KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

xúc tiến hợp tác tài chính, đầu tư và thương nghiệp tại việt phái nam phái nam

Rate this post

Đây là event quan yếu nhằm mục đích xúc tiến hợp tác tài chính, đầu tư, thương nghiệp song phương, là một trong những điểm vượt trội trong chuyến thăm Vương quốc Anh của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội việt phái nam phái nam.

Cùng tham dự còn tồn tại: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Anh Anne Marie Trevelyan, nghị viên Graham Stuart, Đặc phái viên thương nghiệp của Thủ tướng Anh và nhiều doanh nghiệp nhì nước.

Phát biểu mở màn Tọa đàm, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cam kết, quan hệ Đối tác chiến lược việt phái nam phái nam – Vương quốc Anh đã mang bước phát triển quan yếu, đóng góp vào kết quả phát triển tài chính – xã hội của mỗi nước. gia đình.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại Tọa đàm.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại Tọa đàm.

Thông tin về tình hình tài chính – xã hội của việt phái nam phái nam trong thời kì qua, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, với tiềm năng, lợi thế của những bên, bên trên cơ sở những phạm vi hợp tác song phương và đa phương nhưng mà nhì bên đã ký kết, ko giống nhau là Anh – việt phái nam hiệp nghị thương nghiệp tự do (UKVFTA) đã mang hiệu lực, hiệp nghị CPTPP sẽ được những bên tích cực triển khai trong thời kì tới, đây là thời cơ to để việt phái nam phái nam và Vương quốc Anh tiếp tục thắt chặt hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, nhì bên cần tận dụng tối đa những lợi thế từ hiệp nghị UKVFTA đã ký kết. những cơ quan sở quan của nhì nước cần khuyến khích và xúc tiến dòng chảy thương nghiệp và đầu tư nhì chiều bên trên cơ sở những bên cùng mang lợi; tăng cường tương trợ, tạo điều kiện cho những đoàn khảo sát tìm hiểu thị trường hàng hóa và kết nối doanh nghiệp (ko giống nhau là những mặt hàng của Anh như trang sức mỹ phẩm, thời trang và năng động, vũ trang cơ khí … nhưng mà việt phái nam phái nam hiện nay chưa phục vụ được; trái lại, nhiều mặt hàng nông sản việt phái nam phái nam quality cao chưa tồn tại ở thị trường Anh). “Chúng ta phải đặt mục tiêu phấn đấu tới năm 2023, kim ngạch xuất nhập khẩu nhì nước đạt bên trên 10 tỷ USD. Đây là mục tiêu rất mang ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa việt phái nam phái nam và Vương quốc Anh vào năm 2023.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu tại buổi tọa đàm.

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ và những đại biểu tại buổi tọa đàm.

Phó Thủ tướng tái cam kết quyết tâm chính trị rất cao của việt phái nam phái nam trong những công việc thực hiện những cam kết tại COP26. việt phái nam phái nam mang yêu cầu những doanh nghiệp và Chính phủ Anh đầu tư, tương trợ việt phái nam phái nam về technology, tài chính, nhân lực, ko giống nhau trong quy trình chuyển đổi năng lực hóa thạch sang năng lực sạch sẽ, chuyển đổi ngành công nghiệp. sinh sản công nghiệp, phát triển liên lạc công cùng để hạn chế ô nhiễm môi trường thiên nhiên.

Đối với một trong những lĩnh vực nhưng mà Anh mang thế mạnh, việt phái nam phái nam mang yêu cầu những doanh nghiệp Anh đầu tư uy lực hơn nữa vào những lĩnh vực như tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, chế biến, phân phối, tài chính, nhà băng, giáo dục tập huấn, đổi thế hệ sáng tạo, dược phẩm. Đây đều là những lĩnh vực nhưng mà việt phái nam phái nam đã và đang xây dựng sườn pháp lý và những chính sách ưu đãi trong cuốn hút đầu tư. Chính phủ việt phái nam phái nam cam kết tạo môi trường thiên nhiên kinh doanh tốt nhất rất mang thể cho những doanh nghiệp.

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Anne Marie Trevelyan phát biểu.

Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Anh Anne Marie Trevelyan phát biểu.

Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Anh Anne Marie Trevelyan cho biết thêm, việt phái nam phái nam là một trong những nền tài chính sôi động nhất trái đất, sẽ tăng trưởng 6% trong năm nay, cuốn hút càng ngày càng nhiều đầu tư quốc tế với số lượng nhà đầu tư quốc tế càng ngày càng tăng. càng ngày càng mang khá nhiều tổ chức toàn thế giới. Hơn nữa, việt phái nam phái nam đã nổi tiếng về đổi thế hệ sáng tạo và ý thức kinh doanh.

“ko tồn tại gì ngạc nhiên lúc việt phái nam phái nam đi đầu trong chuyển đổi đầu tư bên trên trái đất. việt phái nam phái nam là ví dụ tiêu biểu nhất về sự việc những nước Đông phái nam Á sẽ trở thành “động cơ tên lửa” cho nền tài chính toàn thế giới. Theo phân tích của Shop chúng tôi, tới cuối thập kỷ này, việt phái nam phái nam sẽ nằm trong Group 30 nền tài chính to nhất trái đất. Với câu chuyện phát triển của việt phái nam phái nam trong thế kỷ 21 được xem là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất và tôi muốn trở thành một phần trong đó. Do đó, quan hệ thương nghiệp với việt phái nam phái nam đang nhập tầm quan trọng rất quan yếu trong chính sách thương nghiệp của Vương quốc Anh ”, bà Anne Marie Trevelyan nói.

Bà Anne Marie Trevelyan cho biết thêm, Vương quốc Anh cũng mang yêu cầu hợp tác ngặt nghèo với việt phái nam phái nam trong kế hoạch vươn lên là phố Hồ Chí Minh thành một trung tâm tài chính tổng thể và toàn diện thông qua cải cách tài chính và thị trường; hợp tác xây ngừng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số; hợp tác giáo dục và tập huấn… và đây chỉ là “bức tranh nhỏ”, “lát cắt” của mối quan hệ hợp tác việt phái nam – Anh…

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và các đại biểu đã chứng kiến ​​Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp, địa phương Việt Nam và các đối tác của Anh.

nhân ngày này, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và những đại biểu đã chứng kiến ​​Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa những doanh nghiệp, địa phương việt phái nam phái nam và những đối tác của Anh.

Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *