KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc ko phải là một thử thách

Rate this post

(vasep.com.vn) ‘Hộp đen’, ‘ko sáng tỏ’ và ‘ko tồn tại gì bởi tiếng Anh’ là những phàn nàn phổ thông của những doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lúc mô tả về hệ thống kiểm soát nhập khẩu của Trung Quốc, khác lạ kể từ lúc bùng phát COVID-19. Nhưng theo Pablo Resnik, Giám đốc phát triển kinh doanh của Roda International, nhà phân phối thủy sản đông lạnh nhập khẩu sang Trung Quốc, việc xâm nhập thị trường Trung Quốc ko khó như người ta vẫn nghĩ.

Chú thích ảnh

Và đối với những doanh nghiệp với xu thế ngâm mình, với tiềm năng bán hàng cho thị trường rộng to này.

Phát biểu tại Diễn đàn Tôm toàn thế giới được tổ chức tại Utrecht, Hà Lan, Resnik, đại diện một doanh nghiệp nhập khẩu thủy sản vào Trung Quốc được 12 năm cho biết thêm, “Thị trường trực tuyến đang bùng nổ ở Trung Quốc. , khác lạ là kể từ COVID. khác lạ, tôm bán dạng gói nhỏ 200-500 gram đang được nhập nhiều ”.

Mặc dù mọi bị khóa lại đối với phần còn lại của trái đất trong trận chiến tiếp tục với đại dịch, Trung Quốc vẫn nhập khẩu một lượng to thủy sản. Năm ngoái, tổng kim ngạch nhập khẩu thủy sản đạt 14,2 tỷ USD, tăng 12% đối với năm 2020.

song, nhiều doanh nghiệp hàng tiêu sử dụng phương Tây muốn xâm nhập sâu vào nước này đã phải vật lộn để thực hiện chiến lược của tớ. Còn ai nhớ kế hoạch mở hàng nghìn nhà hàng của Mowi bên trên khắp những trung tâm thành phố to của Trung Quốc ko?

Tranh chấp chính trị với Trung Quốc cũng đã tác động tới những nhà xuất khẩu tôm rồng đá của Úc và cua nâu của Anh, sau lúc chính phủ của bọn họ chỉ trích những chính sách của Trung Quốc. Việc từ chối những lô hàng vì dấu vết của coronavirus đã dẫn tới những cuộc thảo luận về những chương trình nghị sự ẩn.

Resnik nói, ko tồn tại gì bí hiểm lúc game thủ đặt chân tới cánh cửa Trung Quốc, mặc dù điều đó với liên quan tới địa chính trị. “Câu hỏi trước tiên tôi hỏi là mối quan hệ giữa nước xuất khẩu và Trung Quốc như thế nào?” Nếu mối quan hệ thân tình, game thủ nên thực hiện bước tiếp sau – tìm một đối tác kinh doanh tốt. Cách kinh doanh ở Trung Quốc là tìm đối tác tuyệt vời, tìm ra lợi thế, tạo tên thương hiệu và làm việc lâu dài ”.

“bởi vì vì theo kinh nghiệm của tôi, lúc địa chỉ chúng tôi mở một nhà máy ở Mauritania và địa chỉ chúng tôi muốn đăng ký nó, nó được đăng ký khá thời gian nhanh. trái lại, nhiều lúc những chính phủ khác rất chậm chạp”, ông nói.

Resnik, người cũng đã giúp thiết lập phần thưởng FishTech tại Triển lãm Thủy sản và Thủy sản Trung Quốc, cho biết thêm một số trong những thử thách xuất khẩu sang Trung Quốc là “tuyệt hảo” đối với trước đó. Đó hoàn toàn với thể là lầm tưởng về sự việc tính sổ chậm chạp hoặc thái độ của người Trung Quốc đối với quality.

“Quan niệm sai trái trước tiên là những quy định nhập khẩu của Trung Quốc rất phức tạp và ko dễ hiểu. Câu replay của tôi là, ‘ko’. Nếu game thủ biết những quy định và văn hóa kinh doanh, đó là một nơi rất giản dị và giản dị để làm việc, ông nói.

Một tuyệt hảo khác là kẻ Trung Quốc sẵn sàng sử dụng thử bất kỳ sản phẩm hoặc nơi sản xuất nào. Resnik cho biết thêm trong lúc người sắm với rủi ro trong công việc tìm kiếm nguồn cung ứng, bọn họ sẽ cần phải tin tưởng vào người bán. Sau đó, lúc với lòng tin, người Trung Quốc sẽ đồng ý bất kỳ quality sản phẩm nào. Trong tình huống “tên thương hiệu chuỗi cung ứng”, chẳng hạn như tên thương hiệu bao so bì tôm của Ecuador, quality và tính nhất quán càng ngày càng được người sắm Trung Quốc coi trọng.

“game thủ hoàn toàn với thể với một tên thương hiệu tốt, ngay cả lúc quality của game thủ ko phải là cực tốt. Nếu nhà máy của game thủ với quality nấu bếp tốt, 24/7, game thủ hoàn toàn với thể làm cho tên thương hiệu của tớ ở Trung Quốc thời gian nhanh hơn và giản dị hơn, mặc dù game thủ vẫn cần phải nhất quán,” .

Resnik cho biết thêm nơi nhưng Trung Quốc thường ko giống nhau nhất là ở nhiều từng lớp member trong chuỗi cung ứng. một sản phẩm thủy sản tiêu biểu sẽ đi qua một nhà máy, một thương nhân Trung Quốc, một nhà nhập khẩu tài chính, một người sắm sửa và sau đó là một người bán nhỏ, trước lúc tới một khu chợ. lúc Trung Quốc chặn hoặc từ chối những thùng chứa tôm do COVID, điều này còn hoàn toàn với thể dẫn tới tranh chấp về trách nhiệm tài chính.

Ông nói: “với một bức tường to giữa nhà máy và những người sử dụng sản phẩm thực tế, điều này còn hoàn toàn với thể gây ra những vấn đề về giao tiếp.

Để kiểm tra thương chính và biên giới Trung Quốc, ông khuyến nghị những doanh nghiệp làm việc với những viên chức điều phối với trình độ tốt. “Nếu địa chỉ chúng tôi đang xem xét một lĩnh vực thế hệ, tôi hỏi một người điều phối, ‘những quy định cho điều này và điều này và điều này.’ Và trong một phút, anh ấy đã nói với tôi. Vì vậy, đối với tôi, điều đó rất rõ nét. “

Tìm kiếm nguồn gốc

Để phát triển bức tranh tốt hơn về thị trường Trung Quốc, doanh nghiệp Resnik làm việc với những quý khách Trung Quốc với hệ thống phân phối và bán hàng riêng, để với mẫu nhìn cụ thể về những kênh và xu thế bán hàng. thị trường.

“mọi người hoàn toàn với thể cho tôi biết Trung Quốc nhập bao nhiêu container mỗi tháng. Nhưng tôi tin rằng ko người nào hoàn toàn với thể biết lượng tôm này được tiêu thụ ở đâu”, ông nói.

Ví dụ, những container hải sản được vận chuyển tới Qingdao, một thành phố cảng ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, hoàn toàn với thể được tiêu thụ ở thành phố Qingdao hoặc 2.000 km ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

“Và trong vòng nhì, ba, tư năm qua, địa chỉ chúng tôi đã thấy sự đổi khác lúc càng ngày càng với khá nhiều nhà sắm sửa nội địa ở những nơi như Thành Đô trở thành nhà nhập khẩu. Và những nhà nhập khẩu này tạo ra một ngành công nghiệp rất tốt”, ông nói.

Trong đại dịch COVID-19, Bắc Kinh đã vận dụng mã QR nên đối với những lô hàng thủy sản nhập khẩu, để ghi lại những xét nghiệm COVID thông qua chuỗi cung ứng nội địa.

Resnik cho biết thêm mã QR đã biến đổi thành “khá phổ thông” và đang được sử dụng “rất tích cực”. “Điều này cho biết việc truy xuất nguồn gốc càng ngày càng trở thành quan yếu và hoàn toàn với thể được thực hiện rất thời gian nhanh chóng”.

Đối với xu thế thị trường, Resnik phát xuất hiện rằng người sắm tôm số lượng to của Trung Quốc với khá nhiều tậu lựa hơn khoảng một,4 kg, tôm đông lạnh bán thời gian nhanh, tôm rời đông lạnh ngâm nước muối và tôm bỏ đầu. Một xu thế đang phát triển là đóng gói lại những hộp như những nhãn hiệu địa phương hoặc bán lại chúng trong những gói kích thước nhỏ hơn.

Ông nói: Đã qua rồi mẫu thời của những “con bạc” liều lĩnh sắm tôm để giao tế vào những thời khắc yêu cầu cao điểm, chẳng hạn như Lễ hội mùa xuân của Trung Quốc.

Ông nói: “hồ hết những nhà nhập khẩu trong sáu tháng đầu năm mới đều thua lỗ. Ba tháng nay, thị trường chỉ ra mắt như vậy ”.

Triển vọng kiếm tiền từ những lễ hội Trung Quốc trong tương lai cũng đang hạn chế dần do nguồn cung quanh năm luôn luôn khan hiếm.

“Sau Tết Trung thu, phải tới Tết Nguyên đán, yêu cầu thế hệ quay trở lại. Nhưng hiện nay với nguồn cung quanh năm, ko tồn tại gì đảm bảo giá sẽ tăng”, ông nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *