KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vinamilk là đại diện duy nhất tại Đông phái nam Á san sớt về mô hình phát triển vững bền của ngành sữa việt phái nam phái nam

Rate this post

Ngành sữa việt phái nam phái nam: ko ngừng phát triển vì sức khỏe tập thể FTA mở ra thị trường cho ngành sữa việt phái nam phái nam

tham tham dự lễ hội nghị Sữa toàn thế giới lần thứ 15, Vinamilk, đại diện duy nhất của ngành sữa việt phái nam phái nam và Đông phái nam Á, được mời san sớt về định hướng phát triển vững bền thông qua mô hình Trang trại sinh thái Vinamilk. Green Farm và chuỗi giá trị “xanh” để sinh sản 100% Sữa tươi Vinamilk Green Farm.

Ngày 14-16 / 6/2022, Hội nghị Sữa toàn thế giới lần thứ 15 được tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của sắp 200 tổ chức và doanh nghiệp bên trên trái đất với rất nhiều lên tiếng và tham luận về những xu thế thế hệ nhất. phát triển vững bền ngành sữa bên trên toàn thế giới và nhiều quốc gia.

Tiến bước Phát triển vững bền của ngành sữa việt phái nam phái nam và Đông phái nam Á

Trong những năm sắp đây, khác lạ là sau một thời kì đầy biến động do đại dịch, chủ đề phát triển vững bền trong tất cả những lĩnh vực, trong đó sở hữu ngành sữa, được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Tại Hội nghị sữa toàn thế giới 2022, đã sở hữu hơn 20 tham luận, san sớt từ rất nhiều quốc gia sở hữu ngành sữa phát triển, đi đầu về xu thế tiền tiến bên trên trái đất, trong đó nổi trội là chủ đề. chủ đề phát triển vững bền.

việt phái nam phái nam cũng như những nước trong khu vực Đông phái nam Á ko tồn tại điều kiện tự nhiên thuận tiện để chăn nuôi bò sữa. Hơn nữa, những thông lệ phát triển vững bền trong ngành sữa yên cầu nhiều vốn đầu tư và kinh nghiệm cũng đang tạo ra nhiều thử thách cho những doanh nghiệp lúc vận dụng. Chính vì vậy, những san sớt về “trang trại xanh – bước phát triển vững bền ngành sữa việt phái nam phái nam và Đông phái nam Á” từ Vinamilk đã nhận được được sự ưa chuộng và tạo tuyệt vời tại Hội nghị, như một nỗ lực. và tiền phong trong xu thế chung của trái đất và khu vực.

Vinamilk: Đại diện Đông Nam Á duy nhất chia sẻ về mô hình phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam - Ảnh 1.

Anh Nguyễn quang đãng Trí – Marketing Executive san sớt về câu chuyện “trang trại xanh” tại hội thảo

Ông Richard Hall – chủ toạ Hội nghị sữa toàn thế giới 2022 cho biết thêm thông tin: “Trong 25 năm qua, nhị chủ đề được ưa chuộng nhiều nhất là sức khỏe và tính vững bền. Phát triển vững bền càng ngày càng trở thành quan yếu, và ngành công nghiệp sữa toàn thế giới sở hữu những câu chuyện tuyệt vời để kể và phấn đấu để đạt được thành công to hơn. “

phán xét về phần san sớt của đại diện việt phái nam phái nam, Vinamilk, ông Richard Hall cho biết thêm thông tin ông đã học hỏi được rất nhiều điều về mô hình “trang trại xanh”, cũng như từ những san sớt tại hội nghị.

“Tôi rất tuyệt vời với những san sớt của Vinamilk, một trong những đơn vị sữa hàng đầu trái đất, và là một trong những đơn vị đang thực hiện những chương trình vững bền rất tốt. Tôi rất sở hữu nhu yếu những trang trại tại việt phái nam phái nam và nhiều nơi ở Châu Á sẽ trở thành những “trang trại xanh” vì đó thực sự là một mô hình rất tiền tiến ”- ông Richard Hall san sớt.

Vinamilk: Đại diện Đông Nam Á duy nhất chia sẻ về mô hình phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Richard Hall và đại diện Vinamilk trao đổi thêm về mô hình trang trại xanh do Vinamilk xây dựng tại việt phái nam phái nam

Trong bài trình diễn, đại diện của Liên đoàn Sữa trái đất IFD cho biết thêm thông tin những khía cạnh của phát triển vững bền, như nông nghiệp tái tạo, phúc lợi động vật và tính trung hòa những-bon được xem là những ưu tiên hàng đầu của ngành sữa bên trên toàn thế giới. và phán xét rằng Vinamilk đang đi đúng hướng, nhất là lúc nhu chuồng xí thụ sữa tại việt phái nam phái nam càng ngày càng tăng.

Vinamilk: Đại diện Đông Nam Á duy nhất chia sẻ về mô hình phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam - Ảnh 3.
Hội nghị xác định phát triển vững bền là ưu tiên hàng đầu của ngành sữa toàn thế giới

Tại hội nghị, ông Nguyễn quang đãng Trí – tổng giám đốc Marketing Vinamilk cũng san sớt những xu thế của ngành sữa việt phái nam phái nam với đại diện những nước. Theo đó, định hướng của Vinamilk là đưa tới những sản phẩm quality, phong thái nhờ những giá trị càng ngày càng tăng cho quý khách hàng, trong đó, yếu tố thân thiện với môi trường xung quanh sẽ được Vinamilk đề cao như sản phẩm Vinamilk Xanh. trang trại.

“Vinamilk nhận thức rõ rằng, phát triển vững bền ko chỉ sở hữu là một điểm tới, nhưng mà là một hành trình địa chỉ chúng tôi luôn luôn đi về phía đằng trước, này còn được xem là xu thế phát triển ko thể đảo ngược. Giữ gìn và tạo ra những giá trị vững bền đã, đang và được xem là phương châm nhưng mà Vinamilk luôn luôn hướng tới lúc phát triển và đưa tới những sản phẩm ko chỉ sở hữu sở hữu quality cực tốt cho nhân loại nhưng mà còn cho tự nhiên vì một tương lai lành mạnh và vững bền. ”- Ông Trí nhấn mạnh.

Trang trại xanh Vinamilk – mô hình tiêu biểu cho những khía cạnh phát triển vững bền

ko chỉ sở hữu khắc ghi một bước tiến của ngành sữa việt phái nam phái nam bên trên đoạn đường phát triển vững bền, việc Vinamilk xây dựng hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm ngay trong 2 năm chịu nhiều tác động vì dịch Covid-19 cũng đã tương tác tới ngành công nghiệp sữa. nhận được lời khen ngợi cao. Điều này cho biết cam kết mạnh mẽ và tự tin của doanh nghiệp trong những việc thực hiện những chiến lược phát triển vững bền.

Cụ thể, mô hình trang trại xanh được Vinamilk xây dựng dựa bên trên 3 khía cạnh trọng tâm gồm: Thứ nhất, tìm lựa đầu vào kỹ lưỡng. Hiện nay, 03 Trang trại xanh của Vinamilk được đặt tại Tây Ninh, Quảng phái nam và Thanh Hóa, nằm trong hệ thống 13 trang trại tại việt phái nam phái nam, được xây dựng bên trên cơ sở những trang trại tiên tiến nhất và đạt tiêu chuẩn chỉnh Global GAP. sở hữu vị trí chiến lược, kết nối khoa học với những nhà máy tiên tiến nhất của Vinamilk nhằm mục đích đảm bảo quality sữa tươi vật liệu trong quy trình vận chuyển; Ngoài ra, hệ thống trang trại Green Farm của Vinamilk sở hữu tổng diện tích sắp 950 ha, quản lý đàn bò sữa hơn 20.000 con. Giống bò sữa nhập từ Mỹ, Úc, New Zealand, thuần chủng 100%. Đàn bò giúp cung ứng 250 tấn sữa tươi vật liệu / ngày, phối ưa thích với 3 nhà máy tiên tiến, công suất to, mỗi ngày cung ứng ra thị trường khoảng 7 triệu hộp sữa. Vinamilk cam kết 100% nguồn thức ăn của bò sữa đạt tiêu chuẩn chỉnh Global GAP

Vinamilk: Đại diện Đông Nam Á duy nhất chia sẻ về mô hình phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam - Ảnh 4.
Trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm đang được Vinamilk đầu tư phát triển và nhân rộng

Thứ nhị là thực hiện nông nghiệp tái sinh, theo đó 100% trang trại xanh sử dụng năng lực tái tạo như năng lực mặt trời. Hệ thống xử lý chất thải tiên tiến bởi technology khí sinh vật học giúp tránh đáng lưu ý lượng khí thải CO2, chuyển hóa chất thải thành tài nguyên; vận dụng technology cacbon nguyên tử hữu cơ để hạn chế phát thải khí mêtan và mùi hôi trong chăn nuôi; Đất, nguồn tài nguyên tự nhiên vào tầm quan trọng quan yếu trong nông nghiệp, được quản lý tối ưu với chu trình tái tạo đất, canh tác hữu cơ, ko phân bón hóa học, ko thuốc trừ sâu. Nguồn nước được sử dụng một cách tiết kiệm. Nước thải được xử lý đảm bảo ko tương tác tới môi trường xung quanh xung quanh; một phần đất của trang trại được dành để xây dựng những ao điều hòa sinh vật học, một sáng kiến ​​đột phá nhằm mục đích giúp đàn bò sữa điều hòa nhiệt độ trong điều kiện khí hậu khô nóng và đóng góp phần tạo thành vòng tuần hoàn của nước trong trang trại; Mảng xanh tại những trang trại Green Farm được duy trì với tỷ trọng che phủ bên trên 70%. Xung quanh được trồng cây xanh tạo vòng đai sinh vật học của trang trại, giúp bảo đảm hệ sinh thái, hạn phân phối động từ môi trường xung quanh phía bên ngoài.

Vinamilk: Đại diện Đông Nam Á duy nhất chia sẻ về mô hình phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam - Ảnh 5.
năng lực mặt trời đã được đưa vào sử dụng bên trên toàn bộ hệ thống trang trại và nhà máy của Vinamilk, trong đó sở hữu trang trại Green Farm.

Thứ ba, ứng dụng technology tiền tiến vào nền nông nghiệp vững bền, tại Vinamilk Green Farm, đàn bò sữa được chăm sóc với cơ chế khác lạ nhờ vận dụng technology tiền tiến. Yếu tố phúc lợi động vật được Vinamilk chú trọng. Trang trại sở hữu hệ thống làm mát tiên tiến, đảm bảo nhiệt độ chuồng trại luôn luôn bên dưới 28 độ C và tuyệt đối ko sử dụng hormone tăng trưởng trong chăn nuôi; Ngoài nguồn sữa tươi vật liệu từ những trang trại, sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm còn được đảm bảo yếu tố vững bền trong khâu sinh sản như: nhà máy sinh sản 100% sản phẩm sữa tươi Green Farm đều đạt những tiêu chuẩn chỉnh sau. tiêu chuẩn chỉnh quốc tế khe khắt, với hệ thống xử lý chất thải tiên tiến đảm bảo 100% nước thải được xử lý đạt tiêu chuẩn chỉnh trước lúc thải ra môi trường xung quanh. song song, tất cả đều đang được vận dụng và tiến công giá xác thực PAS 2060 về quản lý phát thải và trung hòa khí nhà kính; tỷ trọng sử dụng năng lực xanh từ CNG, Biomass, NLMT thay thế những nhiên liệu như xăng, dầu DO / FO … trong hoạt động sinh sản của Vinamilk hiện đạt sắp 87%, đóng góp tích cực vào tăng trưởng tài chính tổ quốc. . mục tiêu hạn chế phát thải CO2.

Ngoài 3 trụ cột chính định hướng cho sự phát triển vững bền, những trang trại, nhà máy trong chuỗi sinh sản của Vinamilk Green Farm cũng đang tạo ra những giá trị vững bền cho tập thể. Cụ thể, những trang trại và nhà máy đã tạo ra hàng nghìn việc làm cho tất cả những người dân địa phương, lao động sở hữu trình độ thông qua tập huấn và phát triển và được tiếp cận với kỹ thuật và technology tiên tiến.

Vinamilk thực hiện mô hình liên kết với những hộ nông dân, thu sắm ngô – cỏ để làm thức ăn cho bò sữa, song song tương trợ phân bón hữu cơ, đóng góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân bên trên địa bàn. song song, tổ chức hướng dẫn người dân canh tác, trồng trọt theo tiêu chuẩn chỉnh thực hiện nông nghiệp tốt Global GAP

Vinamilk: Đại diện Đông Nam Á duy nhất chia sẻ về mô hình phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam - Ảnh 6.

Những cánh đồng ngô và cỏ rộng to cung ứng thức tiêu xài chuẩn chỉnh cho bò tại Green Farms

Hiện thực hóa chủ trương và cam kết của Chính phủ việt phái nam phái nam về sự hạn chế phát thải ròng rã tại COP26, hướng tới bởi 0 vào năm 2050, trong lĩnh vực nông nghiệp, với tư cách là doanh nghiệp sữa hàng đầu việt phái nam phái nam, Vinamilk đã triển khai những kế hoạch hành động, đẩy thời gian nhanh những quy trình nhằm mục đích đóng góp phần thực hiện mục tiêu này.

Theo đó, Vinamilk đã đưa phát triển vững bền vào một trong tứ chiến lược phát triển thời đoạn 2022-2026, đó là: tăng mạnh lộ trình phát triển vững bền theo những mô hình thành công của ngành sữa trái đất; ứng dụng khoa học technology vào sinh sản nông nghiệp theo hướng vững bền; tăng cường năng lực tái tạo và trồng cây xanh để trung hòa khí nhà kính, nhằm mục đích đưa lượng phát thải ròng rã về 0 vào năm 2050.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *