KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vĩnh biệt đạo diễn huyền thoại người Pháp Jean-Luc Godard | Phim ảnh

Rate this post

Rất vinh dự được biết người Pháp Jean-Luc Godard 1Đạo diễn huyền thoại người Pháp Jean-Luc Godard. (Ảnh: AP)

vào trong ngày 13 tháng 9, đạo diễn huyền thoại Jean-Luc Godard, một trong những ngôi sao sáng to nhất của Điện ảnh Pháp sau chiến tranh – qua đời ở tuổi 91.

Theo Anne-Marie Mieville – vợ của đạo diễn Godard, ông đã qua đời tại nhà riêng và tang lễ sẽ được tổ chức riêng tư.

Sinh ngày 3 tháng 12 năm 1930 tại Paris, Jean-Luc Godard (Người Pháp gốc Thụy Sĩ) nổi tiếng với tầm quan trọng đạo diễn, biên kịch và phê bình phim.

Ông được coi là một trong những nhà làm phim mang xúc tiến nhất bên trên trái đất, và là kẻ đã đóng góp phần tạo thành phong trào Làn sóng thế hệ, tạo thành một cuộc cách mệnh trong nền điện ảnh đại chúng của Pháp. vào thập niên 1960.

Trong sự nghiệp của tôi, Godard đã nhận được được vô số phần thưởng điện ảnh danh giá như sư tử vàngGấu vàng, Cannes, Oscar danh dự, César danh dự…

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngợi ca đạo diễn Godard là “hình tượng vĩ đại nhất trong những giám đốc của phong trào”. Làn sóng thế hệ“và ai” đã sáng tạo ra một loại hình nghệ thuật tiên tiến, mạnh mẽ và tự tin và tự do. “

lúc nhận được tin đạo diễn Jean-Luc Godard qua đời, Tổng thống Macron nói: “doanh nghiệp chúng tôi đã tiến công mất một bảo vật quốc gia, doanh nghiệp chúng tôi đã tiến công mất con mắt của một thiên tài”.

[Điện ảnh thế giới vĩnh biệt đạo diễn lừng danh Ivan Reitman]

Trong số những tác phẩm của ông, mang nhẽ gây được tiếng vang to nhất là “Hết khá” – phim “gặt hái” được rất nhiều thành công đáng xem xét, khác lạ là về mặt tài chính.

Tác phẩm này cũng rất được xác nhận là một ví dụ tiêu biểu của phong trào Làn sóng thế hệ nhờ kỹ thuật quay phim sử dụng máy quay cầm tay (một trang bị di động thế hệ vào thời khắc đó), biến đổi khoảng thời kì và tránh tải. lời nói.

Tác phẩm cũng mở ra một trang thế hệ trong lịch sử điện ảnh, bởi vì trước đó, hồ hết những nhà quay phim chỉ sử dụng máy quay một mực để chuyển cảnh bởi phương pháp biến đổi và tập trung vào lời thoại giữa những nhân vật.

Jean-Luc Godard mang một câu nói đã biến thành bất hủ: “Một tập phim nên mang mở đầu, giữa và kết thúc – nhưng nó ko nhất thiết phải theo trật tự đó”. Anh ấy đã đưa ý tưởng rất táo tợn này vào “Hết khá,” phá vỡ mỗi quy tắc kể chuyện bên trên màn ảnh.

Ô “Hết khá” diễn biến khá đơn thuần và giản dị nhưng với cách kể này khiến cho cho người theo dõi ko bị nhàm chán. Câu chuyện vẫn rõ rệt nhưng mang tương đối nhiều tình tiết khó đoán lôi cuốn người xem.

Với sự dẫn dắt của Godard, người xem ko thể đoán trước được câu chuyện sẽ kết thúc ở đâu, khác xa với những tiêu chuẩn chỉnh của phong thái cổ xưa.

Jean-Luc Godard cực shock như “Hết khá” cỏ khô “Khinh thường” đã vượt qua ranh giới của điện ảnh và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ đạo diễn sau này như Quentin Tarantino hay Martin Scorsese.

Thanh Phương (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *