KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

4 loại cá mang nguy cơ ‘nhiễm độc’ thủy ngân, ăn nhiều hoàn toàn mang thể gây ung thư

Rate this post

Cá được xếp vào một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. song, do nhiều yếu tố như: môi trường thiên nhiên sống, cách chế biến,… nhưng cá phát sinh nhiều bệnh tương tác tới thân thể loài người.

Ung thư là căn bệnh hàng đầu cần được cảnh giác và bắt gặp sớm. Bất kỳ loại ung thư nào thì cũng đều phải mang nguy cơ tử vong cao. ko giống nhau, chúng tiến triển rất nhanh chóng và bởi nhiều phương pháp tiền tiến, bác bỏ sĩ thế hệ tương trợ bệnh nhân tránh bệnh. chớ để thân thể mắc bệnh ung thư là lời khuyên của mọi chuyên gia.

4 loại cá có nguy cơ 'nhiễm độc' thủy ngân, ăn nhiều có thể gây ung thư - Ảnh 1
một trong những bệnh ung thư nguy hiểm. Ảnh: Internet

người chơi nên phòng ngừa một trong những loài cá ‘tiềm tàng’ hoàn toàn mang thể gây bệnh sau đây:

Cá ngừ vây xanh

Theo Quỹ Động vật hoang dại trái đất vào tháng 12 năm 2009, cá ngừ vây xanh là loài cá mang hàm lượng thủy ngân cao tới mức những chuyên gia khuyến nghị ko nên ăn.

Một lúc thân thể tích tụ chất độc thủy ngân, loài người hoàn toàn mang thể bị nhiễm độc. Niêm mạc mồm bị tổn thương, những dấu hiệu về đường tiêu hóa, thận và những mao quản bị mòn, trẻ cũng đều hoàn toàn mang thể bị tổn thương não.

4 loại cá có nguy cơ 'nhiễm độc' thủy ngân, ăn nhiều có thể bị ung thư - Ảnh 2
Cá ngừ vây xanh mang nguy cơ tuyệt diệt nhưng cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ nhiễm thủy ngân. Ảnh: Internet

Rô đại dương

Cá rô đại dương được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) xếp vào loại cá dễ nhiễm thủy ngân nhất. Nguyên nhân là do loài cá này sống ở tầng đáy đại dương nên dễ bị nhiễm thủy ngân. Những dấu hiệu nhiễm trùng do thủy ngân dễ dẫn tới ung thư cho thân thể và đó là nguyên nhân hàng đầu cảnh báo mọi người cần lưu ý.

Loài cá này cũng ăn tạp nên dễ nhiễm độc tố và vi sinh vật sống nội địa. Nên sắm những loại cá dìa, cá sông, một trong những loại cá môi trường thiên nhiên nước trong sạch sẽ hỗ trợ thân thể khỏe mạnh hơn.

Cá khô

Khô cá được rất nhiều người sử dụng làm thực phẩm để bảo vệ và sử dụng lâu dài. Món ăn ko giống nhau ngon và dễ chế biến. song, động vật chết sau một giờ sẽ bị phân hủy, chất đạm sẽ bị phân hủy tạo ra histamine (thường xảy ra với cá đại dương), nếu bảo vệ ko tốt, lượng histamine càng nhiều, độc tính càng tốt. Người ăn vào sẽ bị dị ứng ngay tức thì.

4 loại cá có nguy cơ 'nhiễm độc' thủy ngân, ăn nhiều có thể gây ung thư - Ảnh 3
Khô cá. Ảnh: Internet

Chưa kể trong quy trình sấy, những vi sinh vật, nấm mốc mang hại hoàn toàn mang thể phát triển bên trên cá khô. Chất này còn hoàn toàn mang thể ko gây dị ứng tức thì nhưng tương tác lâu dài trong 5 – 10 năm sau, thậm chí hoàn toàn mang thể gây ung thư.

Chưa kể, cá khô hoàn toàn mang thể đựng được nhiều muối dẫn tới nguy cơ cao huyết áp, vỡ hoặc tắc nghẽn động mạch, gây bệnh tim mạch và ung thư. Vì vậy, nếu ăn những loại cá này lâu dài còn tương tác nghiêm trọng tới sức khỏe.

Cá muối

Năm 2017, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã phân loại cá muối là chất gây ung thư level một. Điều đó mang tức là cơ quan này đã mang đủ chứng cứ cho biết cá Muối hoàn toàn mang thể gây ung thư ở người.

Quá nhiều muối đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng, ko giống nhau là phát triển ở tuổi trưởng thành và cứng cáp nếu sử dụng thường xuyên. một trong những chuyên gia Trung Quốc thậm chí còn nói rằng chỉ cần ăn một kg cá muối mẫu Trung Quốc cũng độc hại như hút 250 điếu thuốc. cực tốt là ngừng ăn những loại cá chứa quá nhiều muối. người chơi hoàn toàn mang thể ăn kèm với những món canh, rau củ, ăn uống điều độ để tránh nguy cơ mắc bệnh cao.

4 loại cá có nguy cơ 'nhiễm độc' thủy ngân, ăn nhiều có thể bị ung thư - Ảnh 4
một trong những loại cá muối mang nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư vì hàm lượng muối cao. Ảnh: Internet

Cách ăn cá tốt cho sức khỏe

– Bất chấp những cảnh báo về cá mang nguy cơ tương tác tới sức khỏe. song, mang rất nhiều món cá đựng được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, phục vụ yêu cầu dinh dưỡng mỗi ngày nhưng chúng ta nên đưa vào thực đơn mỗi ngày.

– những chuyên gia khuyến nghị, mọi người nên ăn ít nhất 2 bữa cá, tương đương khoảng 340g cá / tuần. Đối với những loại cá to như cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá thu… mọi người nên ăn ít nhất 140g / tuần. con gái sắp hoặc đang mang thai, đang cho con bú ko nên ăn quá 280g. con trai và con gái ko mang thai hoàn toàn mang thể ăn tới 560g cá to mỗi tuần.

– Cá hấp là món ăn thanh nhẹ, tương thích cho mùa hè. Ướp cá trong 20 phút với gia vị, gừng, sả. Đối với những miếng cá dày, nên hấp trong vòng 6 phút. lưu ý ko để cạn nước ở bên trong tủ hấp. ko sử dụng bất kỳ loại dầu nào.

4 loại cá có nguy cơ 'nhiễm độc' thủy ngân, ăn nhiều có thể gây ung thư - Ảnh 5
Nấu cá tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

– ko ăn cá lúc đói: Người bị bệnh gút nên hạn chế ăn cá lúc đói để tránh làm bệnh nặng hơn. Nguyên nhân là do ăn cá lúc bụng đói sẽ khiến cho cho tăng lượng purin chuyển hóa thành axit uric, một loại axit làm tổn thương những mô, dẫn tới bệnh gút.

– ko ăn ruột và mật cá: Ruột cá là phần bẩn nhất vì dễ nhiễm những loại độc tố và vi sinh vật sống nội địa hoặc những loại ký sinh trùng như trứng sán, trứng giun, giun sán. Vì vậy, nếu ăn phải ruột cá phải rửa thực tinh khiết bởi muối và nấu chín để tránh nguy cơ mắc bệnh ký sinh trùng. Ăn mật cá hoàn toàn mang thể dẫn tới ngộ độc, sốc nhiễm trùng, chảy máu cấp tính và thậm trí mạng vong. Lưu ý lúc chế biến cần tránh làm vỡ mật cá, tránh để mật cá bắn vào mắt.

– ko nên ăn lúc bị ho: Những người bị ho lâu ngày và phải uống thuốc ko nên ăn cá, nhất là cá đại dương để tránh bị dị ứng. Trong cá đại dương mang đựng được nhiều histamine, lúc nạp vào thân thể quá nhiều hoàn toàn mang thể gây dị ứng, ko tốt cho sức khỏe. Đang sử dụng thuốc ho hay thuốc kháng sinh liều cao cũng ko nên ăn cá vì hoàn toàn mang thể gây ra những tác dụng phụ ko mang yêu cầu.

– Ăn cá song song với những thực phẩm lành mạnh như những loại đậu, rau tươi, trứng hoặc sữa giúp trao đổi chất, ngăn ngừa loãng xương, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *