KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vụ nam giới sinh chấn thương sọ não: Tòa bác bỏ kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm

Rate this post

Ngày 30/6, TAND tỉnh Bạc Liêu tổ chức xét xử phúc thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” sau kháng cáo của bị cáo và kháng nghị của Viện kiểm sát. Nạn nhân trong vụ án là em Đặng Đức Anh (SN 2002, ngụ ấp Tân Long, xã Long Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), một nam giới sinh bị chấn thương sọ não. Những người Đã sở hữu một loạt những tiến công giá.

Trước đó, ngày 31/3, tại phiên sơ thẩm, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án nhân dân huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Huy Phương (SN 2002) 2 năm 6 tháng tù, cùng bị cáo Thạch Kim Long (SN 2003) một năm 6 tháng tù, bị cáo Tăng Minh Tân (SN 2003) một năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời kì thử thách 3 năm.

Sau phiên sơ thẩm, nhì bị cáo Nguyễn Huy Phương và Thạch Kim Long ko kháng cáo. Bị cáo Tăng Minh Tân cũng kháng cáo xin hạn chế án, cải tạo ko giam giữ.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hòa Bình cũng kháng nghị cấp phúc thẩm xử theo hướng ko cho bị cáo Tân được hưởng án treo.

Vụ nam sinh chấn thương sọ não: Tòa bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm - 1

Nạn nhân Đặng Đức Anh sau lúc bị chấn thương sọ não vẫn bị tương tác rất nhiều tới sức khỏe (Ảnh: LS).

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu cam kết, kháng nghị của Viện kiểm sát huyện Hòa Bình là sở hữu căn cứ, đúng pháp luật. Vì vậy, đề xuất tòa phúc thẩm ko gật đầu kháng cáo của bị cáo Tân, gật đầu toàn bộ kháng nghị của VKSND huyện Hòa Bình, sửa một trong những phần phiên bản án sơ thẩm của TAND huyện Hòa Bình.

trạng sư Nguyễn Duy Sơn (đơn vị Luật Thái Sơn, Đoàn trạng sư tỉnh Bạc Liêu) bào chữa cho bị hại Đặng Đức Anh cũng đề xuất hội đồng xét xử cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Tăng Minh Tân một năm 6 tháng tù, nhưng cho phép. anh ta để hưởng câu. cho hưởng án treo ko đúng quy định của pháp luật.

Tòa bác bỏ đơn kháng cáo, giữ nguyên phiên bản án sơ thẩm

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Tăng Minh Tân đã thừa nhận toàn bộ hành động phạm tội của tớ, thích ưng ý với lời khai của những bị cáo khác trong quy trình thăm dò, truy tố, lời khai của bị hại và những tài liệu khác.

Tòa phúc thẩm sở hữu đủ căn cứ kết luận do mâu thuẫn trong lúc đá bóng nên những bị cáo Phương, Long, Tân đã sử dụng tay, chân tiến công, đá vào người nạn nhân Đặng Đức Anh gây thương tích theo kết luận của cơ quan CSĐT. viên chức pháp y là 18%.

hành động của những bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, ko chỉ sở hữu xâm phạm sức khỏe của người khác nhưng mà còn tồn tại biểu thị khinh thường pháp luật, gây mất bình an trật tự tại địa phương. Trong đó, bị cáo Tân là kẻ sở hữu mâu thuẫn với nạn nhân nên thấy những bị cáo khác tiến công nạn nhân, bị cáo cũng tham dự gây thương tích cho nạn nhân.

Tòa phúc thẩm xét thấy bị cáo Tăng Minh Tân sở hữu khá nhiều tình tiết hạn chế nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bồi thường sắp hết trách nhiệm dân sự… nên cấp sơ thẩm tuyên phạt một năm 6 tháng tù. khai báo tương xứng với tính chất, mức độ hành động phạm tội của bị cáo. Do đó, cấp phúc thẩm ko tồn tại căn cứ gật đầu kháng cáo của bị cáo.

Với kháng nghị của VKS huyện Hòa Bình, đề xuất của VKS tỉnh Bạc Liêu và đề xuất của trạng sư bị hại, theo tòa phúc thẩm, thời khắc gây án, bị cáo Tân chưa đủ 18 tuổi. tuổi chưa nhận thức hết mức độ nguy hiểm cho xã hội do hành động của tớ gây ra… nên ko quan yếu phải cách ly bị can ra khỏi đời sống xã hội nhưng mà giao cho địa phương giám sát. , giáo dục để cải cách.

Vì vậy, tòa phúc thẩm ko gật đầu kháng nghị của Viện kiểm sát tỉnh Bạc Liêu, ko gật đầu kháng cáo của bị cáo Tăng Minh Tân, giữ nguyên phiên bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Tăng Minh Tân một năm 6 tháng tù. . nhưng cho hưởng án treo, thời kì thử thách 3 năm, giao bị cáo về địa phương theo dõi, giám sát, giáo dục trong thời kì thử thách.

Tòa phúc thẩm cũng cho rằng, trong thời kì thử thách, nếu người được hưởng án treo cố tình vi phạm nghĩa vụ của tớ theo quy định thì hoàn toàn sở hữu thể quyết định buộc người đó phải chấp hành quyết phạt tù.

Giống Những người Theo cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát huyện Hòa Bình, chiều ngày 19/10/2019, tại sân bóng quang quẻ Minh, thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình), đội bóng của những ông Nguyễn Huy Phương, Tăng Minh Tân, Thạch Kim Long. đã chơi với đội của Đặng Đức Anh và một số trong những người khác.

Trong lúc đá bóng, giữa Đức Anh với Phương và Tấn đã xảy ra va chạm. Phương nói: “Đá đi, lúc nào sở hữu cãi nhau thì tiến công”. Khoảng 40 phút sau, trò chơi ngừng lại.

Phương muốn tiến công Đức Anh nên định đi kêu thêm người. Sau đó, Phương đi kiếm game thủ và tới nhà Tân lấy đồ nghề để tiến công nhau nhưng nhà khóa cửa. Phương cùng nhóm game thủ trở lại sân bóng quang quẻ Minh.

Lúc này, Phương vào sân định tiến công Đức Anh thì bị Nguyên (bên đội Đức Anh) can ngăn. Phương liền tiến công vào mặt Nguyên rồi quay sang sử dụng tay tiến công vào mặt Đức Anh. Đức Anh chỉ tương trợ chứ ko tiến công trả. Lúc này, Tân và Long cũng chạy vào để bênh vực chị Phương.

Phương sử dụng chân phải đạp vào ngực Đức Anh. Tiếp đó, Tân sử dụng tay tát vào mặt Đức Anh. Long sử dụng chân đi giầy (sở hữu đế nhựa) đá vào đùi Đức Anh. Phương tiếp tục sử dụng chân đạp vào mặt làm cho cho Đức Anh gục xuống.

Thấy Đức Anh nằm nghiêng bên trên sân, Long sử dụng giầy đạp vào mặt Đức Anh. Sau đó, thấy Đức Anh ngất xỉu, ko một ai tiến công nữa nên nhóm game thủ đã đưa Đức Anh đi bệnh viện. Hậu quả, anh Đặng Đức Anh bị tiến công gây thương tích 18% thân thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *