KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

WHO: Bệnh đậu mùa khỉ đã lan sang 78 quốc gia với hơn 18.000 tình huống mắc bệnh | Sức khỏe

Rate this post

WHO: Mua khi da lan ra 78 quoc gia voi hon 18.000 ca 1Kiểm tra y tế để ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ tại sân bay quốc tế ở Chennai, Ấn Độ, ngày 3 tháng 6. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Ngày 27/7, Tổ chức Y tế trái đất (WHO) lên tiếng hơn 18.000 tình huống mắc bệnh đậu mùa khỉ bên trên toàn trái đất tại 78 quốc gia, trong đó phần to là ở âu lục.

Trước đó, ngày 23/7, WHO đã tuyên bố bùng phát dịch bệnh đậu khỉ Lần này là tình trạng nguy cấp về sức khỏe toàn thế giới, mức cảnh báo cao nhất cho một đợt bùng phát.

Theo WHO, cho tới nay, 98% tình huống mắc bệnh đậu khỉ được lên tiếng ở những quốc tế châu Phi (nơi bệnh đậu khỉ được coi là bệnh dịch) là ở phái mạnh giới sở hữu quan hệ tình dục đồng giới.

[TP.HCM kiến nghị khai báo y tế nhập cảnh để giám sát bệnh đậu mùa khỉ]

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết thêm đợt bùng phát thứ nhị rất sở hữu thể ngăn ngừa được và cách tốt nhất rất sở hữu thể là hạn chế nguy cơ phơi nhiễm, tức thị mỗi cá nhân cần đưa ra những tậu lựa đáng tin cậy cho phiên bản thân và những người khác.

WHO đề xuất nên tiêm vắc xin cho những nhóm nguy cơ cao, bao gồm cả viên chức y tế, phái mạnh giới bị quan hệ đồng giới với rất nhiều đồng minh.

WHO cũng cảnh báo rằng rất sở hữu thể mất vài tuần sau lúc tiêm liều thứ nhị để vắc xin phát huy hết tác dụng. Vì vậy, người dân cần tiếp tục phòng ngừa cho tới thời khắc vắc xin thực sự phát huy tác dụng.

Trong đợt bùng phát này, khoảng 10% bệnh nhân nhập viện và 5 tình huống tử vong là ở Châu Phi

Bệnh đậu mùa khỉ ko nhận được ko ít sự ưa chuộng bên trên toàn thế giới vì nó đã lưu hành trong tương đối nhiều thập kỷ ở châu Phi.

song, tới tháng 5, những ca bệnh lần trước tiên được lên tiếng phía bên ngoài lục địa. Bệnh nhân sở hữu những triệu chứng nhẹ tới trung bình, bao gồm sốt, chóng mặt và phát ban mưng mủ bên trên gia và rất sở hữu thể tự lành sau vài tuần.

Tedros cho biết thêm hiện sở hữu khoảng 16 triệu liều vắc-xin được cấp phép bên trên toàn trái đất, nhưng tất cả chúng đều ở dạng đóng gói số lượng to và sẽ mất vài tháng để phân thành lọ.

WHO kêu gọi những quốc gia tích trữ vắc xin san sớt với những nước khác trong lúc nguồn cung hạn chế.

WHO ước tính rằng cần 5-10 triệu liều vắc xin cho tất cả những nhóm nguy cơ cao.

(TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *