KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt nam giới nam giới đang tìm cách gỡ thẻ vàng thủy sản như thế nào?

Rate this post

Ngày 15/7, Trường Đại học tài chính – Luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) phối thích hợp với Đại học Liège (Vương quốc Bỉ) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Luật quốc tế và luật việt nam giới nam giới (VN) về luật việt nam giới nam giới và quốc tế” vững bền và tiến công bắt mang trách nhiệm ”.

những chuyên gia đã tập trung phân tích nguyên nhân và đưa ra những khuyến nghị cụ thể nhằm mục tiêu tránh tình trạng tiến công bắt trái phép, ko lên tiếng và ko áp theo quy định (IUU), gỡ thẻ vàng. Hội đồng âu lục (EC) áp đặt đối với ngành thủy sản.

EU ghi nhận nỗ lực chống IUU của việt nam giới nam giới

Câu replay Pháp luật TP.HCMBà Nguyễn Thị Trang Nhung, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học technology và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Thủy sản, nhấn mạnh: việt nam giới nam giới coi việc ngăn chặn IUU và gỡ thẻ vàng của EU là chiến lược phát triển vững bền. nhiệm vụ. Vì vậy, việt nam giới nam giới đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận từ quốc tế, khác lạ là phía EU.

Việt Nam đang tìm cách gỡ thẻ vàng thủy sản như thế nào?  ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Trang Nhung (Tổng cục Thủy sản) cho biết thêm thông tin, những nỗ lực của việt nam giới nam giới trong chống hoạt động IUU được EU tiến công giá tích cực. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Thứ nhất, khuông pháp lý của việt nam giới nam giới phục vụ những yêu cầu quốc tế, tạo nền tảng pháp lý chống IUU. Ngoài ra, việt nam giới nam giới coi quản lý đội tàu là yếu tố then chốt trong những việc xử lý những khuyến nghị của EU về thẻ vàng. Điều này giúp việt nam giới nam giới quản lý đội tàu cá bên trên đại dương thông qua hệ thống giám sát hành trình, lúc tàu ra khơi cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể kiểm soát được. mang được điều này còn nhờ việc ban hành danh sách những cảng chỉ định cho tàu xa bờ cập cảng và giám sát 100% sản lượng sản phẩm thông qua cảng; tổ chức thanh tra, kiểm tra theo quy định, khác lạ phục vụ yêu cầu thanh tra, kiểm tra của EU.

Theo bà Nhung, việt nam giới nam giới kiểm soát hoạt động khai thác hải sản bởi phương pháp phối thích hợp với những lực lượng liên ngành như lực lượng đảm bảo an toàn bờ đại dương, biên phòng, kiểm ngư, kiểm ngư địa phương, … Hải sản ko chỉ mang nội địa nhưng cả quốc tế mang nguồn gốc nhập khẩu, sau đó được kiểm soát và xuất ngược trở lại.

“sau rốt, việt nam giới nam giới tăng cường hợp tác với những nước trong khu vực và những diễn đàn đa phương nhằm mục tiêu thể hiện cam kết của Chính phủ về phòng chống IUU cũng như thực hiện trách nhiệm của tớ trước những tổ chức quản lý quốc tế”. – chị Nhung san sẻ.

IUU gây thiệt hại hàng tỷ đô la mỗi năm

Ước tính, IUU gây thiệt hại 9-24 tỷ USD mỗi năm. Trong đó, IUU gây thiệt hại cho việt nam giới nam giới khoảng một,6 tỷ USD. Hoạt động này cũng gây tổn hại nghiêm trọng tới môi trường thiên nhiên đại dương và hệ sinh thái, đe dọa bình yên lương thực, gây tổn hại tới sự phát triển vững bền của tài chính – xã hội toàn thế giới.

vẫn còn đấy nhiều khó khăn

song, theo đại diện Tổng cục Thủy sản, việt nam giới nam giới còn nhiều vấn đề quan yếu chưa thể giải quyết dứt điểm. việt nam giới nam giới chưa kiểm soát được cực tốt tàu cá của ngư gia việt nam giới nam giới tiến công bắt trái phép ở vùng đại dương quốc tế. Để gỡ thẻ vàng EC, đây là điều kiện tiên quyết.

tiếp sau, việt nam giới nam giới ko dễ kiểm soát cực tốt nguồn gốc nơi sản xuất của thủy sản nhập khẩu. Điều này yên cầu sự phối hợp tổng thể, liên quan tới những giải pháp quản lý và bảo tồn của việt nam giới nam giới và những tổ chức quản lý khu vực. Phải mang khí cụ để theo dõi hành trình của tàu mang đúng như khai báo và đảm bảo tính hợp pháp lúc sản phẩm vào việt nam giới nam giới hay ko. Đó là khó khăn đang gặp phải trong quy trình giải quyết thẻ vàng của EU.

“Ngày 29/6, địa chỉ chúng tôi đã họp trực tuyến với EU để sẵn sàng cho việc đoàn thanh tra sang việt nam giới nam giới vào đầu tháng 10. Kết luận của đoàn thanh tra đó sẽ xác định tình trạng thẻ vàng của việt nam giới nam giới” – bà Nhung cho biết thêm thông tin thêm.

Để giải quyết những khó khăn bên trên, PGS.TS. Bộ luật nghề cá mang trách nhiệm. Ông Phước đề xuất bửa sung BLHS hiện hành về tội khai thác trái phép, làm cơ sở pháp lý để xử phạt những cá thể, pháp nhân thương nghiệp mang hành động khai thác IUU.

song song, cần xây dựng Luật tiến công bắt bên trên đại dương để thực hiện mang cực tốt những điều ước quốc tế; bảo tồn nguồn lợi thủy sản và nhiều chủng loại sinh vật học; phòng ngừa, ngăn chặn và loại bỏ hoạt động IUU; cải thiện kĩ năng truy xuất nguồn gốc của sản phẩm tiến công bắt…

Cần xây dựng tổ chức quản lý nghề cá khu vực

Khủng hoảng nghề cá ở đại dương Đông đã tới mức báo động, yên cầu những nỗ lực chung để xúc tiến hợp tác khu vực. Để giải quyết, cần mang sự tham dự tích cực của những tổ chức, phạm vi quốc tế và khu vực trong những việc kiểm soát, thanh tra, giám sát và quản lý nguồn lợi cá, hướng tới sử dụng vững bền.

Từ kinh nghiệm của những khu vực bên trên trái đất, ASEAN cần xây dựng một tổ chức quản lý nghề cá khu vực (RFMO) với mức độ tín nhiệm cao. RFMO thường bao gồm: (i) Quản lý trữ lượng cá theo loài cụ thể, khác lạ là cá ngừ, và (ii) quản lý trữ lượng cá theo khu vực địa lý.

TS NGUYỄN TOÀN THẮNG, Viện trưởng Viện Luật so sánh
Đại học Luật Hà Nội

Thái Lan đã bắt giữ một số người Việt Nam liên quan đến đánh bắt cá trái phép vào năm 2019 trên vùng biển của mình.

Xóa bỏ nạn tiến công bắt trái phép – Bài cuối: Để tàu cá việt nam giới nam giới ra khơi ko bị tiến công bắt, gỡ thẻ vàng EC

(PLO) – việt nam giới nam giới ngoài những việc sửa đổi những quy định pháp luật theo hướng tăng tính răn đe, cần hợp tác, thương lượng với những nước để xóa bỏ tình trạng tiến công bắt trái phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *