KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xuất khẩu thép “lội ngược dòng” nhờ EVFTA; dư địa cho gia vị việt phái mạnh phái mạnh tại thị trường Trung Đông và Châu Phi

Rate this post

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục hạn chế nhiệt

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản việt phái mạnh phái mạnh (VASEP), sau lúc duy trì ở mức bên trên một tỷ USD liên tục từ thời điểm tháng 3 tới tháng 6, tới tháng 7/2022, xuất khẩu thủy sản của việt phái mạnh phái mạnh đã hạn chế nhiệt. hạn chế xuống bên dưới một tỷ USD và tiếp tục xu thế này trong tháng 8 với doanh số đạt 917 triệu USD, thấp hơn 3% đối với kim ngạch trong tháng 7.

đối với cùng kỳ năm trước, xuất khẩu thủy sản tháng 8/2022 cao hơn 54%. Mức tăng trưởng này ko thể hiện xu thế sáng sủa vì tháng 8 vừa mới đây là tháng cao điểm của dịch Covid-19 ở khu vực Đồng bởi sông Cửu Long, sinh sản thủy sản bị gián đoạn, xuất khẩu hạn chế xuống mức thấp nhất trong năm.

Xuất khẩu tôm hạn chế mạnh nhất trong những mặt hàng thủy sản. Từ mức đỉnh 456 triệu USD vào tháng 5, sang tháng 8, xuất khẩu tôm đã hạn chế xuống còn 356 triệu USD, cao hơn 26% đối với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 8 tháng đầu xuân năm mới, xuất khẩu tôm đã đạt 3 tỷ USD, tăng 22,5% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Hiệp định RCEP chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 đang mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tham gia chuỗi giá trị và sản xuất mới trong khu vực (Ảnh: Nhã Chi)
Xuất khẩu tôm hạn chế mạnh nhất trong những mặt hàng thủy sản. (Nguồn: Báo Hà Nội thế hệ)

sinh sản tôm vật liệu gặp nhiều khó khăn do tiêu xài đầu vào cao và thời tiết bất lợi, trong lúc yêu cầu tại những thị trường trọng tâm lững lờ lại do tồn kho tăng. Những yếu tố này cùng theo với tác động của lạm phát đã làm cho xuất khẩu tôm sang Mỹ và Trung Quốc, nhì thị trường to hạn chế kể từ thời điểm tháng Bảy. Trong tháng 8, xuất khẩu tôm sang Mỹ hạn chế 33%, trong lúc xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc hạn chế 13%.

Với sự sụt hạn chế thời gian nhanh chóng sang thị trường Mỹ, lũy kế xuất khẩu tôm 8 tháng đầu xuân năm mới sang thị trường này hạn chế sắp 10% đối với cùng kỳ năm 2021.

Trong lúc đó, xuất khẩu cá tra trong tháng 8 vẫn ổn định với kim ngạch hơn 187 triệu USD, tăng 114% đối với cùng kỳ năm ngoái và tăng nhẹ đối với tháng 7 năm 2022. Mặc dù giá xuất khẩu cá tra bình quân sang những thị trường đã hạn chế nhẹ đối với những tháng trước. , cá tra vẫn là sắm lựa của tương đối nhiều thị trường trong bối cảnh lạm phát kỷ lục ở nhiều nước. Trong tháng 8, xuất khẩu cá tra sang tất cả những thị trường đều duy trì mức tăng trưởng 2-3 con số.

Lũy kế 8 tháng đầu xuân năm mới nay, xuất khẩu cá tra đạt sắp một,8 tỷ USD, tăng 81% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoại trừ thị trường Nga, xuất khẩu cá tra hạn chế 12% do chiến tranh làm gián đoạn xuất khẩu trong tháng 3 và tháng 4, những thị trường khác đều ghi nhận mức tăng trưởng 2-3 con số. Trong đó, kim ngạch cá tra sang Trung Quốc tăng hơn gấp đôi đối với cùng kỳ lên sắp 500 triệu USD, chiếm 29%; xuất sang Hoa Kỳ chiếm 25% với 428 triệu USD, tăng 90%.

Sau lúc đạt mức cao bên trên 100 triệu USD vào tháng 3 và tháng 4, xuất khẩu cá ngừ hạn chế dần trong những tháng tiếp sau. tới tháng 8, xuất khẩu cá ngừ đạt 85 triệu USD, mặc dù vẫn cao hơn 74% đối với cùng kỳ năm ngoái, nhưng chỉ tương đương với doanh số trong tháng 7. Lũy kế tới hết tháng 8/2022, xuất khẩu cá ngừ đạt sắp 734 triệu USD, tăng 54% đối với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc trong tháng 8 tăng 60% lên 66 triệu USD, lũy kế 8 tháng đầu xuân năm mới, mực bạch tuộc xuất khẩu mang về sắp 480 triệu USD.

Trong tháng 8, chỉ mang động vật mang vỏ tăng trưởng doanh thu âm, hạn chế 9% đối với cùng kỳ năm ngoái, động vật mang vỏ (chủ yếu là ngao) ít bị tác động hơn. bị tác động vì dịch Covid-19, nhưng biến động thị trường năm nay đã tác động ko nhỏ tới xuất khẩu mặt hàng thủy sản này.

EU sửa đổi quy định về giới hạn thuốc trừ sâu trong / trong thực phẩm

Thương vụ việt phái mạnh phái mạnh tại Thụy Điển cho biết thêm thông tin, EU vừa sửa đổi Quy định 396/2005 về giá trị giới hạn của thuốc đảm bảo thực vật bên trên / trong một số trong những loại thực phẩm.

những doanh nghiệp xuất khẩu những sản phẩm như trái cây tươi và đông lạnh, những loại hạt, rau quả tươi và đông lạnh, dầu và trái cây mang dầu, ngũ cốc, trà, cà phê, thảo mộc, những sản phẩm mang nguồn gốc động vật… vào Bắc Âu lưu ý:

vào trong ngày một tháng 8 năm 2022, Ủy ban âu lục đã ban hành Quy định (EU) 2022/1346 và 2022/1343 sửa đổi Phụ lục II và III thành Quy định (EC) 396/2005 về mức dư lượng tối đa poly đối với một,4-dimethylnaphthalene, 8-hydroxyquinoline, pinoxaden và quả cảm bên trên và trong một số trong những sản phẩm nhất định; và mức dư lượng tối đa của acequinocyl, chlorantraniliprole và emamectin bên trên và trong những sản phẩm nhất định.

Quy định 396/2005 sẽ tiếp tục vận dụng cho những sản phẩm được sinh sản tại Liên minh âu lục hoặc nhập khẩu vào Liên minh trước ngày 22 tháng 2 năm 2023.

Hiện âu lục là một trong những thị trường tiêu thụ nông sản việt phái mạnh phái mạnh to nhất. Nhờ hiệp nghị thương nghiệp Tự do việt phái mạnh phái mạnh – EU (EVFTA), nông sản việt phái mạnh phái mạnh càng ngày càng mang sức khó khăn to bên trên thị trường này. thương nghiệp nhì chiều về nông, lâm, thủy sản giữa việt phái mạnh phái mạnh và EU trong 5 tháng đầu xuân năm mới 2022 đạt 2,66 tỷ USD.

Dù vậy, rào cản được dựng lên với nông sản cũng tương đối nhiều. Vì vậy, những doanh nghiệp cần theo dõi sát sao những đổi khác của thị trường để thực hiện.

Nắm bắt thời cơ, đưa gia vị việt phái mạnh phái mạnh sang thị trường Trung Đông và Châu Phi

Trung Đông và châu Phi mang yêu cầu rất to về gia vị từ việt phái mạnh phái mạnh. Dù vậy, những nhà nhập khẩu luôn luôn yêu cầu những doanh nghiệp xuất khẩu của việt phái mạnh phái mạnh đóng gói, dán nhãn theo Brand Name của chính mình nên việc cam đoan Brand Name việt phái mạnh phái mạnh tại thị trường này rất mờ nhạt …

Theo Hiệp hội Hồ tiêu việt phái mạnh phái mạnh, trong 6 tháng đầu xuân năm mới, xuất khẩu hồ tiêu của việt phái mạnh phái mạnh chiếm 14,5%, quế chiếm 4,3% thị phần tại khu vực Trung Đông và tuần tự chiếm 5,9% và 3,6%. thị phần ở Châu Phi.

Ông Trương Xuân Trung, Tham tán Thương vụ Thương vụ việt phái mạnh phái mạnh tại UAE cho biết thêm thông tin, UAE là thị trường nhỏ, dân số chỉ khoảng 10 triệu người, nhưng đây được coi là “đầu mối” đưa hàng vào đại lục. những nước âu lục. , Châu Á và Châu Phi. Đây cũng chính là thời cơ kinh doanh cho những doanh nghiệp nhập khẩu vào UAE và tái xuất sang những nước này.

Nông nghiệp của UAE chỉ chiếm một% GDP của cả nước, 80% thực phẩm và đồ uống được nhập khẩu vì UAE nên đây là thị trường nhập khẩu tương đối tốt cho những sản phẩm của việt phái mạnh phái mạnh.

Đáng lưu ý, UAE mang thị trường gia vị to và nổi tiếng, vốn phải nhập khẩu phần to do nước này ko sinh sản được gia vị phục vụ nhu nhà tiêu sử dụng.

Với thị trường Ả-rập Xê-út, theo ông Trần Trọng Kim, Thương vụ việt phái mạnh phái mạnh tại Ả-rập Xê-út, nhu nhà tiêu thụ gia vị của thị trường này khá to. Trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, xuất khẩu gia vị của việt phái mạnh phái mạnh sang thị trường này đạt 549 triệu USD. Hạt tiêu của việt phái mạnh phái mạnh đạt kim ngạch bên trên 10 triệu USD / năm, riêng 6 tháng đầu xuân năm mới 2022 đã đạt 5,8 triệu USD.

Bà Nguyễn Thị nhân hậu Giang, Giám đốc đơn vị TNHH thương nghiệp Lâm Thành Hưng, cũng thông tin, Iran là nước nhập khẩu gia vị to nhất trái đất và cũng chính là nước sinh sản, xuất khẩu gia vị to. Nhưng đây là thời cơ hợp tác to cho những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh.

Theo bà Giang, ngoài xuất khẩu, chúng ta cần nghĩ tới nhập khẩu, “hàng đổi hàng”. Vì gia vị Iran và việt phái mạnh phái mạnh bửa sung cho nhau. những loại gia vị của Iran mang dược tính cao như nghệ tây, bột rau mùi (kháng sinh, ngăn ngừa tim mạch …), hạt thìa là (tốt cho tiêu hóa, chống đột quỵ) …

Người Iran ko chỉ mang ưa chuộng tới color sắc, mùi vị của những loại gia vị nhưng mà chúng ta ko giống nhau ưa chuộng tới tiện dụng sức khỏe của những loại gia vị. Do đó, những sản phẩm gia vị nhập khẩu vào Iran phải phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh unique quốc gia của Iran, chứng chỉ ISO, giấy chứng thực sức khỏe, giấy chứng thực kiểm dịch, giấy chứng thực lau chùi và vệ sinh đáng tin cậy thực phẩm, v.v.

Trung Đông và châu Phi là những thị trường ko quá khe khắt nhưng anh Trung lưu ý vì theo đạo Hồi nên tất cả thực phẩm phải đáng tin cậy lau chùi và vệ sinh thực phẩm, đảm bảo unique và tiêu chuẩn chỉnh Halal là rất quan yếu. cho những người tiêu sử dụng.

chứng thực Halal là giấy thông hành để những sản phẩm của việt phái mạnh phái mạnh được tiêu thụ tại những thị trường Hồi giáo.

Ngoài ra, lúc XK sang thị trường này, những DN cần ưa chuộng tới thuế quan, rủi ro lúc tính sổ TT, tìm hiểu và nắm bắt yêu cầu của thị trường …

Xuất khẩu thép sang EU tăng mạnh

Số liệu từ Hiệp hội Thép việt phái mạnh phái mạnh cho biết, trong sáu tháng đầu xuân năm mới 2022, việt phái mạnh phái mạnh xuất khẩu khoảng 4,38 triệu tấn thép, hạn chế 17,49% đối với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị xuất khẩu đạt 5 tỷ USD, tăng 11,3% đối với cùng kỳ năm 2021.

Xuất khẩu ngày 29/8 đến 2/9: Xuất khẩu thép 'lội ngược dòng' nhờ EVFTA;  dư địa cho gia vị Việt Nam tại thị trường Trung Đông và Châu Phi
Xuất khẩu thép sang EU khởi sắc nhờ EVFTA “véc tơ vận tốc tức thời cao”. (Nguồn: VnEconomy)

tới tháng 7/2022, theo số liệu của Tổng cục thương chính, trong cả tháng 7/2022, lượng thép xuất khẩu vẫn hạn chế mạnh đối với tháng 6 và là tháng thấp nhất trong vòng 5 tháng qua. thép đạt hơn 613 nghìn tấn với trị giá 645 triệu USD, hạn chế 28,7% về lượng và hạn chế 29,4% về trị giá đối với tháng 6.

Tính tới hết 7 tháng năm 2022, xuất khẩu sắt thép những loại đạt hơn 5,4 triệu tấn với trị giá 5,63 tỷ USD, hạn chế 22,6% về lượng và tăng một% về trị giá đối với cùng kỳ năm 2021.

Điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu thép là thị trường EU và Hoa Kỳ. Trong 7 tháng qua, xuất khẩu sắt thép sang những thị trường trọng tâm như EU đạt một,một triệu tấn, tăng 18,một%; Hoa Kỳ đạt 449 nghìn tấn, tăng 12,9%; Malaysia: 437 nghìn tấn, tăng 3,2% … đối với cùng kỳ năm 2021.

nói theo cách khác, việc triển khai EVFTA từ thời điểm tháng 8/2020 đã mở ra đoạn đường cho thép việt phái mạnh phái mạnh xâm nhập sâu vào 27 thị trường member EU, với sức bật ko ngờ.

Tính tới tháng 6/2020, xuất khẩu thép sang thị trường EU chỉ chiếm 3,4% tổng kim ngạch xuất khẩu thép, con số này sau 2 năm đã tăng lên 20,51%, tương ứng tăng hơn 6 lần. Xuất khẩu thép sang Mỹ cũng từ 2,56% trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2020 lên 9% trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022.

Sau vải thiều, thanh long, xoài, loại trái cây nào của Việt Nam có tiềm năng 'xin visa' vào châu Âu?

Sau vải thiều, thanh long, xoài, loại trái cây nào của việt phái mạnh phái mạnh mang tiềm năng ‘xin visa’ vào âu lục?

Chiều 30/8, tại tỉnh Tiền Giang, Cục Xúc tiến thương nghiệp (Bộ công thương nghiệp) phối yêu thích với Thương vụ việt phái mạnh phái mạnh tại âu lục tổ chức …

Tìm đầu mối tiêu thụ gia vị Việt Nam tại thị trường Trung Đông và Châu Phi

Tìm đầu mối tiêu thụ gia vị việt phái mạnh phái mạnh tại thị trường Trung Đông và Châu Phi

nhằm mục tiêu tương trợ những địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã tại việt phái mạnh phái mạnh tìm kiếm đối tác, kết nối thời cơ kinh doanh …

Xuất nhập khẩu hàng hóa ASEAN và gợi ý cho Việt Nam

Xuất nhập khẩu hàng hóa ASEAN và gợi ý cho việt phái mạnh phái mạnh

Đối chiếu với cơ cấu xuất nhập khẩu của những nước ASEAN, việt phái mạnh phái mạnh cần tập trung hoàn thiện thiết chế để vừa hạn chế tối đa …

Tháo gỡ 'vướng mắc' thương mại biên giới, thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Campuchia

Tháo gỡ ‘vướng mắc’ thương nghiệp biên giới, xúc tiến xuất khẩu sang thị trường Campuchia

Ngày 22/6, Cục Xúc tiến thương nghiệp (Bộ công thương nghiệp) sẽ phối yêu thích với Thương vụ việt phái mạnh phái mạnh tại Campuchia tổ chức buổi tham vấn …

Đa dạng hóa cơ hội xuất khẩu sang thị trường Pháp sau Covid-19

nhiều chủng loại hóa thời cơ xuất khẩu sang thị trường Pháp sau Covid-19

những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh hoàn toàn mang thể tìm thời cơ xuất khẩu nhiều mặt hàng sang thị trường Pháp từ hàng tiêu sử dụng tới thủy sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *