KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ý nghĩa phong thủy, tác dụng và cách trồng

Rate this post

Cây bàng singapore là cây gì?

Cây bàng Singapore với tên khoa học là Ficus Lyata, thuộc bọn họ dâu tằm Moraceae. Loại cây này ban sơ được tìm thấy trong những khu rừng nhiệt đới phía tây châu Phi. Sau này, cây được nhân giống và lai tạo ở Singapore nên được gọi là cây bàng Singapore.

Cây bàng Singapore mang lại vẻ xinh cho ngôi nhà.

Cây là loại cây thân gỗ nhỏ, dáng vẻ vẻ cây thẳng cao từ 40cm tới 2m, cây bàng Singapore tương thích trồng trong nhà. Với kích thước vừa phải, đại bàng Singapore trông tương đối yếu ớt nhưng thực chất lại vô cùng mạnh mẽ và uy lực. Thân cây cứng cáp với rễ ăn sâu vào đất.

Lá của cây bàng Singapore to, rộng, với hình bầu dục, những lá đơn và cách nhau khá xa. lúc còn non, lá với blue color tươi và sẫm dần lúc già đi và xanh tươi quanh năm. Rộng từ 20-25cm, lá của cây bàng Singapore mang trong mình một vẻ xinh lạ mắt với những đường vân nhưng mà ít loài cây nào với được. Đây là một trong những loại cây được trồng phổ thông và thoáng rộng.

Loại cây cảnh này cho quả tròn blue color, với đốm lõm và chuyển sang gold color lúc chín. Để cây bàng Singapore đơm hoa kết trái, cây sẽ cần rất nhiều chất dinh dưỡng và thời kì.

Đặc điểm của cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore với dáng vẻ vẻ thẳng, lá to, xanh tốt quanh năm. Trong tự nhiên, cây sinh trưởng và phát triển rất tốt. song, lúc được trồng làm cây phong thủy trong nhà, chiều cao của cây đã bị hạn chế rất nhiều. Điều này thích ưng ý với khoảng ko trong phòng, tránh tác động tới khoảng ko sinh hoạt chung.

Cây bàng Singapore rất ít rụng lá nên ko tốn quá nhiều công chăm sóc và dọn dẹp.

Lá của cây bàng Singapore to, rộng, trông giống như cây đàn vi-ô-lông. blue color tươi mát, đã mắt tạo điểm vượt trội cho ngôi nhà. Căn phòng của người chơi sẽ sáng sủa và lôi cuốn hơn rất nhiều.

Ý nghĩa trong phong thủy của cây bàng Singapore.

Hình dáng vẻ vẻ cây bàng Singapore rất thẳng, mọc hướng lên bên trên là hình tượng của sự ngay thực và vươn lên phía đằng trước của nhân loại. Thân cây thoạt nhìn rất mảnh mai nhưng thực chất lại rất cứng cáp và dẻo dai. Nó thể hiện ý chí gan dạ, kiên cường, động viên nhân loại nỗ lực đương đầu với khó khăn, thử thách.

Lá bàng xanh, to và rộng tượng trưng cho sự sang giàu, sung túc. Những chiếc lá to vươn ra như đón tài lộc mang lại hạnh phúc và đỏ may mắn cho tất cả những người trồng.

Cây bàng Singapore ứng với hệ mộc trong thuyết ngũ hành phương đông. Vì vậy, những người mệnh mộc rất tương thích trồng loại cây này. nhị mệnh Mộc đi cùng nhau sẽ hỗ trợ vận mệnh của người trồng tăng lên và tài lộc, vận may tìm tới người đó nhiều hơn nữa. Trong 12 con giáp, tuổi Tỵ sẽ tương thích trồng loại cây này. Vì vậy, nếu những người tuổi mộc sinh vào năm con rắn thì ko tồn tại gì tốt hơn là trồng cây bàng Singapore.

Tác dụng của cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore là một loại cây xinh, thích ứng được cả trong nhà và ngoài trời. Cây với kích thước vừa phải, lá to xinh nên tương thích trồng ở nhiều vị trí ko giống nhau.

Cây còn được coi là một loại cây lọc ko gian tốt. Trồng cây trong nhà sẽ hỗ trợ tránh lượng CO2 và khói bụi cũng như tăng lượng oxy, giúp cải thiện đáng ưa chuộng quality ko gian trong nhà.

Cây bàng Singapore là một loại cây lọc ko gian cực tốt.

Cách trồng và chăm sóc cây bàng singapore

Ánh sáng

Cây bàng Singapore hoàn toàn với thể sống trong môi trường xung quanh bóng râm, hoàn toàn với thể trồng trong nhà. Ánh sáng từ đèn huỳnh quang đãng cũng đều hoàn toàn với thể đủ để cây quang đãng hợp. song, để cây phát triển mạnh thì vẫn nên cung ứng đủ ánh sáng tự nhiên cho cây.

người chơi hoàn toàn với thể đặt cây ở những nơi sắp cửa sổ với ánh sáng khuếch tán. Hoặc nếu người chơi phải đặt cây trong phòng tối, hãy mang cây ra phía bên ngoài ánh sáng ít nhất 2-3 lần mỗi tuần. Lưu ý ko nên đặt cây bên dưới tia nắng trực tiếp vì sẽ làm cho cho lá bị úa hoặc vàng.

Đại bàng Singapore ưa bóng râm.

Đất trồng

Đất trồng cần tơi xốp, thoát nước tốt. Nên trộn xơ dừa, trấu hoặc mùn cưa vào đất để đảm bảo độ tơi xốp. Bón phân mỗi năm một lần bởi phân hữu cơ để giữ dinh dưỡng cho cây. Rễ cây nhiều và ăn sâu vào đất nên lúc cây đủ to người chơi phải sang chậu lại để ko tác động tới sự phát triển của cây.

Vòi phun nước

Sáng sớm và chiều mát là thời khắc cực tốt để tưới nước cho cây. Cây bàng Singapore ko cần tưới quá thường xuyên. Khoảng 2-3 lần tưới mỗi tuần là đủ để cây phát triển khỏe mạnh.

Sâu bọ

Cây hoàn toàn với thể mắc một vài bệnh như xoăn lá, vàng lá và bị sâu, rệp tiến công. Để phòng tránh, người chơi nên sắm thuốc xịt diệt sâu bọ cho cây. song song, tiến hành cắt bỏ những cành bị bệnh để tránh những cành còn lại lây lan.

Giá cây bàng Singapore và sắm cây bàng Singapore ở đâu

Trung bình một cây bàng với giá từ 250.000 đồng trở lên. người chơi hoàn toàn với thể sắm tại những khu chợ cây cảnh, nhà vườn hoặc những trang thương nghiệp điện tử…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *