KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

12 mẫu phòng khách phối hợp phòng thờ hợp phong thủy

Rate this post

Tín ngưỡng thờ cúng gia tiên là một nét văn hóa truyền thống lâu đời, được giữ gìn và phát huy từ thời trước. song, hiện nay ở nhiều gia đình khoảng ko ko đủ để làm nơi thờ cúng riêng nhưng mà thường sắm lựa xây giới hạn phòng khách phối hợp phòng thờ là giải pháp tối ưu nhất.

Những điều cần để ý lúc xây giới hạn phòng khách phối hợp phòng thờ

Vị trí bàn thờ: Nên sắm vị trí đắc địa để đặt bàn thờ, vì ko phải chỗ nào trong phòng khách cũng đều rất mang thể sử dụng làm nơi thờ cúng. Tránh đặt bàn thờ bên dưới hoặc đối diện cầu thang; ko đặt bàn thờ sát cửa chính; tránh khu dọn dẹp vệ sinh; ko đặt bàn thờ bên dưới xà nhà; ko đặt bàn thờ phía bên trên đường ống thoát nước.

màu sắc bàn thờ: khoảng ko thờ cúng linh thiêng nên những gam màu sắc trầm ấm như gỗ nâu đỏ, gỗ trầm… là ưng ý, vì chúng tượng trưng cho tài lộc, lộc may. trái lại, tránh black color là màu sắc của tóc tang, đưa tới tai họa cho gia đình.

(Ảnh: Bàn thờ việt nam giới nam giới)

Chiều cao của bàn thờ: Cần cân nhắc việc đặt bàn thờ ở nơi ko quá cao vì phiền toái trong những việc thờ cúng mỗi ngày nhưng cũng ko quá thấp vì làm tránh lòng thành kính với tổ tiên.

Hướng sáng: ko nên để tia nắng chiếu trực tiếp vào nơi thờ cúng nhưng mà hãy khôn khéo tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất rất mang thể. Ngoài ra, hãy phân bố ánh sáng dịu nhẹ, vừa phải để ko gây cảm giác ko dễ chịu và xúc tiến tới mỹ quan của căn phòng.

Bài trí lễ vật bên trên bàn thờ: Chỉ bày những đồ sử dụng quan yếu như bài vị, di vật, bát hương, đèn (nến), hoa quả (tránh hoa, quả giả). Nhớ để ý đặt đúng vị trí của lư hương và ly nước ở giữa bàn thờ và sau lúc cúng xong nên đốt giấy tiền, vàng mã ngay.

Những mẫu phòng khách phối hợp phòng thờ xinh và lịch sự

Mẫu xây giới hạn phòng khách phối hợp bàn thờ treo tường.

Đây là mẫu xây giới hạn ưng ý cho những khoảng ko phòng khách ko quá rộng, nhà ống hay chung cư. điểm mạnh của bàn thờ treo là tiết kiệm diện tích, tiện lợi lúc sử dụng. Ngoài ra, treo bàn thờ ở bên trên cùng mang lại sự thanh tịnh và giữ được sự nghiêm túc cho nơi thờ cúng.

khoảng ko phòng khách mang tương đối hướng phương Tây phối hợp mẫu bàn thờ nhỏ mang đậm âm hưởng Á Đông (Ảnh: An việt nam giới House)

Bàn thờ treo được chạm khắc tỉ mỉ, đặt bên trên những thanh gỗ được xây giới hạn tinh xảo (Ảnh: Nội Thất Trẻ)

Bàn thờ trong phòng khách được đặt trọng thể bên trên giá (Ảnh: Nội thất KFA)

Mẫu xây giới hạn này được sắp xếp hợp lý với bố cục tổng thể của phòng khách theo phong thái tiến bộ (Ảnh: An việt nam giới House)

Mẫu xây giới hạn phòng khách phối hợp phòng thờ theo chiều dọc

Mẫu phòng thờ đứng đang là xu thế xây giới hạn được những gia chủ mang diện tích phòng khách rộng và thoáng rất ưa thích. mẫu bàn thờ đứng được kê sát tường nên ko chiếm quá nhiều diện tích của phòng khách, đảm bảo sự thuận tiện cho quy trình sinh hoạt chung của những member trong gia đình.

Đây là cách sắp xếp phòng khách phối hợp phòng thờ chuẩn chỉnh phong thủy, mang lại lộc may, bình an cho gia chủ.

Đặt bàn thờ ở nơi mang giếng trời, giúp khoảng ko xung quanh được thoáng mát, ko bị ám khói hương cho phòng khách (Ảnh: việt nam giới Architect Group)

làm từ chất liệu gỗ luôn luôn được ưu tiên sử dụng cho bàn thờ, nhất là lúc xây giới hạn bàn thờ thích ưng ý với phong thái nội thất chính của phòng khách (Ảnh: Nhà An việt nam giới)

mẫu phòng thờ được xây giới hạn lịch sự, tăng tính làm trẻ trung cho phòng khách nhưng vẫn hợp lý sự tôn nghiêm vốn mang (Ảnh: Nội Thất Trẻ)

Mẫu tủ thờ mang kích thước vừa phải nhưng vẫn đảm bảo đường nét sắc sảo, tinh xảo (Ảnh: An việt nam giới House)

xây giới hạn phòng khách phối hợp phòng thờ dạng vách ngăn.

Phòng khách là khoảng ko sinh hoạt chung của gia đình, cũng chính là nơi tiếp khách nên nơi đây luôn luôn ồn ào, náo nhiệt. Trong lúc đó, phòng thờ là nơi nghiêm túc, tôn nghiêm nên được ngăn cách bởi vách ngăn.

Những mẫu vách ngăn mang hoa văn trang trí rộng rãi và phong phú, vừa mang tác dụng tôn vinh sự nghiêm túc, thanh tịnh nơi thờ cúng, vừa giống như một đồ sử dụng trang trí cho phòng khách thêm tinh xảo, quý phái. .

Phòng thờ được sắp xếp ở góc riêng trong phòng khách, mang vách ngăn bởi gỗ, sắp xếp ngăn nắp, ngăn nắp, đảm bảo đúng nguyên tắc phong thủy (Ảnh: Roman Luxury Interiors)

khoảng ko phòng khách bừng sáng, quý phái với nội thất tiến bộ, tiết chế hình tiết, với điểm vượt trội là phòng thờ được ngăn cách bởi vách ngăn được xây giới hạn tuyệt vời (Ảnh: Roman Luxury Furniture)

Khu vực phòng thờ và phòng khách được ngăn cách khoảng ko nhờ vách ngăn white color, mang xây giới hạn giản dị và đơn thuần nhưng vẫn hợp lý với tổng thể kiến ​​trúc và đảm bảo sự riêng tư cho nơi thờ cúng (Ảnh: Nội Thất Xinh)

xây giới hạn phòng thờ loại màu sắc tối, phong thái tiến bộ thích ưng ý với khoảng ko phòng khách tinh xảo, quý phái (Ảnh: Nội Thất Trẻ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *