KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

xu thế phát triển năng lực tái tạo trước vấn đề thiếu hụt năng lực toàn thế giới

Rate this post

tới năm 2030, trái đất sẽ đương đầu với nguy cơ thiếu hụt năng lực trầm trọng và cần khoảng 10,5 nghìn tỷ euro đầu tư vào lĩnh vực này.

Hiện nay, vẫn tồn tại hàng trăm triệu người bên trên trái đất ko tồn tại điện. Sức khỏe của 2,4 tỷ người ko được đảm bảo do sử dụng bếp gây ô nhiễm ko gian.

Vì vậy, việc sử dụng năng lực cực tốt, thân thiện với môi trường thiên nhiên để đảm bảo bình yên năng lực và phát triển vững bền là vô cùng quan yếu. song, thực hiện điều này ko hề giản dị và đơn thuần.

trái đất đang trong thời đoạn khủng hoảng năng lực

kể từ thời điểm Nga mở đầu “hoạt động ko giống nhau” ở Ukraine và cắt hạn chế nguồn cung ứng năng lực ở âu lục để trả nủa những lệnh trừng trị kinh tế tài chính, lục địa già phải đương đầu với mối đe dọa thực sự đối với bình yên năng lực của tôi. số lượng. Nhưng tình trạng này ko chỉ sở hữu ra mắt ở âu lục hay Mỹ, nhưng đã lan rộng ra toàn thế giới.

Cụ thể, giá năng lực tại Pháp bên trên mỗi MWh điện giao tại nhị quốc gia này vào năm 2023 lên tới mức khoảng một.000 euro, tức là cao hơn khoảng 10 lần đối với một năm trước.

Tại Anh, cơ quan quản lý năng lực của chính phủ – Ofgem cho biết thêm từ thời điểm ngày một/10 sẽ tăng giá trần điện và khí đốt lên 80-100%, làm cho trung bình mỗi hộ gia đình Anh phải chi sắp 4.200 USD mỗi năm cho hóa đơn năng lực.

Tại Đức, kể từ thời điểm ngày một tháng 10 năm 2022, mỗi hộ gia đình sẽ phải trả thêm 2,4 xu cho mỗi kWh gas sử dụng, tương đương với tiêu phí tăng cường thêm khoảng 500 euro mỗi năm.

Tại thị trường âu lục, giá gas ngày 26/8 ở mức 341 euro / MWh, sắp với mức kỷ lục 345 euro / MWh vào tháng 3/2022 và mức giá này đã tăng 5,5 lần chỉ trong 12 tháng qua.

Những con số bên trên là minh chứng rõ nét nhất cho biết cuộc khủng hoảng năng lực của âu lục đang bước vào thời đoạn đáng sợ như thế nào, lúc giá tất cả những loại năng lực, từ khí đốt tới điện cho tới xăng dầu đều tăng. là rất cao và tác động tới mỗi mặt của đời sống kinh tế tài chính.

Nang-luong-335.jpeg

Với véc tơ vận tốc tức thời tiêu thụ năng lực như hiện nay, những nguồn năng lực truyền thống bên trên trái đất được dự báo sẽ nhanh chóng chóng hết sạch. Dự báo tới năm 2035, mức tiêu thụ năng lực toàn thế giới sẽ tăng 53%, và những doanh nghiệp bên trên trái đất ko ngừng nghiên cứu để tìm ra nguồn năng lực tinh khiết.

Cũng theo công bố của APEC, nếu ko hạn chế cường độ sử dụng, nhu yếu năng lực trong khu vực sẽ tăng tương đương với tăng trưởng kinh tế tài chính, tức là khoảng 225% cho tới năm 2035.

Hình như, thói quen sử dụng nhiên liệu hóa thạch hiện nay đã làm dấy lên những lo ngại về môi trường thiên nhiên. Việc đốt nhiên liệu hóa thạch tạo ra khoảng 21,3 tỷ tấn carbon dioxide hàng năm. Điôxít cacbon là một trong những khí nhà kính làm tăng tính phóng xạ và đóng góp góp phần làm trái đất nóng lên, làm cho nhiệt độ bề mặt trung bình của Trái đất tăng lên.

trái đất đang tiến tới sử dụng những nguồn năng lực tái tạo như một trong những cách giúp giải quyết vấn đề tăng cường thêm nhu yếu năng lực.

Cuộc đua phát triển năng lực tái tạo bên trên toàn thế giới

Phát triển năng lực xanh hay còn gọi là năng lực tái tạo đang dần chiếm vị trí quan yếu trong phát triển kinh tế tài chính vững bền ở những quốc gia bên trên trái đất.

EU là một trong những khu vực đi đầu trong những công việc xúc tiến chuyển đổi cơ cấu ngành năng lực theo hướng xây dựng cơ sở hạ tầng để phát triển những nguồn năng lực tinh khiết.

Đầu tư dài hạn vào năng lực tái tạo hoàn toàn sở hữu thể giúp ổn định giá năng lực và hạn chế sự phụ thuộc của Liên minh âu lục (EU), nơi sở hữu tới 90% lượng khí đốt được nhập khẩu.

Với quyết tâm chuyển đổi mạnh mẽ và uy lực ngành năng lực, EU đặt mục tiêu tăng tỷ trọng năng lực tái tạo và những nguồn năng lực sinh vật học lên 60% vào năm 2030, song song tăng công suất gió ngoài khơi lên 25 lần vào năm 2050, nhằm mục tiêu đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. .

picture_1.jpeg

Đức đã sở hữu những động thái mạnh mẽ và uy lực trong những công việc đưa năng lực tái tạo trở thành mục tiêu phát triển hàng đầu để thay thế khí đốt. Tham vọng của Đức là trở thành quốc gia hàng đầu âu lục trong lĩnh vực này, ko giống nhau là cam đoan vị thế thống lĩnh trong ngành điện gió.

Theo quy định của Luật năng lực tái tạo (Luật Điện não đồ) của Đức, thủng thỉnh nhất tới năm 2025, năng lực tái tạo phải chiếm 40 – 45%; tới năm 2035, đây được xem là 55-60% cơ cấu năng lực của cả nước.

Nhờ sở hữu sáng kiến ​​khuyến khích việc đưa năng lực tái tạo tới từng hộ gia đình thông qua trợ cấp của chính phủ, hàng triệu người Đức đã lắp đặt những tấm pin mặt trời bên trên mái nhà của bọn họ. Thay vì 20 nhà máy nhiệt điện than, Đức sử dụng năng lực được sinh sản từ ​​hơn một triệu tấm pin mặt trời đặt bên trên những tòa nhà và dọc theo đường cao tốc, ngã sung thêm 30 terawatt-giờ (TWh) vào lưới điện. điện ở quốc gia này.

tới nay, khoảng 25% năng lực của Đức được sinh sản từ ​​những nguồn tái tạo như gió, mặt trời và sinh khối, đạt tỷ trọng cao nhất trong những quốc gia công nghiệp phát triển mạnh mẽ và uy lực.

Tại Pháp, Bộ môi trường thiên nhiên tuyên bố ngừng trợ cấp cho việc lắp đặt những lò sưởi khí đốt dân dụng thế hệ và tăng cường tương trợ sưởi ấm bởi năng lực tái tạo, nhằm mục tiêu hạn chế sự phụ thuộc vào xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch của Nga. .

Pháp muốn ngừng nhập khẩu khí đốt và dầu của Nga vào năm 2027. Để hạn chế nhu yếu khí đốt, Pháp sẽ đẩy nhanh chóng việc thay thế những lò sưởi ngày nay sang những hệ thống sưởi sử dụng máy bơm nhiệt và máy sưởi sinh khối, bao gồm cả hệ thống hybrid.

Hoa Kỳ luôn luôn phụ thuộc rất nhiều vào nhiên liệu hóa thạch như khí đốt tự nhiên, dầu mỏ và than đá để sinh sản năng lực. song, xu thế này hiện đang biến đổi nhanh chóng chóng lúc Mỹ đẩy nhanh chóng tiến độ thực hiện kế hoạch phát triển năng lực tinh khiết tới năm 2050.

Chính phủ Mỹ đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển cơ sở hạ tầng của những nhà máy năng lực tái tạo, cũng như những ngành sinh sản để thay thế dần những động cơ sử dụng năng lực tinh khiết.

Sự phát triển mạnh mẽ và uy lực của ngành năng lực tái tạo nhằm mục tiêu thay thế dần năng lực hóa thạch đang ra mắt ở quốc gia dẫn đầu nền kinh tế tài chính trái đất càng cho biết tầm quan yếu của phát triển kinh tế tài chính đối với nền kinh tế tài chính trái đất. gắn kèm với phát triển năng lực vững bền và an toàn và tin cậy.

Xem thêm: Nga xây đường ống dẫn khí đốt sang Trung Quốc thay thế Nord Stream 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *