KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

YOLO đã mất thời, thanh niên Hàn đang chuyển sang ‘Godsaeng’

Rate this post

YOLO hết thời, giới trẻ Hàn chuyển sang 'Godsaeng' - Ảnh 1.

Ảnh minh họa – Ảnh: Cho Sang-won

Godsaeng là từ ghép giữa Chúa và saeng, mang tức là “cuộc sống thường ngày” trong tiếng Hàn. Từ này đại diện cho những người đang tận dụng tối đa thời kì của tớ để mang một cuộc sống thường ngày biến hóa năng động hơn với những kế hoạch giản dị và thời gian ngắn, khác lạ là lúc cuộc sống thường ngày ngày nay mang phần cập kênh.

Jung Hye-in (32 tuổi, viên chức văn phòng tại Seoul) đang xây dựng cơ chế ăn uống nước ấm, tập vài tư thế yoga và đọc ít nhất một lên tiếng kinh tế tài chính vào mỗi buổi sáng trước lúc đi làm việc. Trong giờ ăn trưa, cô ấy tham dự một lớp học TOEFL hoặc đi bộ 30 phút. Trước lúc đi ngủ, cô viết blog về cuộc sống thường ngày mỗi ngày và thị hiếu của tớ về thời trang và năng động, trang trí nhà cửa, âm nhạc và sách.

“Tôi đã quen với việc lập kế hoạch, nhưng tôi khởi đầu theo dõi những thói quen của tớ một cách đúng đắn hơn sau lúc chuyển ra khỏi nhà của bố mẹ vào năm 2020. đề ra những mục tiêu và làm việc siêng năng để đạt được chúng ko tồn tại ý nghĩa gì cả”, cô nói.

Giống như Hye-in, càng ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc vận dụng những thói quen giản dị và lành mạnh như giữ khoảng ko sống gọn nhẹ, ngăn nắp, uống 2 lít nước mỗi ngày, cắt hạn chế thời kì sử dụng trang bị. trang bị điện tử. Từ đó, chúng ta tìm thấy thú vui lúc thực hiện công việc mỗi ngày nhưng mà dường như ko nhất thiết phải lên kế hoạch quá to.

Kwak Geum-joo, một giáo sư tâm lý học tại Đại học Quốc gia Seoul, cho biết thêm: “Sự căng thẳng lúc bị từ chối liên tục lúc đi xin việc và bị so sánh đã làm cho cho những người trẻ quay sang chúng ta. Hãy tìm kiếm những khoảnh khắc hạnh phúc nhỏ nhoi. Thay vì đề ra những mục tiêu to, dài hạn, chúng ta đề ra một loạt những mục tiêu nhỏ, hoàn toàn mang thể thực hiện được và hoàn toàn mang thể đo lường được ”.

Cô ấy nói thêm: “thời kì dài hạn chế xúc tiếp do khóa COVID-19 cũng kích thích việc tạo ra những thói quen thế hệ, để chúng ta hoàn toàn mang thể tập trung trọn vẹn vào phiên bản thân. bởi phương pháp này, chúng ta hoàn toàn mang thể ứng phó tốt hơn với căng thẳng, sợ hãi và lo lắng trong một đại dịch.”

lúc được đặt câu hỏi về sự ko giống nhau giữa Godsaeng và “YOLO”, Giáo sư Kwak giảng giải rằng Godsaeng mang phần thực tế hơn: “Vì một số trong những lý do, YOLO mang ý nghĩa tiêu cực ở Hàn Quốc. Thuật ngữ này sử dụng để chỉ những người trẻ từ bỏ công việc ổn định để tìm hiểu những gì chúng ta thực sự muốn và tích lũy kinh nghiệm. trái lại, những người “Godsaeng” tin rằng những nỗ lực nhỏ nhưng mà chúng ta xây dựng được trong ngày nay sẽ hỗ trợ chúng ta tạo ra những thành tựu to to hơn trong tương lai. Đó là một cách suy nghĩ khôn ngoan và thận trọng. “

Lee Kyung-min, bác bỏ sĩ thần kinh và tổng giám đốc của Mindroute Leadership Lab, nói rằng việc tuân theo lối sống Godsaeng hoàn toàn mang thể giúp cải thiện lòng tự trọng của một người: “Thế hệ Y (sinh từ trên đầu những năm 1980 tới đầu những năm 1990) và Thế hệ Z (sinh từ 1997 tới 2002) ít kiểm soát được cuộc sống thường ngày của tớ, chẳng hạn như được thăng chức trong công việc hoặc kinh doanh bất động sản, vì vậy chúng ta khát khao kiểm soát. Tất nhiên, mang nhu yếu sau cuối vẫn là cải thiện cuộc sống thường ngày mỗi ngày. “

YOLO hết thời, giới trẻ Hàn chuyển sang 'Godsaeng' - Ảnh 2.

Thế hệ Y và Thế hệ Z san sớt hình ảnh đời thường bên trên mạng xã hội – Ảnh: Tập tin Korea Times

những đơn vị đã nhanh chóng chóng “bắt kịp xu thế”, sử dụng cụm từ này để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ, song song tổ chức nhiều event ko giống nhau với chủ đề “Godsaeng”.

Ứng dụng năng suất Challengers giúp người sử dụng đạt được mục tiêu bởi phương pháp cho chúng ta thời cơ đặt cược vào việc đạt được mục tiêu bởi tiền tài chính chúng ta và nhận những khoản tính sổ và thậm chí cả phần thưởng lúc hoàn thành nhiệm vụ.

Hay Cashwalk là một ứng dụng dựa bên trên phần thưởng giúp chuyển đổi những hoạt động ngoài trời của người sử dụng thành tiền ảo bên trên mỗi bước đi.

Youcandoo là dịch vụ do hãng technology giáo dục Yanadoo tung ra nhằm mục tiêu mang tới cho những người sử dụng phần thưởng, phiếu hạn chế giá cà phê hoặc thẻ tiến thưởng tặng lúc chúng ta đạt được mục tiêu học tập cá thể. Dịch vụ này cũng giúp sắp xếp hợp lý những công việc mỗi ngày, cải thiện năng suất và thói quen cá thể.

Flo, một nền tảng nội dung âm thanh đã phát động event thử thách Godsaeng, cung ứng phiếu hạn chế giá cho những người sử dụng để nghe podcast, hướng dẫn lời nói, thông tin sức khỏe thần kinh và những bài học về sức khỏe ít nhất 10 phút mỗi ngày trong ba tuần liên tục.

Giáo sư Kwak Geum-joo cho biết thêm: “xu thế này đã được ko ít người Hàn Quốc gật đầu như một chuẩn chỉnh mực văn hóa của cuộc sống thường ngày ngày nay.

Tuy thế, Tiến sĩ Lee cảnh báo rằng việc theo đuổi năng suất quá mức hoàn toàn mang thể gây ra tác động tiêu cực: “Những người theo đuổi lối sống này luôn luôn muốn đạt được thành tích cao, vô tình đẩy phiên bản thân tới mức kiệt quệ. Hãy rộng lượng hơn với phiên bản thân.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *