KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt phái nam phái nam luôn luôn tạo mỗi điều kiện để xúc tiến đồng đẳng giới

Rate this post

Chiều 23/6/2022, tại Bangkok, Thái Lan, Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu Đoàn đại biểu việt phái nam phái nam tham tham dự những buổi lễ hội nghị Cấp cao con gái toàn thế giới 2022 với chủ đề: “con gái: Tạo thời cơ trong tình huống thế hệ”.

Hội nghị năm nay cuốn hút sự tham dự của hơn 600 đại biểu tới từ 52 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó sở hữu Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-phụ vương, nhiều bộ trưởng và thứ trưởng, hàng trăm phái xinh lãnh đạo doanh nghiệp và đại diện những tổ chức con gái ở những khu vực ko giống nhau bên trên trái đất. .

Tại Lễ mở đầu, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-phụ vương và chủ toạ Hội nghị Irene Natividad đều nhấn mạnh tầm quan yếu của việc xúc tiến đồng đẳng giới và trao quyền cho con gái trong tất cả những lĩnh vực chính trị và tài chính. , văn hóa và số đông; cho rằng đây là yếu tố càng ngày càng sở hữu ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh nhiều thử thách và biến động hiện nay.

Thủ tướng Thái Lan với tư cách là nước chủ nhà của Hội nghị năm nay, tiến công giá cao tầm quan trọng và những đóng góp tích cực của Hội nghị Thượng đỉnh con gái toàn thế giới trong tiến trình này, nhất là trong những công việc tìm kiếm ra những giải pháp. nhằm mục tiêu tiến công thức tiềm năng, sức sáng tạo của con gái và tăng cường giao lưu, kết nối giữa những phái xinh chính khách, doanh nhân vì sự phát triển và tiến bộ của xã hội.

Là một trong ba trình diễn chính tại Lễ mở đầu, Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng trái đất đang đương đầu với những bất ổn chưa từng sở hữu do tác động kép của đại dịch COVID-19 và những cuộc khủng hoảng khác. , xung đột gây ra, tương tác trực tiếp tới quyền và sinh kế của con gái ở nhiều quốc gia và khu vực; song những khó khăn, thử thách này trọn vẹn rất sở hữu thể chuyển hóa thành thời cơ trong bối cảnh trái đất hậu đại dịch đang chuyển mình thời gian nhanh chóng để phục hồi và vươn lên, với tương đối nhiều xu thế tích cực về phát triển vững bền, tăng trưởng xanh, hòa nhập, chuyển đổi số, tăng cường hợp tác công tư, đảm bảo an sinh xã hội, đổi thế hệ giáo dục.

bên trên cơ sở đó, Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân đề xuất 4 nhóm giải pháp quan yếu nhằm mục tiêu tận dụng tiềm năng, tầm quan trọng của con gái trong quy trình hoạch định chính sách phục hồi và phát triển tài chính – xã hội. , bao gồm: thứ nhất, tăng cường hơn nữa sự tham dự của con gái trong những công việc xây dựng và thực hiện những chính sách phát triển; thứ nhì, tăng cường trao quyền tài chính cho con gái thông qua việc xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích con gái khởi nghiệp, tiếp cận vốn và tri thức kỹ thuật số; thứ ba, xúc tiến những sáng kiến ​​lồng ghép giới và trao quyền cho con gái trong ứng phó với những thử thách như chuyển đổi khí hậu, thiên tai và đảm bảo sinh kế vững bền; và thứ tư, nâng cao quality nguồn nhân lực phái xinh nhằm mục tiêu phát huy tiềm năng, thế mạnh và quyền thống trị của con gái, song song chú trọng xây dựng chiến lược tập huấn phái xinh sinh trở thành nguồn nhân lực ưu tú cho tương lai.

Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân cam kết, chủ trương nhất quán, xuyên suốt của quốc gia việt phái nam phái nam là xúc tiến đồng đẳng giới trong từng thời đoạn phát triển của non sông. Trước tác động sâu rộng của đại dịch COVID-19, việt phái nam phái nam đã sở hữu rất nhiều chính sách tương trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn, trong đó ưu tiên con gái và trẻ em gái, với ba gói tương trợ với tổng trị giá: khoảng 5,5 tỷ USD.

Phó chủ toạ nước thông tin những thành tích nổi trội của con gái việt phái nam phái nam bên trên những lĩnh vực chính trị, tài chính – xã hội, trong đó phái xinh đại biểu Quốc hội đạt 30%, bộ, cơ quan ngang bộ sở hữu lãnh đạo cốt lõi là phái xinh 50%, tỷ trọng doanh nghiệp do con gái thống trị đạt 29,8%. Trong phạm vi hợp tác quốc tế, việt phái nam phái nam đã đề xuất và chủ trì xây dựng nhiều sáng kiến ​​về đồng đẳng giới trong phạm vi Hội đồng Nhân quyền và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; duy trì sự tham dự của con gái việt phái nam phái nam vào phái đoàn giữ giàng hòa bình của Liên hợp quốc với tỷ trọng cao hơn tỷ trọng nhưng Liên hợp quốc khuyến nghị; đã đạt được rất nhiều tiến bộ trong những công việc thực hiện những Mục tiêu Phát triển vững bền (SDGs), bao gồm cả những Mục tiêu xúc tiến đồng đẳng giới và trao quyền cho con gái và trẻ em gái.

Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân cam kết, việt phái nam phái nam đang tập trung thực hiện chương trình khôi phục và phát triển tài chính – xã hội, trong đó sở hữu rất nhiều chính sách ưu tiên, tương trợ con gái và trẻ em gái; song song tích cực hoàn thiện chính sách, pháp luật để tạo tiện nghi hơn nữa cho con gái trong lĩnh vực tài chính, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, khuyến khích sự tham dự của con gái trong những lĩnh vực tạo ra giá trị. như khoa học – technology, kỹ thuật, nông nghiệp quality cao.

Cùng ngày, đoàn việt phái nam phái nam gồm lãnh đạo một trong những bộ, ngành đã tích cực tham dự và đóng góp vào những hoạt động của Hội nghị, trong đó sở hữu cuộc thảo luận Bàn tròn cấp Bộ trưởng về xây dựng quan hệ đối tác. hợp tác công tư trong những công việc tăng cường thời cơ tài chính cho con gái. Trong 2 ngày tiếp sau của Hội nghị, đoàn việt phái nam phái nam sẽ tham dự thảo luận về nhiều chủ đề được số đông quốc tế sử dụng rộng rãi hiện nay như những xu thế thế hệ nổi trong phát triển, quản lý trước những thử thách thế hệ. Tận dụng technology để mở rộng kinh doanh quốc tế, xúc tiến những thành tựu của technology trong những công việc tương trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ, bảo đảm những hoạt động thương nghiệp trong kỷ nguyên kỹ thuật số, duy trì một hệ thống lực lượng lao động đa thế hệ, v.v.

* Được xây dựng và hoạt động từ thời điểm năm 1990, Hội nghị thượng đỉnh con gái toàn thế giới là một diễn đàn quốc tế to về đồng đẳng giới. Hội nghị là nơi quy tụ những chính khách, doanh nhân bên trên toàn trái đất trao đổi, phát huy những sáng kiến ​​nhằm mục tiêu khuyến khích sự đóng góp và tăng cường tầm quan trọng của con gái trong mỗi lĩnh vực của đời sống. xã hội, khác lạ là trong lĩnh vực tài chính.

việt phái nam phái nam luôn luôn tham dự những Hội nghị Cấp cao về con gái toàn thế giới do Phó chủ toạ nước dẫn đầu và sở hữu rất nhiều đóng góp thực chất. Năm 2008, việt phái nam phái nam đã đăng cai tổ chức thành công Hội nghị tại Hà Nội với chủ đề “con gái và Châu Á – Động cơ của nền tài chính toàn thế giới”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *