KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

xây giới hạn và xây dựng tượng đài Fidel Castro Ruz tại việt phái mạnh phái mạnh

Rate this post

Để tưởng nhớ Đại tướng Fidel Castro, tượng đài của ông được xây giới hạn và xây dựng tại Bệnh viện Hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh – Cu Ba Đồng Hới (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) và Công viên Fidel (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) nhân kỷ niệm 45 năm Ngày sinh Fidel. Castro tới Quảng Bình thăm vùng phóng thích Quảng Trị từ thời điểm ngày 14 tới 16-9-1973.

Fidel Castro’s Grave

Theo đề xuất của nhị tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, Hội Hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh – Cuba đã xẻ nhiệm KTS Trần Trọng khô cứng, chủ toạ Hội Hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh – Cuba TP Hà Nội (nhiệm kỳ 2007-2014), Ủy viên Thường vụ Hội Hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh – Cuba. chủ trì cùng theo với kiến ​​trúc sư Vũ Xuân hiền khô xây giới hạn và xây dựng nhị tượng đài này. Đồng chí Nguyễn Duy Cường, Phó chủ toạ túc trực Trung ương Hội Hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh – Cuba trực tiếp lãnh đạo công việc này.

Đây là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, vì Fidel Castro là một trong những nhà lãnh đạo mấu chốt, vĩ đại của cách mệnh Cuba. Ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan yếu: Thủ tướng Chính phủ (2/1959 tới 12/12). Năm 1976); rồi chủ toạ Hội đồng quốc gia cho tới lúc từ nhiệm (2/2008); Bí thư thứ nhất Đảng cùng sản Cuba (10/1965 tới 4/2011) kiêm Tổng Tư lệnh những lực lượng vũ trang Cuba. Đối với việt phái mạnh phái mạnh, Fidel Castro là một người game thủ to của nhân dân ta, với câu nói nổi tiếng: “Vì việt phái mạnh phái mạnh, Cuba sẵn sàng hiến máu của tớ”. Cuộc đời và sự nghiệp của ông xứng đáng là một “nhân vật của trái đất” theo như hình mẫu của Garibaldi. Cụ thể hơn, Fidel Castro là “một nhà cách mệnh tới cùng, người ko muốn bất kỳ hình thức sùng bái tư cách nào” như Raul Castro đã nói và Fidel đề xuất: “Tên và ảnh của ông ấy ko được sử dụng để đặt cho những quảng trường, đại lộ hoặc những nơi công cùng khác; ko tồn tại bất kỳ tượng đài, tượng bán thân hay toàn thân được dựng lên. “

Ông mất lúc 22h29 ‘ngày 25/11/năm 2016 và được hỏa táng, mai táng tại nghĩa trang Santa Ifigenia, thành phố Santiago de Cuba ngày 4/12/năm 2016.

Vị trí của Bệnh viện Hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh – Cu Ba tại Nhà Quốc hội Thành phố Đồng Hới

Quan tài gỗ đựng tro cốt của ông được đặt trong một khối đá granit, bên phía ngoài với tấm bia blue color lam và bên trên đó chỉ viết một chữ “FIDEL”.

Về phiên bản di chúc sau cuối của Fidel Castro, siêu thị chúng tôi đã tìm hiểu thêm ý kiến ​​của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cùng hòa Cuba tại việt phái mạnh phái mạnh. Bà cho biết thêm di chúc sau cuối của Fidel Castro chỉ ứng dụng cho Cuba. song, Carlos Rafael Miranda Martinez, điều phối viên của Ủy ban cách mệnh Cuba (CDR) cho biết thêm: “Những gì người Cuba ko giữ ở nhà, bên trên bàn làm việc, trong phòng ngủ, bên trên bàn thờ của ông ấy một tấm hình Fidel? Ông ấy đã đi vào cuộc sống thường ngày của siêu thị chúng tôi mãi mãi”. ”

Phương án được tậu lựa xây giới hạn, xây dựng và đã được Sở Văn hóa, Sport và du ngoạn cấp phép và được cơ quan quản lý cho phép xây dựng.
một số trong những xây giới hạn cụ thể

Với lòng thành kính, kính trọng và dành tình cảm ko giống nhau cho Fidel Castro, siêu thị chúng tôi đã tới thăm nhị vị trí nơi đặt tượng đài của Người. Tại Quảng Bình, dự kiến ​​tượng đài sẽ được đặt trong Bệnh viện Hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh – Cu Ba Đồng Hới, đây là món tiến thưởng của chủ toạ Fidel Castro, của Chính phủ và nhân dân Cu Ba dành riêng cho việt phái mạnh phái mạnh, được khánh thành vào trong ngày 9/9/1981 sau 7 năm. của Phái đoàn Xây dựng Quốc tế Cu Ba. Vị trí này được xác định trong quy hoạch phân khu thành phố Đồng Hới do kiến ​​trúc sư Hector Cuervo, Viện trưởng Viện Quy hoạch Vật lý Quốc gia Cu Ba, lập năm 1972, tại tiểu khu 14, phường phái mạnh Lý, thành phố Đồng Hới. Đây là vùng đất cao, nằm ở vùng bán sơn địa trước sông Cầu Rào, phụ lưu của sông Nhật Lệ và hồ Đông phía xa.

Trong khuôn viên Bệnh viện Hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh – Cu Ba Đồng Hới, bác bỏ sĩ Dương Thanh Bình, Giám đốc bệnh viện, reviews với đoàn khảo sát khu vực dự kiến ​​đặt tượng đài và cho biết thêm, trong thời kì qua đã với khá nhiều ý kiến ​​đề xuất. tùy tậu, nhưng chưa tậu tùy tậu nào.

Trong quy hoạch, việc tậu vị trí xây dựng tượng đài “người mấu chốt” rất khó, phải phục vụ một số trong những tiêu chuẩn chỉnh cơ phiên bản: (một) Về địa hình, phải đặt ở nơi cao nhất, tầm nhìn rộng. toàn cảnh (Panorama); (2) Về mối quan hệ với xung quanh, phải đặt vật thăng bởi ở tâm về mômen quán tính; (3) Về phong thủy, phải tìm “long mạch” hoặc “huyệt” nơi “tàng phong, tụ thủy, tụ khí”; (4) Về chức năng, phải giản dị và đơn thuần tiếp cận; thuận tiện cho việc tổ chức những event và hoạt động công cùng; (5) Về hợp lòng dân, phải được sự đồng ý của chủ đầu tư, đồng đội dân cư và cơ quan quản lý quốc gia về văn hóa; (6) sau cuối, phải với sự đồng ý của “người” đại diện của di tích. Sau lúc cân nhắc những yếu tố bên trên, siêu thị chúng tôi đã tậu được vị trí với yêu cầu và được chủ đầu tư đồng ý để thực hiện xây giới hạn tượng đài.

xây giới hạn tượng đài giản dị và đơn thuần nhưng tậu lựa thông điệp, nội dung và hình thức thể hiện là rất khó. Thông điệp xây giới hạn tượng đài Fidel là: “nhân vật – quật cường – Khiêm tốn – Thân thiện”. Nội dung chính gồm: Tượng đài, sân vườn và khoảng ko xung quanh gắn kèm với cơ sở hạ tầng. Hình thức phải đảm bảo về tỷ trọng, hình dáng vẻ vẻ, vật liệu xây dựng, color sắc, ánh sáng tạo cảm giác uy nghiêm, sắp gụi đối với một vị lãnh đạo đáng kính. Nhắc tới tượng bán thân Fidel Castro do Đại sứ Cuba tặng, siêu thị chúng tôi đã nghiên cứu 3 phương án theo 3 cách tiếp cận ko giống nhau với gia công bởi chất liệu chính là đá granit tự nhiên, nhị bên là những hàng cọ xanh mướt. Palma của Cuba; Phía sau tượng đài là cụm Vạn Tuế và xung quanh là vườn hoa, đường dạo, đường liên lạc …

Kết quả thẩm định tậu lựa, phương án một đã được tậu lựa xây giới hạn xây dựng và đã được Sở Văn hóa, Sport và du ngoạn cấp phép và được cơ quan quản lý cho phép xây dựng.

Sau hơn 3 tháng thi công, tính từ thời khắc xây giới hạn (ngày 27/6/2018) tới tối ngày 4/9/2018, tòa tháp tượng đài đã hoàn thành. siêu thị chúng tôi và chủ đầu tư đã tổ chức lễ cúng thần tượng; tiếp theo sau là nghi tiết cắt băng khánh thành.

song song, siêu thị chúng tôi đã tiến hành lập quy hoạch cụ thể và xây giới hạn xây dựng tượng đài Fidel Castro được sắp xếp tại Công viên Fidel tại TP Đông Hà, Quảng Trị bên trên cơ sở tượng bán thân Fidel do doanh nghiệp TNHH Mỹ thuật Hà Nội thực hiện. . Vị trí tượng đài nằm ở khu xinh tuyệt vời nhất của Quảng trường Fidel; phía sau là bức bình phong cao hơn 10m, bên trên đó chiếu hình ảnh Fidel Castro cùng quân dân trong ngày Người về thăm Quảng Trị bởi nghệ thuật gốm sứ; tiếp theo sau là 09 cây Palma; Phía sau là một hồ nước to.

Rất tiếc, cụm tòa tháp phía sau tượng đài đã ko kịp hoàn thành do thời kì đón đoàn đại biểu Đảng và Chính phủ Cuba quá gấp. tới nay đã 3 năm trôi qua, cụm tòa tháp phía sau “hậu chẩm” của di tích vẫn chưa được xây dựng.

Được xây giới hạn, quy hoạch và xây dựng tượng đài Fidel Castro Ruz, vị lãnh tụ yêu kính của Cuba, người game thủ thân vĩ đại của nhân dân việt phái mạnh phái mạnh là niềm vinh dự to lao đối với chúng ta. là kẻ được bác bỏ Hồ cử tới lớp ở Cuba, 7 năm nay tôi càng cảm nhận được tình cảm thâm thúy của bác bỏ Fidel và nhân dân Cuba dành riêng cho dân tộc việt phái mạnh phái mạnh. siêu thị chúng tôi cho rằng tượng đài chỉ là một phương tiện đóng góp phần thể hiện sự tri ân của nhân dân việt phái mạnh phái mạnh đối với Fidel và nhân dân Cuba nhân vật. Vì vậy, dù chúng ta với nỗ lực bao nhiêu thì nó vẫn là rất nhỏ đối với những gì to lao. vĩ đại và vĩ đại nhưng mà Fidel và nhân dân Cuba đã dành riêng cho việt phái mạnh phái mạnh trong suốt 60 năm qua.

xây giới hạn cụm tượng đài Fidel Castro tại Công viên Fidel Đông Hà, Quảng Trị

KTS Trần Trọng khô cứng
KTS Vũ Xuân hiền khô
(Đăng bên trên tập san Kiến trúc số 07-2022)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *