KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tương trợ mạnh mẽ và uy lực cho những doanh nghiệp xuất khẩu

Rate this post

Mặc dù đã đạt được những kết quả tuyệt hảo, song những doanh nghiệp sinh sản, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vẫn đang phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, thử thách to …

Khắc phục sự cố cho doanh nghiệp xuất khẩu

Ông Phan Minh Thông – Tổng giám đốc đơn vị cổ phần Phúc Sinh cho biết thêm thông tin, đơn vị đang gặp khó trong xuất khẩu hạt điều. Cụ thể, những đơn vị xuất khẩu chủ yếu qua hệ thống hình thức B ko được ưu đãi về thuế. Để được cấp C / O (chứng thực nguồn gốc xuất xứ) mẫu B cần sở hữu 3 tiêu chuẩn chỉnh: CTSH (mã chuyển đổi), LVC (xác suất trị giá), WO (nguồn gốc xuất xứ thuần túy).

Hỗ trợ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp xuất khẩu -0
Doanh nghiệp vẫn đang gặp nhiều khó khăn bên trên thị trường xuất khẩu.

Đại phần to những doanh nghiệp việt phái nam phái nam lúc xin C / O từ B đều sử dụng tiêu chuẩn chỉnh WO, trong lúc tiêu chuẩn chỉnh này hồ hết những doanh nghiệp khó đạt được, do chúng ta nhập khẩu 40-60% lượng hạt điều xuất khẩu. Vì vậy, kính mong Phòng thương nghiệp và Công nghiệp việt phái nam phái nam (VCCI), Tổng cục thương chính khuyến nghị lúc xin cấp C / O từ B ko được ưu đãi thuế thì chỉ cần 2 tiêu chuẩn chỉnh là CTSH và LVC. bởi vì nếu doanh nghiệp vận dụng theo tiêu chuẩn chỉnh WO, trong danh sách, nguồn gốc nguồn gốc xuất xứ sẽ ko đạt.

“ngày nay, đơn vị Shop chúng tôi cũng đang gặp khó khăn, đó là lúc phòng ban hồ sơ xin cấp C / O mẫu B ko tồn tại ưu đãi về thuế, chúng ta lại xin theo tiêu chuẩn chỉnh WO nên việc kiểm tra, truy xuất, vướng mắc về danh mục rất khó khăn. đơn vị cũng gặp nhiều thử thách lúc cơ quan thương chính kiểm tra ”, ông Thông nói.

Một vấn đề khác nhưng những doanh nghiệp xuất khẩu cần giải quyết là sự phân loại mã HS chưa rõ rệt. Ông Huỳnh quang đãng Thanh – Phó chủ toạ Hiệp hội Gỗ và lâm thổ sản việt phái nam phái nam dẫn chứng về nhị sản phẩm: Thứ nhất là viên nén xuất khẩu đen. Viên nén này được ép bởi dăm bào, mùn cưa để làm chất đốt (mã số thuế là 4401.31.00, thuế suất là 0%). Tuy nhưng, để loại máy tính bảng thông thường này trở member đen, DN phải thực hiện thêm một công đoạn nữa, đó là gia nhiệt té sung để bề mặt viên đen lại, sử dụng lâu bền hơn. Hiện cơ quan thương chính đang vận dụng mặt hàng viên nén xuất khẩu black color sở hữu mã số thuế 4402.90.90.90, thuế suất là 5%.

“Nếu về gia công, quy trình viên đen làm được ko ít hơn nữa viên thông thường, trong lúc viên thông thường sở hữu thuế suất 0% thì lẽ ra viên đen phải nộp nhiều hơn nữa, nhưng vì sao lại phải nộp thuế suất? cao hơn nữa thì điều này là vô lý ”, ông Thanh nói.

Tương tự, với sản phẩm gỗ hình trụ XK. Sản phẩm này được gia công từ rất nhiều tấm gỗ ghép thanh, trong lúc gỗ ghép thanh đang áp mã số thuế 4407 với thuế suất 0%, còn tấm ghép hình trụ xuất khẩu đang chịu thuế suất 25% là vô lý. Do đó, ông Huỳnh quang đãng Thanh đề xuất, cơ quan thương chính sở hữu thẩm quyền cần xem xét lại tính hợp lý để tương trợ doanh nghiệp. bởi vì vì, nếu ko xem xét kỹ sẽ sở hữu được hậu quả là mất thị trường vì sản phẩm làm ra 100 đồng cùng với 25% thuế, giá cao ngất ngưởng thì ai sắm. Và trong tình huống những doanh nghiệp xuất khẩu đó bị truy thu thuế thì cũng sẽ… vỡ nợ.

tương trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu

cùng theo với những khó khăn bên trên, những doanh nghiệp xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cũng đang phải đương đầu với rất nhiều thử thách to, xúc tiến tới sức khó khăn của doanh nghiệp trong xuất khẩu hàng hóa như: Lạm phát cao ở nhiều thị trường xuất khẩu, xúc tiến của trận chiến tranh giữa Nga và Ucraina … làm cho giá nguyên, vật liệu đầu vào, khác lạ là phung phí logistics tăng mạnh.

Theo thống kê của Hiệp hội Logistics việt phái nam phái nam (VLA), tổng số doanh nghiệp logistics tại 13 tỉnh, thành ĐBSCL hiện chỉ sở hữu một.461 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics (chiếm khoảng 4,39% số lượng doanh nghiệp logistics tại việt phái nam phái nam) . nước), chủ yếu là những doanh nghiệp nhỏ và vừa, khác lạ là những doanh nghiệp nông nghiệp cung ứng cơ sở hạ tầng hậu cần cho sản phẩm của tôi, làm tăng phung phí cho doanh nghiệp và hạn chế sức khó khăn của nông sản vùng ĐBSCL. nói riêng và hàng nông sản việt phái nam phái nam nói chung.

Vùng còn thiếu những trung tâm logistics trung tâm và hệ thống vệ tinh, thiếu bãi container rỗng, hệ thống kho bãi tại cảng … Do đó, hàng hóa phải vận chuyển qua nhiều vị trí, phần to khối lượng sản phẩm. Việc vận chuyển này phải vận chuyển tới những cảng to ở TP.HCM và cảng loại Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu) làm cho phung phí vận chuyển của doanh nghiệp cao hơn từ 10-40% tùy từng tuyến.

Trước tình hình khó khăn bên trên, bà Bùi Hoàng Yến, Cục Xúc tiến thương nghiệp (XTTM) – Bộ công thương nghiệp cho rằng, những doanh nghiệp cần tận dụng hơn nữa những thời cơ để tăng thời gian nhanh xuất khẩu sang những thị trường nhưng việt phái nam phái nam đã ký kết hiệp nghị. hiệp nghị thương nghiệp tự do (FTA), là động lực xúc tiến tăng trưởng xuất khẩu năm 2022. Hiện việt phái nam phái nam đã ký kết 15 FTA, thương lượng thành công và ký kết nhiều FTA với những đối tác thương nghiệp quan yếu. trước tiên của việt phái nam phái nam hứa hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thời cơ tăng trưởng kinh tế tài chính, nhiều chủng loại hóa thị trường xuất nhập khẩu trong thời kì tới. khác lạ là những hiệp nghị thế hệ thế hệ như EVFTA, CPTPP …

Vậy doanh nghiệp cần làm những gì để tận dụng thêm thời cơ và tăng thời gian nhanh xuất khẩu sang những thị trường nhưng việt phái nam phái nam đã sở hữu FTA, đại diện Cục Xúc tiến thương nghiệp cho rằng, những doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về hiệp nghị để nắm vững những cam kết. của việt phái nam phái nam và những đối tác, khác lạ là thông tin về ưu đãi thuế đối với những mặt hàng nhưng doanh nghiệp việt phái nam phái nam sở hữu thế mạnh hoặc sở hữu tiềm năng xuất khẩu to trong thời kì tới. Ngoài ra, cần nghiên cứu những thử thách và thời cơ để sẵn sàng, và khác lạ những doanh nghiệp cần biến đổi tư duy kinh doanh trong bối cảnh thế hệ, lấy sức ép khó khăn làm động lực để đổi thế hệ và phát triển. .

Về phía Cục Xúc tiến thương nghiệp, nhằm mục tiêu tương trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương nghiệp đã xây dựng đề án và triển khai Hệ sinh thái xúc tiến thương nghiệp trở thành nền tảng tổng hợp, kết nối doanh nghiệp việt phái nam phái nam với những đối tác sở hữu nhập khẩu. và nhu yếu xuất khẩu. giữa doanh nghiệp với những tổ chức tương trợ doanh nghiệp nhằm mục tiêu tìm kiếm thời cơ mở rộng thị trường xuất khẩu. Cục Xúc tiến thương nghiệp cũng phối ưa thích với những bộ, ngành triển khai nhiều hình thức xúc tiến thương nghiệp thông qua chương trình xúc tiến thương nghiệp quốc gia.

Trước mắt, ưu tiên triển khai những hoạt động xúc tiến xuất khẩu vào những thị trường sớm phục hồi sau dịch COVID-19. Về lâu dài, tăng thời gian nhanh vào những thị trường trung tâm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật phiên bản, ASEAN, EU, Hoa Kỳ… song song, Cục Xúc tiến thương nghiệp cũng phối ưa thích với tham tán thương nghiệp của 56 nước tổ chức event. những buổi tư vấn thị trường, cung ứng thông tin thị trường và kết nối giao thương cho những doanh nghiệp xuất khẩu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *