KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vì sao xây nhà phải tránh “mồ trước cửa, nước vào sau nhà”?

Rate this post

Thứ tư, ngày 27 tháng 7 năm 2022, 07:37 sáng

(NSMT) – Người xưa cho rằng, trong quy trình làm nhà, nếu phạm phải “mồ trước cửa, nước sau nhà” thì gia đình sẽ tan nát, mất đủ đường.

Một trong những xúc tiến thâm thúy nhất của phong thủy đối với cuộc sống đời thường là vị trí và hướng của ngôi nhà. Suy cho cùng, việc xây dựng tổ ấm liên quan tới nơi ở của cả gia đình qua nhiều thế hệ. Trước lúc khởi công xây dựng vẫn tồn tại rất nhiều quy trình phải trải qua như thủ tục làm nhà, lên trên người chơi dạng vẽ xây ngừng, tậu ngày tốt để khởi công.

Vì vậy, hồ hết mỗi cá nhân đều ko dám chủ quan “tậu ngẫu hứng”.

Trong thời kỳ phong kiến ​​ngày xưa, người ta tin vào phong thủy, ko giống nhau là giới sang giàu quyền quý, bọn họ ko chỉ với tậu nhà nhưng còn sử dụng rộng rãi tới địa thế, tài lộc cũng như lăng tẩm, vì bọn họ tin rằng sẽ phù hộ cho con cháu.

Với sự phát triển vượt bậc của nền văn minh quả đât, nhiều câu nói của ông phụ thân ta để lại đã dần mai một trong dòng sông dài lịch sử, nhưng với người vẫn cho rằng nó rất ý nghĩa.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

với người tin vào phong thủy nên với câu cổ ngữ về nhà ở: “Mộ trước cửa, thủy sau nhà”. Câu nói dân gian này chủ yếu nói về những điều “kiêng kỵ” lúc làm nhà, nếu nhà người chơi phần bên trước xây mộ, phía sau nhà với khe suối, rãnh nước thì đây là mẫu phong thủy vô cùng bất lợi cho gia đình.

Mộ trước cửa

Trong mắt mỗi cá nhân, lăng tẩm là nơi rất đen thui. Mở cửa nhìn thấy mộ sẽ vô cùng xui xẻo, tối tối đối diện với mộ trước nhà sẽ sở hữu tâm lý sợ hãi. Vì vậy, dù với hợp phong thủy hay ko thì việc xây nhà ở những nơi như thế này cũng ko được yên ổn.

Nếu mỗi cá nhân sống trong tâm trạng ko dễ chịu quanh năm, loài người cũng sẽ bị ốm và mất đủ đường theo thời kì.

Nước sau nhà

Thời xưa, nước tượng trưng cho sự sang giàu, nước chảy tượng trưng cho sự mất mát tài sản. Do đó, nếu người chơi xây nhà phía sau dòng nước, tài lộc sẽ thất thoát.

Hơn nữa, hồ hết những ngôi nhà của người xưa thường quay mặt về hướng Bắc và nam giới để giữ cho ngôi nhà được thoáng mát, thoáng mát. Dù vậy, nếu với dòng điện ở phía sau nhà, điều này vô tình làm cho cho gió mang khá ẩm vào bên phía trong, ko tốt cho việc bảo vệ đồ sử dụng và sức khỏe.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Trước đây, lũ lụt, hạn hán, lúc nước lên, nhà cửa rất với thể bị thấm, hư hỏng dẫn tới sập đổ, tình trạng này rất dễ dẫn tới nguy hiểm tới tính mệnh.

Vật liệu sử dụng trong những tòa tháp kiến ​​trúc cổ khác ko hề ít đối với thời tiến bộ, hồ hết mỗi cá nhân đều nói rằng làm bởi gỗ, để lâu trong môi trường thiên nhiên ẩm ướt rất dễ bị mốc và ăn mòn.

Vì vậy, dù dựa theo thuyết phong thủy nào về môi trường thiên nhiên địa lý tự nhiên thì việc tậu hướng nhà như vậy đều xúc tiến tới cuộc sống đời thường của loài người.

T. Linh (Theo Min.news)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *