KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

4 loại vũ khí trở thành lỗi thời lúc hoạt động ở Ukraine

Rate this post

Theo Popular Mechanics, một quốc gia thường sẽ phát huy hết tiềm năng của tôi về khoa học và technology để đổi thế hệ vũ khí và chiến thuật nhằm mục đích đảm bảo thắng lợi. lúc chạy đua để tự tạo ra vũ khí thế hệ, những quốc gia sẽ nhanh chóng chóng thoát khỏi những vũ khí technology cũ. Xung đột ở Ukraine cũng vậy. Sau đây là 4 loại vũ khí đã lỗi thời hoặc sắp trở thành lỗi thời lúc được sử dụng ở Ukraine.

hào chiến đấu

Chú thích ảnh
Hình minh họa: Getty Images

những hào chiến đấu mang từ khá nhiều thế kỷ trước để đảm bảo bộ binh chống lại vũ khí nhỏ và hỏa lực pháo binh. hào chiến đấu là những hố sâu, những hố dài khoét sâu vào lòng đất, mang lúc kéo dãn dài nhiều km, nơi những đội viên ẩn náu ở những nơi ko tồn tại chỗ che chắn. Chiến tranh trái đất thứ nhất là trận chiến tranh hào chiến đấu nổi tiếng nhất.

Mặt trận phía đông Ukraine mang hàng trăm km đường hào. Cả Nga và Ukraine đều đã đào hào chiến đấu ở những nơi nhưng mặc cả nhị bên đều sa lầy. Tuy thế, nhờ càng ngày càng mang rất nhiều phi cơ ko người lái vũ trang, những bên tham chiến hoàn toàn mang thể thả lựu đạn trực tiếp vào hào chiến đấu.

Một vũ khí hủy diệt hào chiến đấu khác là ngòi nổ sắp mục tiêu của khẩu súng nhỏ, hoàn toàn mang thể được thiết lập điện tử để kích nổ phía bên trên hào chiến đấu, tung mảnh đạn vào quân địch ẩn núp bên phía trong.

đoạn Clip pháo tự động Mk-44 Bushmaster bắn ngòi nổ sắp mục tiêu trong hào chiến đấu (nguồn: Popular Mechanics):

ko rõ những gì hoàn toàn mang thể thay thế những hào chiến đấu. những đường hào này dễ đào và ko cần thêm vật liệu xây dựng, vì vậy những bên sẽ sở hữu động lực mạnh mẽ và uy lực để tiếp tục sử dụng chúng. Tuy thế, những phi cơ ko người lái mang vũ trang sẽ làm cho mỗi thứ trở thành phức tạp và nguy hiểm hơn đối với quân trú ẩn trong những hào chiến đấu.

Kéo lựu đạn

Chú thích ảnh
Hình minh họa: Getty Images

Lựu đạn cũng đã mang hàng trăm năm. Đây là một loại vũ khí to, hạng nặng và tương đối dễ cung ứng. Lựu đạn được kéo tới vị trí bắn bởi ngựa hoặc xe tải. Một dàn ô tô gồm tư tới sáu xe tăng phải được kéo vào vị trí và đưa ra khỏi phương tiện vận chuyển. Sau đó, những khẩu súng được xếp thành hàng để nhất loạt nã đạn vào một mục tiêu chung. quy trình thiết lập hoàn toàn mang thể mất tới 8 phút.

Trong thời chiến, xe tăng kéo phải hoạt động theo mẫu “vừa bắn vừa chạy”, tức là bắn rồi nhanh chóng chóng thu dọn đồ đoàn và vận chuyển tới vị trí thế hệ để tránh địch phản pháo. Hỏa lực đối phương luôn luôn là một vấn đề nan giải đối với những người lính pháo binh. Ngày nay, với radar (như AN / TPY-36 của Mỹ cung ứng cho Ukraine), hệ thống thông tin liên lạc văn minh và đạn dẫn đường đúng mực, quân địch hoàn toàn mang thể bắn đạn pháo về phía lựu pháo được kéo trong vòng vài phút. trong vài giây, làm cho đối thủ ko kịp vận chuyển.

trận chiến ở Ukraine hoàn toàn mang thể là dấu chấm hết cho pháo kéo. những loại pháo tự hành, như CAESAR của Pháp, Archer của Thụy Điển và Pz2000 của Đức, gắn pháo bên trên khuông xe bọc thép mang bánh xích, mỗi thứ quan yếu để lắp và bắn pháo đều được tích hợp vào xe. những loại pháo tự hành như CAESAR, được cung ứng cho Ukraine, hoàn toàn mang thể bắn một khẩu súng và sau đó được điều khiển tới vị trí khai hỏa tiếp sau trong vòng vài giây.

phi cơ tiền tuyến mang người lái

Chú thích ảnh
Hình minh họa: Getty Images

Được sử dụng trong Thế chiến thứ nhất, chiếc phi cơ này đã được ko ít chủng loại hóa để thực hiện hàng chục tầm quan trọng trong chiến tranh. Một trong những loại quan yếu nhất là phi cơ yểm trợ tầm sắp, phi cơ cánh nhất quyết hoặc phi cơ trực thăng sử dụng để tiến công những vị trí của đối phương bên trên tiền tuyến.

Ngày nay, quân đội Mỹ mang những loại phi cơ như trực thăng tranh đấu AC-130J Ghostrider, trực thăng tiến công AH-64 Apache và A-10 Thunderbolt. Tất cả đều sở hữu thể tiến công đúng mực những mục tiêu bên trên mặt đất của đối phương, miễn sao đối phương ko tồn tại vũ khí đất đối ko tiền tiến.

Cuộc xung đột ở Ukraine đã phơi bày sự thực nguy hiểm rằng trong chiến tranh văn minh chống lại quân địch được trang bị tốt, phi cơ ko còn tồn tại thể hoạt động sắp tiền tuyến. những hệ thống phòng ko của Nga đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho những phi cơ mang người lái và ko người lái của Ukraine. những hệ thống tên lửa đất đối ko phải như Tor tầm thấp, Buk tầm trung và hệ thống Triumf tầm xa hoàn toàn mang thể gây sát thương nghiêm trọng cho đối thủ. Mặc dù thực tế là những hệ thống của Nga đã cũ nhưng chúng vẫn là một mối đe dọa đáng sử dụng rộng rãi.

phi cơ vẫn hoàn toàn mang thể hoạt động cực tốt sắp chiến trường, nhưng sẽ phải thực hiện những đổi khác. Drone hoàn toàn mang thể được sử dụng để tránh thương vong. phi cơ ko người lái vũ trang hoàn toàn mang thể trinh sát và sau đó phóng đúng mực đầu đạn để xoá sổ xe tăng, cho phép trực thăng hoạt động xa hơn từ tiền tuyến trong lúc vẫn tương trợ cực tốt. kĩ năng tàng hình hoàn toàn mang thể làm cho lực lượng phòng ko khó bắt gặp và theo dõi.

Xe tăng

Chú thích ảnh
Hình minh họa: Getty Images

Trong cuộc xung đột ở Ukraine, xe tăng đã trở thành lỗi thời. Mặc dù mang rất nhiều yếu tố gây tổn thất nặng nề cho lực lượng xe tăng, nhưng một trong những yếu tố chính là những loại vũ khí chống thiết giáp của phương Tây như NLAW của Thụy Điển và Javelin của Mỹ. Xe tăng cũng tỏ ra dễ bị tổn thương trước những phi cơ ko người lái mang kĩ năng thả lựu đạn nổ vào những khu vực dễ bị tiến công của xe tăng Nga. Về mặt lý thuyết, một phi cơ ko người lái được trang bị 6 quả lựu đạn hoàn toàn mang thể xoá sổ một trung đội xe tăng.

Nếu một chiếc xe bọc thép nặng 60 tấn, trị giá 10 triệu USD hoàn toàn mang thể bị vô hiệu hóa chỉ vì một phi cơ ko người lái thương nghiệp được trang bị lựu đạn, thì người ta đưa ra câu hỏi liệu chiếc xe bọc thép đó mang còn tương thích bên trên chiến trường hay ko?

Xe tăng dễ bị tổn thương như ngày nay, nhờ sự phối hợp của hỏa lực, kĩ năng đảm bảo và véc tơ vận tốc tức thời, xe tăng khó hoàn toàn mang thể thay thế bên trên chiến trường văn minh trong tương lai sắp. một trong những vũ khí phòng thủ, như súng máy dẫn đường bởi radar, hoàn toàn mang thể vô hiệu hóa mối đe dọa từ phi cơ ko người lái đối với xe tăng, ít nhất là vào thời khắc ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *