KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt phái mạnh phái mạnh và Lào sát cánh đồng hành vững chắc và kiên cố bên trên đoạn đường phát triển

Rate this post

Là nhị nước láng giềng sắp gụi, với chung đường biên giới dài hơn nữa 2.300km, uống chung dòng sông Mê Kông, tựa sườn lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, là tình đồng đội gắn bó keo sơn giữa nhị dân tộc việt phái mạnh phái mạnh. Lào được hình thành và nung đúc trong suốt lịch sử dựng nước và giữ nước, trở thành mối quan hệ ko giống nhau, thủy chung, trong sáng, hiếm với trong quan hệ quốc tế.

Việt-Lào đồng hành vững chắc trên con đường phát triển -0
Tình hữu nghị việt phái mạnh – Lào sẽ mãi mãi vững bền. Ảnh: Lao động.

Cách đây tròn 60 năm, ngày 5/9/1962, việt phái mạnh phái mạnh và Lào chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, mở ra một chương thế hệ trong quan hệ nhị nước.

Đây ko chỉ là là event lịch sử quan yếu, là bước ngoặt thế hệ làm nên thắng lợi bên trên mặt trận ngoại giao của lực lượng cách mệnh nhị Đảng, nhị nước, nhưng còn cam kết sự gắn bó vận mệnh của nhân dân nhị nước trong sự phát triển kinh tế tài chính, chính trị. đấu tranh phóng thích dân tộc, thống nhất nước nhà.

Trong hơn một thập kỷ sau đó, quân đội và nhân dân nhị nước tiếp tục dành riêng cho nhau sự ủng hộ, san sẻ khôn xiết to to cả về ý thức cũng như nhân lực, vật lực, bên trên ý thức “Cơm ăn, manh áo”. của gạo. rau cắt một nửa ”.

Để ủng hộ cách mệnh Lào, Đảng, quốc gia và nhân dân việt phái mạnh phái mạnh đã cử hàng vạn cán bộ, đội viên phối hợp, tương trợ, sát cánh đấu tranh cùng quân và dân Lào.

sẽ giúp việt phái mạnh phái mạnh thống nhất nước nhà, Đảng, quốc gia và nhân dân Lào cũng đã mất lòng ủng hộ việt phái mạnh phái mạnh xây dựng “Đường Hồ Chí Minh huyền thoại”.

Sự tương trợ to to và cao quý ấy đã biến thành sức mạnh to to, đưa sự nghiệp phóng thích dân tộc, thống nhất nước nhà tới thắng lợi trọn vẹn vào năm 1975.

Sau lúc hòa bình lập lại, quan hệ việt phái mạnh phái mạnh – Lào bước sang trang sử thế hệ, từ liên minh đấu tranh chung hào chiến đấu sang hợp tác toàn diện và tổng thể giữa nhị nước độc lập, với tự do là nước cùng hòa xã hội chủ nghĩa việt phái mạnh phái mạnh. Chủ nghĩa việt phái mạnh phái mạnh và cùng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Xuất phát từ yêu cầu hợp tác sâu rộng và cấp thiết giữa nhị nước trong tình hình thế hệ, ngày 18/7/1977, việt phái mạnh phái mạnh và Lào đã ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác, tạo cơ sở chính trị và pháp lý. vững chắc và kiên cố để nhị nước ko ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị ko giống nhau và hợp tác toàn diện và tổng thể.

Đây cũng chính là tiền đề để nhị nước ký kết hàng loạt văn kiện, thỏa thuận hợp tác bên trên tất cả những lĩnh vực chính trị, đáng tin cậy, quốc phòng, kinh tế tài chính, thương nghiệp, đầu tư, giáo dục và tập huấn …

Trong thời kỳ thế hệ xây dựng và đảm bảo Tổ quốc, nhị Đảng, nhị nước việt phái mạnh phái mạnh – Lào tiếp tục kề vai sát cánh trong công cuộc Đổi thế hệ, cùng nhau đạt được những thành tựu to to trong phát triển kinh tế tài chính. kinh tế tài chính – xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đáng tin cậy, đáng tin cậy, trật tự xã hội, mang lại cuộc sống thường ngày càng ngày càng giàu với, bình yên cho nhân dân mỗi nước.

Nhìn lại lịch sử quan hệ ko giống nhau việt phái mạnh phái mạnh – Lào hơn 9 thập kỷ qua kể từ lúc Đảng cùng sản Đông Dương ra đời, nhất là sau lúc nhị nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1962 và ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác năm 1977 tới nay , chúng ta với quyền tự hào về mối quan hệ mẫu mực, vô cùng trong sáng, thủy chung giữa nhị Đảng, nhị quốc gia và nhị dân tộc.

Tự hào chứng kiến, mặc dù tình hình trái đất và khu vực với khá nhiều biến động, tiện lợi và thử thách đan xen, tác động mạnh mẽ và tự tin tới nhị nước, nhưng quan hệ ko giống nhau việt phái mạnh phái mạnh – Lào do chủ toạ Hồ Chí Minh, chủ toạ Kaysone Phomvihane và chủ toạ Souphanouvong trực tiếp đặt nền tảng. , ko chỉ ko bị tương tác nhưng càng ngày càng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, mang lại cực tốt và tiện lợi thiết thực cho nhân dân nhị nước. bên trên tất cả những lĩnh vực, trở thành mối quan hệ ko giống nhau, là di sản quý giá và là yếu tố quyết định thành công của cách mệnh mỗi nước.

ko giống nhau trong những năm sắp đây, ngay cả lúc đại dịch COVID-19 đưa ra những thử thách, khó khăn chưa từng với, nhưng nhờ sự phối hợp linh động và hình thức nhiều chủng loại, nhiều thỏa thuận quan yếu mang tính chất chiến lược, định hướng cho quan hệ nhị nước duy trì tiến triển và đảm bảo cực tốt, giúp quan hệ hợp tác giữa nhị nước. nhị Đảng, nhị nước tiếp tục phát triển ổn định, càng ngày càng đi vào chiều sâu và cực tốt.

Quan hệ chính trị ko ngừng được củng cố và nâng cao, từ “hữu nghị truyền thống” lên “hữu nghị vĩ đại” kể từ thời điểm tháng 2 năm 2019, càng ngày càng tin cậy, gắn bó, tiếp tục tương trợ. định hướng cho những lĩnh vực hợp tác khác.

Hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, đáng tin cậy tiếp tục là trụ cột vững chắc và kiên cố trong quan hệ việt phái mạnh phái mạnh – Lào, đóng góp phần quan yếu vào việc giữ vững ổn định chính trị, đáng tin cậy ở mỗi nước.

Hợp tác kinh tế tài chính đã biến thành nền tảng lâu dài trong quan hệ nhị nước càng ngày càng phát triển thịnh vượng, mở rộng, đi vào chiều sâu, thực chất và cực tốt hơn. việt phái mạnh phái mạnh tiếp tục là một trong những nhà đầu tư to nhất tại Lào …

ko chỉ là hợp tác toàn diện và tổng thể và đi vào chiều sâu trong phạm vi song phương, tình kết đoàn hữu nghị ko giống nhau việt phái mạnh phái mạnh – Lào còn được cam kết ở level đa phương.

nhị nước với khá nhiều điểm tương đồng, ủng hộ lẫn nhau và hợp tác nghiêm nhặt tại những diễn đàn quốc tế như Liên hợp quốc, ASEAN, ASEM, Tiểu vùng Mekong mở rộng.

Trong bài phát biểu tại Hà Nội ngày 18/7/2022 nhân kỷ niệm 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa nhị nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cam kết: “Đảng, quốc gia và nhân dân việt phái mạnh phái mạnh luôn luôn ủng hộ mạnh mẽ và tự tin và toàn diện và tổng thể công cuộc đổi thế hệ của Lào; song song coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho mối quan hệ ko giống nhau vừa là đồng chí, vừa là đồng đội giữa nhị Đảng, nhị nước. Shop chúng tôi luôn luôn với yêu cầu hợp tác và tương trợ Lào bên trên ý thức giúp người chơi là giúp chính mình, coi đây là nhiệm vụ chiến lược; với yêu cầu cùng Đảng, quốc gia và nhân dân Lào ko ngừng bồi đắp tin cậy chính trị, tăng cường hợp tác quốc phòng – đáng tin cậy, tăng cường kết nối giữa nhị nền kinh tế tài chính, ko ngừng nâng cao unique hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và tập huấn. Cùng nhau xây dựng nền kinh tế tài chính độc lập, tự chủ, hội nhập sâu rộng ”.

Trong bài phát biểu tại Viêng Chăn cùng ngày nhân thời cơ này, Tổng Bí thư, chủ toạ nước Lào Thongloun Sisoulith cũng nhấn mạnh: “Đảng, quốc gia và nhân dân Lào luôn luôn kiên quyết và sẽ cùng những đồng chí việt phái mạnh phái mạnh tiếp tục phát huy truyền thống làm cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, kết đoàn ko giống nhau và hợp tác toàn diện và tổng thể giữa Lào và việt phái mạnh phái mạnh mãi mãi trường tồn, củng cố và nâng tầm quan hệ hợp tác bên trên những lĩnh vực càng ngày càng đi vào chiều sâu, cực tốt nhằm mục tiêu mang lại tiện lợi thiết thực cho nhân dân nhị nước ”.

Với cam kết mạnh mẽ và tự tin của lãnh đạo cấp cao và quyết tâm của nhân dân nhị nước trong những việc giữ gìn và vun đắp mối quan hệ việt phái mạnh – Lào, bên trên cơ sở những kết quả đáng tự hào nhưng nhân dân nhị nước đã đạt được trong suốt những năm qua. Trong những năm qua, đồng chí tin tưởng quan hệ hữu nghị vĩ đại việt phái mạnh phái mạnh – Lào trong tương lai sẽ ko ngừng được củng cố, phát triển, càng ngày càng linh động, cực tốt, thiết thực, càng ngày càng phục vụ tiện lợi cơ người chơi dạng. và trường tồn với nhân dân nhị nước và mãi mãi trường tồn với thời kì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *