KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt phái nam phái nam rất với thể trở thành quốc gia tiền phong trong khu vực về tăng trưởng xanh

Rate this post

Việc chuyển hướng sang nền kinh tế tài chính xanh và tăng trưởng xanh, thực hiện Chiến lược tăng trưởng xanh tạo thời cơ to để việt phái nam phái nam trở thành quốc gia tiền phong trong khu vực về tăng trưởng xanh, phục hồi xanh, bắt kịp xu thế. sự phát triển của trái đất.

Ngày 24/9/2022, tập san kinh tế tài chính và Dự báo, cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội thảo khoa học toàn nước với chủ đề: “xúc tiến tăng trưởng xanh hướng tới phát triển vững bền: Kết nối tầm nhìn quốc gia với những hành động của địa phương và doanh nghiệp ” tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phát triển kinh tế tài chính xanh giúp ứng phó với khủng hoảng

Phát biểu lãnh đạo Hội thảo, bà Nguyễn Lệ Thủy, Tổng đổi khác tập san kinh tế tài chính và Dự báo cho rằng, đây là hội thảo rất thiết thực và quan yếu trong bối cảnh việt phái nam phái nam đang trong quy trình phục hồi và phát triển. tình hình kinh tế tài chính – xã hội sau đại dịch Covid-19, song song đương đầu với những thử thách nghiêm trọng từ chuyển đổi khí hậu; ô nhiễm môi trường xung quanh càng ngày càng tăng … là những hệ quả từ việc tăng trưởng chủ yếu phụ thuộc khai thác và xuất khẩu tài nguyên thô trong thời kì qua.

bên trên trái đất đang ra mắt những đổi khác quan yếu yên cầu những quốc gia, trong đó với việt phái nam phái nam phải đổi thế hệ mô hình tăng trưởng để vượt qua thử thách, hướng tới mục tiêu phát triển thịnh vượng, vững bền và bao trùm. Trong đó, tăng trưởng xanh đã biến thành xu thế thế tất, khách quan và là sự tìm lựa của rất nhiều quốc gia bên trên trái đất.

Việt Nam có thể trở thành quốc gia tiên phong trong khu vực về tăng trưởng xanh

Tổng đổi khác tập san kinh tế tài chính và Dự báo Nguyễn Lệ Thủy phát biểu mở đầu. Ảnh: Anh Quyền

Theo bà Thủy, nền kinh tế tài chính xanh mở ra thời cơ tăng trưởng cao dựa bên trên đổi thế hệ sáng tạo và sử dụng cực tốt những nguồn lực, tạo thời cơ phát triển cho mỗi thành phần trong xã hội. Phát triển nền kinh tế tài chính xanh sẽ hỗ trợ những quốc gia ứng phó với những cuộc khủng hoảng ngày nay và ngăn chặn những cuộc khủng hoảng trong tương lai.

việt phái nam phái nam là một trong những quốc gia chịu liên quan nặng nề của chuyển đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh và nhiều yếu tố ngoại cảnh. Thực hiện tăng trưởng xanh sẽ góp góp thêm phần nâng cao kĩ năng chống chịu của nền kinh tế tài chính và người dân trước chuyển đổi khí hậu, song song tương trợ việt phái nam phái nam tăng cường năng lực khó khăn, xúc tiến sinh sản và tiêu sử dụng xanh, tạo điều kiện tiện nghi cho việc tham dự những hiệp nghị thương nghiệp tự do thế hệ thế hệ.

việt phái nam phái nam là một trong những quốc gia trong khu vực sớm tiếp cận mô hình tăng trưởng xanh

Bà Thủy cho biết thêm, việt phái nam phái nam là một trong những nước trong khu vực sớm tiếp cận mô hình tăng trưởng xanh. Ngay từ thời điểm năm 2012, Chính phủ việt phái nam phái nam đã ban hành Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời đoạn 2011-2020, tầm nhìn tới năm 2050.

Tổng đổi khác tập san kinh tế tài chính và Dự báo cho biết thêm: “Đây được coi là chìa khóa để đảm bảo những mục tiêu đã đề ra trong Chiến lược phát triển kinh tế tài chính – xã hội thời đoạn 2011-2020”.

Tháng 3/2014, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh thời đoạn 2014-2020. cùng theo với đó, Quốc hội đã ban hành thế hệ, té sung, sửa đổi một trong những luật liên quan tới tăng trưởng xanh, như: Luật Sử dụng năng lực tiết kiệm và cực tốt; Luật Phòng chống thiên tai; Luật đảm bảo an toàn môi trường xung quanh; Luật Khí tượng Thủy văn và một trong những văn người chơi dạng quy phạm pháp luật thế hệ được xây dựng nhằm mục tiêu xúc tiến việc triển khai những hoạt động liên quan tới tăng trưởng xanh.

Hội nghị nằm trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày tập san kinh tế tài chính và Dự báo sinh sản số trước tiên (10/1967) và cam đoan lại uy tín khoa học của tập san kinh tế tài chính và Dự báo – một tập san. được xếp vào danh mục tập san khoa học của HĐCDGSNN và vinh dự được Đảng, quốc gia tặng thưởng nhiều huân chương cao quý.

cam đoan lại tầm quan yếu của tăng trưởng xanh trong phát triển vững bền quốc gia, trước thềm Hội nghị COP 26, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050” tại Quyết định số 1658 / QĐ-TTg. , ngày một tháng 10 năm 2021, đề ra mục tiêu xúc tiến tái cơ cấu nền kinh tế tài chính gắn kèm với đổi thế hệ mô hình tăng trưởng, nhằm mục tiêu đạt được sự thịnh vượng về kinh tế tài chính. vững bền về kinh tế tài chính, môi trường xung quanh và công bình xã hội; hướng tới một nền kinh tế tài chính xanh, trung hòa với những-bon và góp góp thêm phần thực hiện mục tiêu hạn chế sự càng ngày càng tăng nhiệt độ toàn thế giới.

Sau sắp 10 năm thực hiện Chiến lược tăng trưởng xanh, rất với thể thấy, nhận thức của người dân và số đông về tầm quan trọng, ý nghĩa của tăng trưởng xanh đã được nâng lên rõ rệt, từng bước đổi khác hành động sinh sản và sinh hoạt. tích cực và với ko ít hành động thiết thực góp góp thêm phần thực hiện tăng trưởng xanh; xuất hiện nhiều mô hình sinh sản, tiêu sử dụng tiết kiệm, an toàn và tin cậy, văn minh, đằm thắm người chơi dạng sắc dân tộc, hợp lý, thân thiện với tự nhiên; phong cảnh, môi trường xung quanh sống của người dân càng ngày càng đổi khác theo hướng tích cực hơn, nhất là những xã nông thôn thế hệ. công việc xây dựng, hoàn thiện thiết chế để thực hiện những mục tiêu tăng trưởng xanh đạt nhiều kết quả nổi trội.

Việt Nam có thể trở thành quốc gia tiên phong trong khu vực về tăng trưởng xanh
những đại biểu tham dự buổi tiệc nghị. Ảnh: Anh Quyền

một trong những mục tiêu, nhiệm vụ và chỉ tiêu chủ yếu của Chiến lược tăng trưởng xanh thời đoạn 2011-2020 đã đạt được kết quả tích cực, như: những giải pháp hạn chế phát thải khí nhà kính được triển khai sâu rộng trong tất cả những ngành. lĩnh vực, phát thải khí nhà kính trong hoạt động năng lực hạn chế 12,9% đối với kế hoạch phát triển chung; tiêu thụ năng lực tính theo xác suất GDP hạn chế bình quân một,8% / năm; tỷ trọng tiết kiệm năng lực của việt phái nam phái nam đạt 5,65%, tương đương với tổng mức tiết kiệm năng lực sắp 11,3 triệu tấn quy dầu (TOE) thời đoạn 2011-2015; tỷ trọng doanh nghiệp công nghiệp với nhận thức về sinh sản tinh khiết hơn tăng từ 28% năm 2010 lên 46,9% năm 2020; tỷ trọng che phủ rừng năm 2020 đạt 42%; Dư nợ tín dụng xanh tại việt phái nam phái nam đã tăng từ hơn 71 nghìn tỷ đồng cuối năm 2015 lên 340 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2020.

Xanh hóa sinh sản, đảm bảo nguyên tắc thân thiện với môi trường xung quanh, đầu tư phát triển vốn tự nhiên, tích cực phòng ngừa và xử lý ô nhiễm được chú trọng, tạo ra làn sóng đầu tư xanh, như: năng lực gió, năng lực mặt trời, năng lực tái tạo…

6 thử thách trong những công việc chuyển đổi nền kinh tế tài chính theo hướng xanh

song, ngoại trừ những kết quả đạt được, việc chuyển đổi kinh tế tài chính theo hướng tăng trưởng xanh ở việt phái nam phái nam cũng gặp một trong những khó khăn, thử thách.

“Nhiều bộ, ngành, địa phương chưa ưa chuộng đúng mức tới tăng trưởng xanh. hồ hết người dân và doanh nghiệp chưa nhận thức toàn vẹn về tính cấp thiết của tăng trưởng xanh. Đây là điểm yếu của những doanh nghiệp việt phái nam phái nam trong bối cảnh toàn thế giới hóa ”, Tổng đổi khác Nguyễn Lệ Thủy nhận định.

Thứ nhịTheo bà Thủy, chính nguồn lực thực hiện tăng trưởng xanh còn hạn chế, ko giống nhau là nguồn vốn đầu tư công để thực hiện tầm quan trọng “vốn mồi”, là đòn bẩy để huy động vốn đầu tư tư nhân. tương trợ từ những tổ chức quốc tế càng ngày càng ít.

Thứ baViệc giám sát, tiến công giá việc thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh chưa được ưa chuộng đúng mức.

Thứ Tưhệ thống pháp luật đang trong quy trình tiếp tục hoàn thiện nên chưa đồng bộ, chưa thực sự thích yêu thích với xu thế toàn thế giới hóa và hướng tới tăng trưởng xanh.

thứ năm, Năng lực phát triển technology của việt phái nam phái nam còn thấp, technology sinh sản cũ, năng suất lao động thấp, sức khó khăn chưa cao; technology sinh sản năng lực tái tạo chưa phát triển; trình độ khoa học – technology, cực tốt sử dụng những nguồn lực còn thấp.

Thứ sáu, tài nguyên tự nhiên đang bị suy thoái nghiêm trọng do cách thức tăng trưởng còn nặng về bề rộng, sử dụng năng lực hóa thạch và vật liệu đầu vào, trình độ sử dụng technology thế hệ để hạn chế tiêu hao vật liệu còn thấp. Quản lý tài nguyên hạn chế …

Thảo luận về hình thức triển khai mô hình tăng trưởng xanh của việt phái nam phái nam trong thời đoạn tới

Bà Thủy cam đoan, việc chuyển đổi sang nền kinh tế tài chính xanh, tăng trưởng xanh và thực hiện Chiến lược tăng trưởng xanh là sự tìm lựa thế tất để thực hiện định hướng phát triển thế hệ của non sông theo ý thức quyết nghị Đại hội đại biểu toàn nước nước cùng hòa xã hội chủ nghĩa lần thứ 13. của việt phái nam phái nam. Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế tài chính – xã hội 10 năm 2021-2030, Kế hoạch phát triển kinh tế tài chính – xã hội 5 năm 2021-2025, song song tạo thời cơ to để việt phái nam phái nam trở thành nước tiền phong. trong khu vực về tăng trưởng xanh, phục hồi xanh, bắt kịp xu thế phát triển của trái đất.

“Đây cũng chính là mục tiêu nhưng việt phái nam phái nam phải hướng tới trong thời đoạn phát triển tiếp theo sau để vượt qua thử thách phục hồi trong và sau dịch Covid-19, tiếp tục đà đổi thế hệ, xúc tiến mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, quality và số lượng. quality và cực tốt ”, bà Thủy nhấn mạnh.

Tại hội thảo, bà Thủy yêu cầu những nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, địa phương san sẻ, thảo luận về hình thức triển khai mô hình tăng trưởng xanh của việt phái nam phái nam trong thời đoạn tới, đề xuất những giải pháp nâng cao tăng trưởng xanh trong thời kì tới. những giải pháp cụ thể để xúc tiến tăng trưởng xanh và phát triển vững bền ở việt phái nam phái nam; cụ thể về nội dung của 6 nhóm vấn đề:

(một) Hành động quốc gia về tăng trưởng xanh thời đoạn 2021-2030.

(2) Xác định tầm quan trọng của kinh tế tài chính số, chuyển đổi số trong thực hiện tăng trưởng xanh và những giải pháp cho việt phái nam phái nam.

(3) Vấn đề đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong xu thế tăng trưởng xanh và phát triển vững bền của doanh nghiệp việt phái nam phái nam.

(4) cực tốt xã hội từ xanh hóa nền kinh tế tài chính, từ phát triển nguồn năng lực xanh, phát triển kinh tế tài chính đại dương xanh, phát triển kinh tế tài chính chu chuyển, tiết kiệm tài nguyên dựa bên trên khoa học và technology,

(5) Xây dựng nền nông nghiệp xanh, hướng tới phát triển vững bền.

(6) những hành động của địa phương trong những công việc thực hiện tăng trưởng xanh và phát triển hợp lý giữa kinh tế tài chính và văn hóa – xã hội, đảm bảo an toàn môi trường xung quanh.

Bà Thủy cam đoan, những kết quả thảo luận tại hội thảo ngày hôm nay sẽ cung ứng những luận cứ khoa học với giá trị và những gợi ý thực tiễn với giá trị để thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh. 2021-2030 và tầm nhìn tới năm 2050, góp góp thêm phần thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển kinh tế tài chính – xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế tài chính – xã hội 5 năm 2021-2025./.

Tạp chí Kinh tế và Dự báo sắp tổ chức hội thảo khoa học toàn quốc tập san kinh tế tài chính và Dự báo sắp tổ chức hội thảo khoa học toàn nước

Hội thảo khoa học quốc gia sắp ra mắt: “xúc tiến tăng trưởng xanh hướng tới phát triển vững bền: Kết nối tầm nhìn …

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tăng trưởng xanh Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm trưởng phòng ban lãnh đạo quốc gia về tăng trưởng xanh

Ban lãnh đạo với nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp tháo gỡ những vướng mắc …

Hướng tăng trưởng xanh: Việt Nam đang rất nỗ lực và cần sự chung tay của cộng đồng Hướng tăng trưởng xanh: việt phái nam phái nam đang rất nỗ lực và cần sự chung tay của số đông

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc cam đoan, việt phái nam phái nam đang rất nỗ lực để chuyển đổi nền kinh tế tài chính …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *