KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hơn 50 doanh nghiệp đã đăng ký, nhiều loại tên tạo ra bất thần to!

Rate this post

Vị trí thứ nhất về lợi nhuận 6 tháng đầu xuân năm mới thuộc về một nhà băng.

Câu lạc bộ nghìn tỷ đô năm 2022 với hơn 50 member

Mùa thông tin tài chính quý II đang dần kết thúc, những doanh nghiệp cũng đang hoàn thiện khâu sau cuối – soát xét thông tin tài chính bán niên năm 2022 theo quy định. Một trong những mục tiêu kì vọng của những nhà đầu tư sau mỗi mùa tài chính là kết quả kinh doanh – đích tới là lợi nhuận của doanh nghiệp.

“Câu lạc bộ lợi nhuận nghìn tỷ” – là tên câu lạc bộ uy tín chuyên đăng ký những doanh quả báo lãi nghìn tỷ tích lũy trong năm. Tính tới cuối quý một năm 2022, câu lạc bộ này đã đăng ký hơn 30 doanh nghiệp. tới cuối quý 2, danh sách member của câu lạc bộ đã lên hơn 50 người.

screen-shot-2022-08-14-at-10.16.51 (3) .png

Nhóm nhà băng đóng góp 18 loại tên

screen-shot-2022-08-14-at-08.53.07.png

Kết thúc quý II, nhóm nhà băng góp mặt tới 18 loại tên trong câu lạc bộ, trong đó dẫn đầu là Vietcombank (VCB) với hơn 13.900 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Vietcombank cũng giữ vị trí vô địch về lợi nhuận trong câu lạc bộ nghìn tỷ năm nay.

Lũy kế 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, Vietcombank đạt 24.773 tỷ đồng thu nhập lãi thuần. Hoạt động kinh doanh ngoại hối cũng mang về khoản lãi dương xấp xỉ 3.000 tỷ đồng. Kinh doanh chứng khoán ko lỗ, thậm chí ghi nhận lãi ròng rã hơn 35 tỷ đồng. Đây là những nguyên nhân chính góp góp thêm phần đưa Vietcombank lãi sau thuế hơn 13.900 tỷ đồng.

screen-shot-2022-08-14-at-09.11.32.png

Ở nhóm nhà băng, vị trí thứ 2 và 3 tuần tự thuộc về VPBank (VPB) và techcombank (TCB) với lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu xuân năm mới tuần tự đạt 12.241 tỷ đồng và 11.494 tỷ đồng. VPBank tiến công mất vị trí thứ 2 một trong những phần do hoạt động kinh doanh ngoại hối lỗ sắp 250 tỷ đồng và hoạt động tậu bán chứng khoán kinh doanh lỗ ròng rã 300 tỷ đồng.

TOP 10 về lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu xuân năm mới 2022 của nhóm nhà băng còn tồn tại Vietinbank (CTG), MBB, BIDV (BID), ACB, SHB, HDB và VIB. Danh sách những nhà băng được ghi danh vào câu lạc bộ nghìn tỷ đô la năm 2022 còn tồn tại TPB, LPB, MSB, SSB, STB, EIB, OCB và ABB.

Lãi to nhưng một “rủi ro” nhưng mà nhà đầu tư nào thì cũng thấy là nợ xấu nhà băng tăng đột biến. Một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này còn rất với thể phân tích và lý giải là do 2 năm ròng rã rã khiến cho cho nhiều doanh nghiệp và người dân gặp khó khăn, dòng tiền giao vận ko tốt. Trong số những nhà băng, VPBank được xem là nhà băng với tổng nợ xấu cao nhất, hơn 20.600 tỷ đồng, tăng 27% đối với đầu xuân năm mới. Nợ xấu của Vietinbank cũng tăng mạnh 16,3% lên 16.600 tỷ đồng. song, nếu so sánh sẽ thấy, nợ xấu của VPB tính bên trên tổng dư nợ cho vay quý khách hàng là 392.504 tỷ đồng và của Vietinbank tính bên trên tổng dư nợ cho vay quý khách hàng là một.238 triệu đồng – cho biết tỷ trọng nợ xấu của VPBank là đáng lo ngại. được ưa chuộng hơn cả Vietinbank… Đứng thứ 3 về tổng nợ xấu là BIDV với hơn 15.100 tỷ đồng bên trên tổng dư nợ một.483 triệu tỷ đồng.

screen-shot-2022-08-14-at-10.26.12.png

Tập đoàn Hòa Phát bị đẩy lên vị trí thứ 3 về lợi nhuận

Một điểm đáng nói, trong quý I / 2022, VPBank là nhà băng giữ vị trí đầu bảng về lợi nhuận với hơn 8.900 tỷ đồng. Tập đoàn Hòa Phát đứng thứ 2 và Vietcombank cũng đứng thứ 3. Trong quý II, giá thép hạn chế mạnh khiến cho cho lợi nhuận của Hòa Phát chỉ bởi một nửa quý I, đẩy HPG xuống vị trí thứ 3 trong câu lạc bộ lợi nhuận. hàng ngàn tỷ. Và VPBank cũng bất thần báo lãi hạn chế khiến cho cho ngôi đầu rơi vào tay Vietcombank.

Hòa Phát với nhẽ là loại tên tốn ko ít giấy mực nhất trong năm 2022 lúc liên tục được nhắc tới kể từ lúc giá thép biến động mạnh. Dù doanh thu vẫn tăng xấp xỉ 23% đối với nửa đầu xuân năm mới ngoái, lên sắp 81.500 tỷ đồng. song, do giá thép hạn chế, giá nhiên liệu tăng cao, tiêu xài vận chuyển và xuất khẩu tăng mạnh, khác lạ là tiêu xài tài chính do lỗ tỷ giá nên lợi nhuận sau thuế hạn chế 27% xuống 12.228. hàng tỷ đồng.

ko chỉ với về lợi nhuận, việc cổ phiếu HPG hạn chế biến động cũng khiến cho cho nhiều nhà đầu tư mất trắng, nhiều doanh nghiệp “ôm” cổ phiếu HPG và kinh doanh chứng khoán lỗ to.

screen-shot-2022-08-14-at-09.32.20.png

TOP 10 doanh nghiệp lãi to nhất sàn chứng khoán

Nếu mở rộng, tính tới TOP 10 doanh nghiệp lãi to nhất sàn chứng khoán, ngoài TOP 3 loại tên thuộc về Vietcombank, VPBank và Hòa Phát ở bên trên, danh sách mở rộng còn tồn tại Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR – 12.222 tỷ đồng). VND). ); Techcombank (TCB – 11.494 tỷ đồng), nhà băng Quân đội MB (MBB – 9.520 tỷ đồng); Vietinbank (CTG – 9.379 tỷ đồng); BIDV (BID – hơn 8.900 tỷ đồng); PVGas (GAS – 8.637 tỷ đồng) và nhà băng Á Châu (ACB – 7.231 tỷ đồng).

rất với thể thấy, xuất hiện trong TOP 10 ko chỉ với với những nhà băng, nhưng mà còn tồn tại sự đóng góp của nhị doanh nghiệp dầu khí là Lọc hóa dầu Bình Sơn, Tổng đơn vị Khí việt phái nam phái nam và một doanh nghiệp thép xây dựng HPG.

Nhắc tới những doanh nghiệp kinh doanh khí đốt, nửa đầu xuân năm mới 2022, giá xăng dầu biến động mạnh do tương tác của cuộc xung đột Nga-Ukraine. Đây cũng chính là thời cơ – và thử thách đối với những doanh nghiệp trong ngành dầu khí.

Ngoài ra, tình hình trái đất bất ổn kèm theo khó khăn do dịch Covid-19 gây gián đoạn nguồn cung, giá nhiên liệu, vật liệu, giá cước tăng cao đã tương tác trực tiếp tới tình hình. kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Giá dầu tăng cao khiến cho cho doanh thu của PVGas đạt hơn 54.300 tỷ đồng, tăng 35% đối với nửa đầu xuân năm mới ngoái. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng sắp gấp đôi lên hơn 8.636 tỷ đồng. Khoản lợi nhuận này cũng giúp PVGas vượt 22,6% kế hoạch lợi nhuận được giao cả năm chỉ với sau 6 tháng. Đây cũng chính là mức lợi nhuận quý kỷ lục của đơn vị.

screen-shot-2022-08-14-at-09.46.46.png

Nếu danh sách lợi nhuận cao nhất được kéo dãn tới TOP 20, sẽ với được thêm nhiều doanh nghiệp ngoài nhóm nhà băng xuất hiện. Trong đó với Vinhomes (VHM), Vinamilk, Đạm Phú Mỹ (DPM), Hóa chất Đức Giang (DGC), Tổng đơn vị Cảng hàng ko (ACV), Masan (MSN), VEAM (VEA). Trong đó, lợi nhuận to nhất của VEAM tiếp tục tới từ những khoản đầu tư vào những nhà sinh sản ô tô như Honda, Ford …

những nhà đầu tư ưa chuộng nhiều nhất tới những đơn vị sinh sản phân đạm như Đạm Phú Mỹ, Tập đoàn Hóa chất Đức Giang hay Đạm Hà Bắc (DHB). Trong nửa đầu xuân năm mới 2022, giá phân bón nội địa tăng mạnh, khác lạ là nửa đầu xuân năm mới đã giúp nhiều doanh nghiệp trong ngành lãi to. ko chỉ với với nhị loại tên Đạm Phú Mỹ, Hóa chất Đức Giang, nhóm ngành phân đạm cũng góp một loại tên khác trong câu lạc bộ nghìn tỷ là Đạm Cà Mau (DCM) với 2.557 tỷ đồng). Còn Đạm Hà Bắc thoát thời kì dài kinh doanh thua lỗ, báo lãi hàng nghìn tỷ đồng.

screen-shot-2022-08-14-at-09.58.10.png

“Gia đình” đại gia Vingroup chỉ góp mặt 2 member của câu lạc bộ nghìn tỷ là Vinhomes (VHM) và Vingroup (VIC). “Gia đình” FPT cũng góp mặt nhị member là FPT và FPT Telecom (FOX). Gia đình Masna còn tồn tại 2 loại tên là Masan (MSN) và Masan Consumer (MCH).

Ngành bia rượu thoát khỏi khó khăn “kép” từ dịch bệnh và quy định về tiêu thụ rượu bia, Sabeco (SAB) đã với thời đoạn kinh doanh ổn định với lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu xuân năm mới đạt 3.029 tỷ đồng. Sabeco cũng chính là đơn vị duy nhất của ngành bia rượu lọt được vào câu lạc bộ nghìn tỷ đô la năm 2022 tính tới thời khắc này.

Tập đoàn công nghiệp cao su đặc góp một loại tên thân thuộc là Tập đoàn Công nghiệp cao su đặc việt phái nam phái nam (GVR). Ngành điện dầu khí rất với thể kể tên những doanh nghiệp như EVNGenco2 (GE2), như Genco3 (PGV), điện dầu khí PVPower (POW) hay Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi (DNH). Nhóm doanh nghiệp thủy sản góp mặt một loại tên là Vĩnh Hoàn (VHC).

Nhóm đơn vị chứng khoán vẫn với 3 loại tên là Chứng khoán SSI (SSI), VnDirect (VND) và TCBS bất chấp thị trường chứng khoán nửa đầu xuân năm mới biến động mạnh.

Những loại tên khác trong câu lạc bộ nghìn tỷ đô năm 2022 bao gồm trái đất Di động (MWG), Viglacera (VGC), Novaland (NVL), Idico Corporation (IDC) và Cơ điện lạnh (REE). , Viettel Global (VGI) và PNJ.

Trong câu lạc bộ lãi nghìn tỷ năm 2022, với rất nhiều loại tên gây bất thần như Tổng đơn vị Hàng hải việt phái nam phái nam (Vinalines – MVN) – loại tên hồi sinh sau nhiều lần thua lỗ. Ngoài ra, ko quá bất thần lúc Kinh Bắc Ciy (KBC) bước vào câu lạc bộ năm nay với một điểm vượt trội ko giống nhau lúc phần to lợi nhuận đơn vị đạt được là nhờ “chuyển đổi” một khoản đầu tư thành đơn vị. liên kết và ghi nhận chênh lệch giữa giá trị khoản đầu tư và lợi nhuận khác.

18 nhà băng báo lãi nghìn tỷ nửa đầu xuân năm mới, Vietcombank dẫn đầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *