KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

với 5 điều ko mang lại đỏ may mắn, tiếc rằng với một điều rất nhiều người mắc phải

Rate this post

Trong sách “thế gia của Khổng Tử” với một câu chuyện ngụ ngôn như thế này.

Một hôm, vua nước Lỗ nhờ Khổng Tử dạy cho ông ta, ông ta nói: “Nghe nói mở rộng nhà ngươi về phía Đông ko phải chuyện tốt, với đúng ko ạ?”.

Khổng Tử đáp: “Tôi chỉ nghe nói rằng loài người với 5 điều xấu số, và việc mở rộng nhà cửa về phía Đông ko phải là một trong số 5 điều này.”.

5 điều đó là gì?

“Làm tổn thương con loại vì thuận tiện của tớ, thân thể và thủ công của chúng ko thể tha thứ được; thuận tiện của con mình là ko thể tha thứ; thuận tiện của con loại là ko thể tha thứ; nhân từ nhân và dịch vụ của trẻ em ko được tiêu thụ, quốc gia của chúng ta tiêu phí ko chính đáng; người to tuổi ko tồn tại uy tín, con loại của chúng ta là vô học, và chúng thô tục. hoang dại ko thể tưởng tượng được; thánh nhân từ là ngu dốt, ngu và thiện, trái đất là vô đạo đức. “

Có 5 điều không mang lại may mắn, tiếc rằng có một điều mà nhiều người mắc phải - Ảnh 1.

Thứ nhất, “Hại người vì tư lợi, tự hại mình ko phải tự nhiên nhưng với”tức là làm những việc chỉ biết lợi mình nhưng ko sử dụng rộng rãi, làm tổn hại tới thuận tiện của người khác thì sau này người gặp xui xẻo được xem là chính mình.

Thứ nhì, “Khí của trẻ thích, vốn của trẻ, giá của sự hoang dại”, với ý kiến ​​cho rằng nếu bỏ qua người già, ko chăm sóc, ko sử dụng rộng rãi, thay vào đó dành hết tình yêu thương cho con cháu thì gia đình sẽ đen thui.

vì sao ko tồn tại đỏ may mắn? Ai đó đã ví von mối quan hệ giữa phụ vương mẹ và con loại giống như một loại cây to, quả của cây này là con, cành là phụ vương mẹ, gốc là những cụ … Muốn cây này đơm hoa kết trái xum xuê, nên chúng ta đưa nước và chất dinh dưỡng vào đâu? Vào rễ.

Nhưng hồ hết chúng ta hiện nay đều đổ nước và chất dinh dưỡng trực tiếp lên quả, kết quả là những quả này ko hấp thụ được chất dinh dưỡng, lâu dần sẽ bị thối rữa. Đây là mấu chốt của vấn đề giáo dục con loại chúng ta ngày nay.

Vì vậy, với người nói, ngày xưa “hiếu tử” tức là con loại (vong) hiếu thảo với phụ vương mẹ, nhưng ngày nay, nghĩa của từ này còn hoàn toàn với thể đã biến đổi, “hiếu thảo” ngày nay là hiếu thảo với con cháu. (loại chết).

phụ vương mẹ là tấm gương rất quan yếu trong những công việc giáo dục con loại, nếu trong gia đình, người chơi hoàn toàn với thể hiếu thảo với phụ vương mẹ, con loại soi gương như đồng chí thì đương nhiên chúng cũng sẽ hiếu thảo với người to. nhưng người chơi ko cần thiết phải nói bất kỳ điều gì.

với một câu chuyện như thế này.

với một người phụ vương tuổi đã cao, ko còn tài năng lao động, nhưng người đại trượng phu của ông đã đối xử rất tệ bạc với ông. Thế nhưng bị con loại mắng, đứa mắng, đứa tiến công lại khiến cho cho cả nhà náo loạn. Cứ như vậy sẽ ko giải quyết được vấn đề gì.

Một lần, anh ta đi kiếm một ông già khác và tâm sự: “Con loại chúng ta suốt ngày tiến công đập mắng chửi tôi, rất vô lễ, cuộc đời tôi khổ lắm rồi, anh nói tôi phải làm sao ngày nay?”.

Ông già nói với anh ta: “Để tôi hỏi cậu một chuyện, cậu phải thành thực replay thì tôi thế hệ hoàn toàn với thể giúp cậu.”.

Anh ấy nói: “Được rồi, ngươi hoàn toàn với thể hỏi, ta sẽ thành thực replay.”.

Ông già hỏi anh ta: “Vậy thái độ của ngươi đối với phụ vương mẹ như thế nào?”

Vừa nghe câu hỏi, anh ta đột nhiên cảm nhận thấy rất xấu cọp, nói: “Tôi đối xử với phụ vương mẹ tôi giống như cách nhưng con tôi đối xử với tôi ngày nay, tiến công và mắng”.

Vì vậy, lý do là rõ rệt.

Ông già nói: “Vì ông trời ko hiếu với phụ vương mẹ nên con loại ngày nay cũng bất hiếu với ông, gieo nhân nào thì gặt quả nấy. loại này ko trách ai được. Từ nay ở nhà, con loại mắng thì mắng cũng ko được.” . ngươi, còn ko tồn tại đáp lại, chỉ cần giữ lấy. Nếu trúng thì buông, chớ tiến công lại. “.

Anh đã nghe lời ông già. Và như mỗi lúc, đại trượng phu ông vẫn tiến công và mắng, nhưng ông ko còn yêu cầu một nhì phục vụ.

Người đại trượng phu cảm nhận thấy rất lạ, một hôm anh ta hỏi anh ta: “Trước đây, bố tiến công con, mắng con, bố tiến công con, mắng lại con, sao ngày nay con ko được như vậy?”.

Người phụ vương replay: “Vì ngày xưa bố cũng mắng những cụ nội nên giờ thế hệ với đứa đại trượng phu như mày, đối xử với nó y hệt như cách nhưng bố đã từng đối xử với những cụ, đây là nghiệp chướng nhưng nó phải nhận. Giờ con nghĩ ko sao đâu.” chớ tiến công hay mắng người chơi nữa “.

Nghe xong, người đại trượng phu như chợt hiểu ra điều gì đó, liền quỳ xuống xin lỗi phụ vương: “Ta sai rồi, ta sau này sẽ ko đối với ngươi như vậy!”.

người chơi thấy đấy, cách con loại chúng ta đối xử với chúng ta ngày nay cũng giống như cách chúng ta đối xử với phụ vương mẹ chúng ta trước đây.

Vì vậy, lúc còn nhỏ tí hon, tất nhiên ai ai cũng hoàn toàn với thể với cuộc sống thường ngày riêng, những sức ép, vất vả và những thứ phải toan lo, nhưng trái đất của bạn ko chỉ với với con loại hay cuộc sống thường ngày vật chất, nó còn tồn tại một trong những phần rất quan yếu khác đó chính là phụ vương mẹ. Ai còn mẹ, xin chớ làm mẹ khóc, và chớ làm phụ vương buồn, thế là đủ. Chăm sóc, yêu kính phụ vương mẹ ko chỉ với là trách nhiệm, nghĩa vụ nhưng còn là đức tính người chơi tích lũy được trong ngày nay và để nó đơm hoa kết trái, để người chơi còn được an vui tuổi già, sinh con đẻ loại. hiếu thảo sau này.

Có 5 điều không mang lại may mắn, tiếc rằng có một điều mà nhiều người mắc phải - Ảnh 2.

Thứ ba, “Dịch nhân từ chẳng sử dụng mục tiêu, quốc gia vô sự”, non sông sẽ ko thể tiến bộ nếu ko biết giữ người tài, chỉ trọng dụng người ko tồn tại tài, chỉ biết lợi dụng quyền lực tối cao cho mục tiêu cá thể.

Thứ tư, “Già bất đạo, nhi bất giáo, lưu manh bất hiếu”, người già ko muốn dạy người trẻ, người trẻ cũng kiêu ngạo, ko muốn hỏi ý kiến ​​người già, cho rằng mình lỗi thời, đây cũng chính là một hiện tượng xấu trong xã hội.

Thứ năm, “Thánh nhân từ, người ngu, người lành, người xui”, Ý tôi là, những nhân từ nhân, chúng ta với tài năng và đức độ, nhưng chúng ta đều sống ẩn dật.

vì sao? vì vì chúng ta ko được tôn trọng, ko được non sông tôn trọng, những suy nghĩ và ý tưởng của chúng ta ko được chấp thuận. Những người như vậy, chúng ta ko màng lợi danh nên sắm lựa cách sống ẩn dật. Còn những người ko tồn tại cả đức và tài lại là kẻ bị lợi dụng, thiên hạ như vậy sẽ đen thui.

Có 5 điều không mang lại may mắn, tiếc rằng có một điều mà nhiều người mắc phải - Ảnh 3.

Tóm lại, những gì thực sự rủi ro mắn ko phải là phong thủy gia đình xấu. Cổ nói: “Hạnh phúc người sống hạnh phúc, người hạnh phúc sống hạnh phúc”nơi này phong thủy vốn dĩ đã ko tốt, nhưng lúc với người với phúc khí tới ở thì phong thủy sẽ biến đổi, trở thành đỏ may mắn hơn.

trái lại, kém chất lượng sử phong thủy nơi đây vốn đã tốt, nhưng toàn người xấu, thì sau một thời kì, phong thủy nơi này tất nhiên sẽ trở thành xấu. Vì vậy, mấu chốt ko phải là tìm người xem phong thủy, nhưng là gieo trồng lòng hiếu thảo, hàm ơn phụ vương mẹ từ trong chính tâm hồn mình.

https://cafebiz.vn/co-5-chuyen-khong-dem-lai-may-man-tiec-rang-co-mot-chuyen-rat-nhieu-nguoi-hay-lam-20220716152611875.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *