KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ý nghĩa & Cách treo để hút tài lộc vào nhà

Rate this post

Chuông gió (hay còn gọi là chuông gió) là một trong những vật trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai, báo hiệu mang khách tới cũng như biết được hướng gió thổi. ngoài việc tạo ko gian rộn ràng tấp nập, vui tươi, chuông gió còn mang ý nghĩa tài lộc, màu đỏ lộc may trong phong thủy.

Chuông gió phong thủy là gì?

Đúng như tên thường gọi, chuông gió là sự phối hợp giữa tiếng chuông và tiếng gió để tạo ra những âm thanh trong trẻo của tự nhiên đất trời. Người nghe âm thanh này sẽ cảm nhận thấy ý thức thoải mái và dễ chịu, bình yên.

Chuông gió được gia công bởi thanh kim loại nên lúc va chạm với con lắc kim loại ở giữa sẽ phát ra âm thanh. Từ rất rất lâu rồi, chuông gió đã được treo trước cửa nhà như một tín hiệu cho gia chủ biết mang khách tới thăm.

ko chỉ là là vật trang trí, chuông gió còn mang ý nghĩa phong thủy về tài lộc, màu đỏ lộc may. (Hình ảnh minh họa)

Theo quan niệm của người Á Đông, chuông gió là vật phẩm phong thủy quan yếu, là hình tượng của sự màu đỏ lộc may. Nếu treo đúng cách, chuông gió sẽ hỗ trợ mang lại tài lộc, màu đỏ lộc may cho cả gia đình.

Hiện nay bên trên thị trường mang rất nhiều loại chuông gió với cấu tạo từ chất và color sắc nhiều chủng loại, phổ quát là loại làm bởi thủy tinh, đồng, poly hoặc gốm. Ngoài ra còn một vài loại chuông gió khác như chuông gió vỏ sò, chuông gió gỗ…

Tác dụng của chuông gió phong thủy

Người xưa cho rằng “tĩnh là chết, động là sống”. Vì vậy, âm thanh rộn ràng tấp nập của chuông gió tạo ra “sức sống” cho ngôi nhà. Âm thanh của chuông gió còn mang ý nghĩa báo hiệu những điềm lành.

Âm thanh trong trẻo của chuông gió mang lại sức sống cho ngôi nhà. (Hình ảnh minh họa)

Theo phong thủy, chuông gió mang tác dụng chính là hóa giải xui xẻo, xua đuổi tà ma, lôi cuốn tài lộc, màu đỏ lộc may.

tùy thuộc vào mục tiêu muốn hướng tới nhưng mà gia chủ rất mang thể sắm lựa chuông gió phong thủy phụ thuộc vị trí treo làm thế nào cho thích thích hợp với hướng nhà và tuổi hoặc sắm chuông gió hợp tuổi, hướng.

Cách sắm chuông gió hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà

mang rất nhiều loại từ hình dáng vẻ vẻ, color sắc, kích thước tới cấu tạo từ chất nhưng mỗi loại chuông gió ko giống nhau sẽ mang những ý nghĩa phong thủy riêng. Vì vậy, câu hỏi đề ra là làm thế nào để sắm được dòng chuông gió thích hợp để xúc tiến nguồn năng lực cho gia chủ?

sắm cấu tạo từ chất làm chuông gió theo hướng nhà: Nếu nhà mang hướng Tây, Tây Bắc, Bắc thì chuông gió thích hợp làm bởi cấu tạo từ chất kim loại; Nhà ở hướng Đông, phái mạnh hoặc Đông phái mạnh nên treo chuông gió làm bởi tre hoặc gỗ;

Nếu nhà hướng Tây phái mạnh hoặc Đông Bắc thì nên sắm chuông gió làm bởi đất sét nung hoặc gốm sứ.

mang rất nhiều loại chuông gió mang sẵn bên trên thị trường. (Hình ảnh minh họa)

sắm hình dáng vẻ vẻ chuông gió hướng nhà: Nếu nhà hướng Tây phái mạnh thì nên sắm chuông gió hình trái tim làm bởi đất sét; Nhà hướng Đông Bắc nên treo chuông gió mang hình Phật.

sắm chuông gió theo số thanh: Âm thanh của chuông gió được tạo ra do sự va chạm giữa thanh rỗng và thanh đặc. Theo phong thủy, để xua đuổi tà khí và lôi cuốn tài lộc, gia chủ nên sắm chuông gió mang số lượng thanh 5, 6 hoặc 8.

sắm treo chuông gió theo mệnh tuổi: tùy thuộc vào mệnh tuổi nhưng mà mỗi gia chủ sẽ thích thích hợp với những cấu tạo từ chất làm chuông gió ko giống nhau. Cụ thể: Gia chủ mệnh Kim nên treo chuông gió bởi kim loại mang gold color, trắng, ánh kim tránh những color hồng, đỏ;

Người mệnh Thủy nên treo chuông gió bởi kim loại white color hoặc xanh lam và ko nên sắm những gold color đất, đỏ; Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió bởi gỗ hoặc tre, nứa mang gold color, nâu;

Người mệnh Mộc nên treo chuông gió làm bởi tre hoặc gỗ nâu; Người mệnh Thổ thích thích hợp với chuông gió bởi gốm, sứ, đá mang gold color, hồng, đỏ, nâu và né tránh những color xanh da trời lục, xanh lam, đen.

Những lưu ý lúc treo chuông gió tránh kiêng kỵ

lúc sắm tậu chuông gió để treo trong nhà, gia chủ nên ưu tiên sắm loại thích thích hợp với tuổi của tớ. Nếu phía đằng trước của ngôi nhà bị chặn vì một ngôi nhà hoặc nhà cửa khác, thì nên treo chuông gió ở lối vào cửa trước. tình huống cửa chính đối diện với đường thì nên treo chuông ở góc trái cửa để hóa giải hung khí.

Cuối cầu thang người chơi nên treo một dòng chuông gió làm bởi kim loại mang từ 5 tới 8 thanh sẽ mang được tác dụng mang lại tài lộc cho gia chủ.

Nếu cửa sổ của nhà đối diện với cửa sổ của nhà láng giềng thì nên treo chuông gió ở giữa cửa sổ với 5 hoặc 6 thanh để tài vận của gia đình ko bị liên quan vì nhà đối diện.

Gia chủ nên sắm chuông gió mang color sắc thích hợp với tuổi của tớ. (Hình ảnh minh họa)

Để chuông gió phát ra di chuyển và âm thanh ổn định, gia chủ cần để ý đặt chuông gió ở những vị trí thường xuyên mang gió và tia nắng. ko nên treo chuông gió ở nơi kín gió vì sẽ ko làm cho chuông gió phát huy tác dụng và dễ tích tụ khí xấu.

Ngoài ra, gia chủ ko nên treo chuông gió trong nhà lau chùi vì âm khí nặng sẽ làm cho cho người trong nhà gặp nhiều xui xẻo. Cũng ko nên treo chuông gió trong bếp vì sẽ làm cho cho tăng hỏa khí, ko tốt.

quang quẻ Đăng (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *