KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vietnam Airlines muốn sử dụng dịch vụ Bán và Cho thuê lại

Rate this post

Tổng đơn vị Hàng ko việt nam giới nam giới (Vietnam Airlines) vừa mang văn phiên bản giải trình gửi Sở giao thiệp Chứng khoán TP.HCM (HoSE) về những giải pháp và lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu của hãng hàng ko này (mã HVN) đang bị kiểm soát.

Theo Vietnam Airlines, đại dịch COVID-19 đã tương tác nghiêm trọng tới hàng ko, trong đó hoạt động vận chuyển hành khách quốc tế thông thường giới hạn từ thời điểm tháng 3/2020 tới ngày 15/3/2022. Do tương tác của dịch COVID-19, kết quả kinh doanh thống nhất của Vietnam Airlines trong những năm 2020, 2021 và quý trước tiên của năm 2022 đều bị lỗ và vốn chủ sở hữu thống nhất bị âm tính tới ngày 31 tháng 3. Năm 2022. Điều này dẫn tới việc cổ phiếu HVN bị kiểm soát theo quy định của HoSE.

“Tình huống bên trên xảy ra do nguyên nhân khách quan, bất khả kháng đối với hoạt động sinh sản kinh doanh của Vietnam Airlines”, lên tiếng của hãng nêu rõ.

Theo Vietnam Airlines, trước tương tác nghiêm trọng của dịch, doanh nghiệp này đã chủ động xây dựng những giải pháp thời gian ngắn và dài hạn nhằm mục đích hạn chế thiệt hại, nâng cao kết quả sinh sản kinh doanh và bửa sung vốn. dòng tiền cho những doanh nghiệp trong đề án tái cơ cấu tổng đơn vị thời đoạn 2021-2025.

Theo Đề án, Vietnam Airlines sẽ thực hiện đồng bộ 3 giải pháp để khắc phục tình trạng lỗ và âm vốn chủ sở hữu thống nhất gồm: Nâng cao kết quả kinh doanh vận tải hàng ko; tạo ra cổ phiếu để tăng vốn; cơ cấu tài sản (nhượng bán và cho thuê lại tàu bay), thoái vốn tại một vài doanh nghiệp mang vốn góp.

Trong số những giải pháp được Vietnam Airlines đề cập, đáng để ý mang hoạt động bán và cho thuê lại tàu bay (bán và thuê lại tàu bay – SLB).

SLB là một giao thiệp rất phổ quát được những hãng hàng ko bên trên trái đất sử dụng. nội địa, từ thời điểm năm 2014 tới nay, giá trị giao thiệp SLB luôn luôn chiếm tỷ trọng đáng để ý trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận hàng năm của Vietjet Air. Lợi nhuận nhưng Vietjet Air thu được từ những giao thiệp khác lạ này thậm chí còn cao hơn cả doanh thu từ hoạt động cốt lõi của hãng hàng ko nói riêng và những hãng hàng ko khác nói chung, dù là vận tải hành khách hay kinh doanh. Phụ trợ. tiêu biểu như năm 2019, trong tổng doanh thu 50.602 tỷ đồng từ bán hàng và cung ứng dịch vụ của Vietjet Air thì doanh thu chuyển quyền sở hữu và thuê tàu bay là hơn 12.000 tỷ đồng, chiếm 23% và tới năm 2021 là hơn 12.000 tỷ đồng. VND. tỷ trọng này là 28%.

Về phần mình, SLB cũng chính là dịch vụ được Vietnam Airlines ứng dụng từ quý IV / năm nhâm thìn nhưng lợi nhuận thu về khá khiêm tốn vì “lợi nhuận ko phải là mục tiêu nhưng Vietnam Airlines hướng tới trong những giao thiệp dành riêng cho SLB”. , như lời cam đoan của lãnh đạo đơn vị này tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *