KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

xu thế dịch chuyển tài sản trong cuộc khủng hoảng năng lực toàn thế giới

Rate this post


BNEWSHoạt động ngoại thương của khu vực đồng tiền chung âu lục (Eurozone) chìm trong sắc đỏ do cuộc khủng hoảng năng lực làm cho thâm hụt thương nghiệp liên tục càng ngày càng tăng trong năm qua.

Phân tích nguyên nhân làm cho hoạt động ngoại thương của khu vực đồng tiền chung âu lục chìm trong sắc đỏ, nhật trình Pháp Les Echos (Pháp) thế hệ đây cho rằng nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do khủng hoảng năng lực. lượng đã làm cho thâm hụt thương nghiệp của Khu vực đồng tiền chung âu lục liên tục tăng trong năm qua.

Thâm hụt thương nghiệp mở rộng
Trong năm qua, Khu vực đồng tiền chung âu lục đã ghi nhận mức thâm hụt thương nghiệp liên tục càng ngày càng tăng. nếu mà năm 2019, thời khắc trước đại dịch COVID-19, thặng dư thương nghiệp bình quân của Khu vực đồng tiền chung âu lục đạt 18,6 tỷ euro / tháng (19,6 tỷ USD / tháng), thì tới thời đoạn từ thời điểm tháng một tới tháng 4 / tháng. Năm 2022, khu vực này lại ghi nhận mức thâm hụt trung bình 21 tỷ euro mỗi tháng.
Nhập khẩu từ Nga tăng 63% đối với năm 2019. Tháng 4 năm ngoái, mức thâm hụt đạt đỉnh 32 tỷ euro. Đây là một biến đổi quan yếu đối với nền tài chính của những quốc gia sử dụng đồng euro.
Khu vực đồng tiền chung âu lục nhường như đã thoát ra khỏi thời kỳ hơn một thập kỷ thặng dư thương nghiệp đáng để ý. Charles-Henri Colombier, nhà tài chính tại Reexecode, giảng giải: “Đó là thời kỳ liên quan mật thiết tới sự sụt tránh của ngân sách hàng hóa từ thời điểm năm 2012 tới năm 2014. Khoảng thời kì này cũng trùng với thời khắc máy móc phát triển. Hàng xuất khẩu của Đức đang hoạt động hết công suất.
Trong 4 tháng đầu năm mới, nhập khẩu từ Khu vực đồng tiền chung âu lục tăng 37% đối với cùng kỳ năm ngoái, trong lúc xuất khẩu chỉ tăng 16%. rõ rệt, việc nhập khẩu năng lực càng ngày càng đắt đỏ là một trong những nguyên nhân làm cho hoạt động ngoại thương của âu lục trong tình trạng báo động đỏ.
Với những căng thẳng về sự mở cửa trở lại của những nền tài chính sau đại dịch và cuộc xung đột sau đó ở Ukraine, giá năng lực đã tăng chóng mặt. Hóa đơn năng lực ở Khu vực đồng tiền chung âu lục đã tăng sắp gấp đôi trong 4 tháng đầu năm mới 2022 đối với cùng kỳ năm 2019.
âu lục đang phải đương đầu với một cuộc khủng hoảng năng lực thực sự, và môi trường thiên nhiên ngân sách dự kiến ​​sẽ còn cao hơn trong thời kì dài do Nga vẫn là nhà cung ứng khí đốt hàng đầu cho âu lục. Liên minh âu lục (EU).
tránh kĩ năng khó khăn
Ngoài năng lực, hoạt động ngoại thương của khu vực đồng euro cũng bị liên quan do những lĩnh vực khác. “Một trong những thế mạnh của âu lục, ngành công nghiệp ô tô, ngày nay đang với sự biến đổi thâm thúy với việc chuyển sang sử dụng xe điện. Dù thế, một trong những phần to giá trị càng ngày càng tăng của xe điện lại được tạo ra ở châu Á”, chuyên gia Charles-Henri Colombier giảng giải và nói thêm: “Chưa kể việc thiếu linh kiện đã làm cho sản lượng xe khá ở âu lục sụt tránh”.
Thâm hụt thương nghiệp của âu lục cũng trở thành tồi tệ hơn lúc đương đầu với cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực hóa chất, một trong những ngành tiêu thụ nhiều khí đốt nhất, với ngân sách bùng nổ kể từ đó. mùa hè trước.
Điều này đã làm cho sức khó khăn của ngành công nghiệp âu lục sút tránh, trong lúc Trung Quốc trợ giá năng lực và Mỹ hưởng lợi từ sinh sản dầu đá phiến bên trên lãnh thổ nước này.
song song, nhập khẩu hàng hóa, phần to được sinh sản ở châu Á, cũng tăng thời gian nhanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Ví dụ, đối với điện tử tiêu sử dụng, trang bị tiêu khiển hoặc trang bị gia dụng. Trong 4 tháng đầu năm mới, nhập khẩu của âu lục từ Trung Quốc tăng 65% đối với cùng kỳ năm ngoái, trong lúc xuất khẩu của Eurozone sang Trung Quốc chỉ tăng 10%. Tương tự, nhập khẩu từ Nga, do giá khí đốt tăng cao, đã tăng 63% đối với năm 2019.
xu thế dịch chuyển tài sản
“trái đất đang chuyển sang trạng thái thăng do vậy hệ. Thâm hụt thương nghiệp vừa phải ko phải là một thảm họa đối với sức khỏe tài chính của khu vực đồng euro. Dù thế, những biến đổi hiện đang phản ánh sự dịch chuyển của sự sang giàu đang ra mắt trong nền tài chính toàn thế giới”, nhà tài chính Rexecode nhấn mạnh. Với việc tăng giá năng lực, một trong những phần thu nhập của những nước âu lục sẽ được chuyển sang những nước sinh sản vật liệu thô.
Dù thế, người âu lục với xu thế tiêu sử dụng nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa và tiết kiệm ít hơn, trong lúc ở những nước Trung Đông hay Nga, người dân lại thích tiêu sử dụng tiết kiệm hơn. Do đó, thu nhập sẽ mang lại tiện lợi cho tất cả những người giàu, những người sẽ dành phần to thu nhập đó vào khoản tiết kiệm.
Điều này làm cho việc tăng giá năng lực sẽ tác động tiêu cực tới tăng trưởng toàn thế giới vì thu nhập hoàn toàn với thể ko tiêu sử dụng được, ko tạo điều kiện kích thích tài chính trái đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *