KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chiến tranh Nga-Ukraine: Nga càng ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc

Rate this post

Trung Quốc coi mối quan hệ với Nga là tối quan trọng.

Trung Quốc coi mối quan hệ với Nga là tối quan yếu.

>> “Lối thoát” cho trận chiến Nga-Ukraine

Trong thế kỷ 20, Liên Xô coi Trung Quốc là một quốc gia cần được tương trợ. Nhiều thập kỷ sau, phong cảnh đã biến đổi trọn vẹn. Trung Quốc đã tự hào trở thành một nền kinh tế tài chính linh động và mạnh mẽ và uy lực hơn, mang liên quan chính trị và kinh tế tài chính toàn thế giới to hơn Nga. xu thế này dự kiến ​​sẽ trở thành rõ rệt hơn trong những năm tới do Nga mang kỹ năng trở thành phụ thuộc nhiều hơn nữa vào Trung Quốc do tác động của trận chiến Nga-Ukraine.

Trung Quốc coi mối quan hệ với Nga là tối quan yếu. do lẽ, nhì nước mang chung đường biên giới dài 4.200 km. Mối quan hệ kinh tế tài chính của chúng ta trọn vẹn xẻ sung cho nhau: Nga giàu tài nguyên tự nhiên nhưng cần technology và đầu tư, trong lúc Trung Quốc rất mang thể cung ứng technology và đầu tư nhưng cần tài nguyên tự nhiên …

ko giống nhau, cả nhì nước đều ủng hộ lẫn nhau trong những thiết chế quốc tế nhưng mà đứng đầu là Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. chúng ta kiềm chế chỉ trích lẫn nhau về những vấn đề nhân quyền và mang những cách tiếp cận tương tự đối với tương đối nhiều vấn đề toàn thế giới, chẳng hạn như thiết lập những tiêu chuẩn chỉnh về quản trị Internet nhưng mặc cả nhì quốc gia đều tuyên bố. cần được kiểm soát ngặt nghèo hơn ở cấp quốc gia…

Trung Quốc đã từ chối gây sức ép với Nga nhưng cũng nỗ lực tránh những hậu quả kinh tế tài chính rất mang thể xảy ra do phương Tây áp đặt. chúng ta đã tìm tuân theo những quy tắc nghiêm nhặt về những giải pháp trừng trị và kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ, ít nhất là cho tới thời khắc ngày nay. Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đã “đóng băng” những dự án của chúng ta tại Nga hoặc đang tạm ngừng hoạt động. Tương tự như vậy, những đại gia năng lực thuộc sở hữu quốc gia của Trung Quốc đã miễn cưỡng khai thác tài sản của Nga …

Nhưng việc Trung Quốc tuân thủ những giải pháp trừng trị của Mỹ và phương Tây ko tồn tại tức là ko tương trợ Nga về mặt kinh tế tài chính. Trung Quốc đã xác định mình là một tìm lựa thay thế cho hàng hóa của Nga từng được bán ở thị trường âu lục. Trung Quốc đã khai thác triệt để thời cơ tậu hàng hóa của Nga với giá thành tương đối mềm thông qua những thỏa thuận thời gian ngắn nhưng mà hoàn toàn ko tồn tại nguy cơ bị Mỹ trừng trị, ko giống nhau là dầu mỏ của Nga.

>> Ông Putin “sốt sắng” tìm lối thoát cho nước Nga

lúc âu lục cắt tránh sự phụ thuộc vào năng lực của Nga và những tài nguyên tài nguyên khác, Điện Kremlin ko tồn tại tìm lựa nào khác ngoài những việc chuyển hướng xuất khẩu sang châu Á – chủ yếu là sang Trung Quốc. do vì Trung Quốc mang kỹ năng cung ứng những phương tiện tính sổ bởi đồng nhân dân tệ, một giải pháp thay thế cho những phương tiện tính sổ được chốt bởi USD, euro, yên Nhật, franc Thụy Sĩ hoặc bảng Anh. Kết quả là trong 7 tháng qua, xuất khẩu của Nga sang Trung Quốc đã tăng 48,8% lên 61,45 tỷ USD, phản ánh ko chỉ mang giá hàng hóa toàn thế giới tăng đột biến nhưng mà lượng dầu xuất khẩu cũng tăng theo. từ Nga tới Trung Quốc.

Trung Quốc mua dầu giá rẻ của Nga

Trung Quốc tậu dầu giá thành tương đối mềm của Nga

lúc Trung Quốc trở thành đối tác thương nghiệp chính của Nga, những hoạt động xuất nhập khẩu sẽ tiếp tục được thực hiện bởi đồng Nhân dân tệ. Theo đó, đồng Nhân dân tệ sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của Nga ngay cả lúc nó ko được chuyển đổi trọn vẹn bên trên thị trường quốc tế. Điều này làm tăng sự phụ thuộc của Nga vào Trung Quốc. xu thế này đang tăng cường thêm, bởi cớ là khối lượng giao thiệp bởi đồng Nhân dân tệ bên trên thị trường chứng khoán Nga tăng mạnh, lần trước tiên vượt qua giao thiệp bởi đồng euro. Ngoài ra, những doanh nghiệp Nga cũng tăng cường tạo ra trái phiếu bởi đồng nhân dân tệ, chẳng hạn như United Co. Rusal International PJSC, một nhà sinh sản nhôm niêm yết tại Hồng Kông và Moscow, đã huy động được 4 tỷ nhân dân tệ (590 triệu USD) từ đợt tạo ra trái phiếu bởi đồng nhân dân tệ trước tiên. ở Nga.

Alexander Gabuev, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Hòa bình Quốc tế Carnegie, cho biết thêm những thỏa thuận như vậy với Trung Quốc sẽ gây hại cho Nga. do vì Trung Quốc sẽ ko thể bù đắp cho những thiệt hại của Nga tại những thị trường âu lục. Hơn nữa, sự phụ thuộc của Nga vào Trung Quốc sẽ mang lại cho Trung Quốc nhiều lợi thế hơn trong tương lai.

Trong những cuộc thương lượng ngày nay cho một đường ống thế hệ sẽ kết nối những mỏ khí đốt ở Tây Siberia với thị trường Trung Quốc, chẳng hạn, Bắc Kinh sẽ sở hữu được thể thực thi một công thức định giá mang lợi cho quý khách Trung Quốc, biến đồng Nhân dân tệ trở thành đồng tiền tính sổ trong những hợp đồng giao thiệp. Nhiều kỹ năng Nga sẽ đồng ý với những pháp luật này – ko chỉ mang cung ứng cho Bắc Kinh khí đốt giá thành tương đối mềm nhưng mà còn mang lại cho nước này lợi thế to hơn trong những cuộc thương lượng trong tương lai với những nhà cung ứng khí đốt tự nhiên. dầu mỏ hóa lỏng…

“Chỉ một năm trước, những điều kiện như vậy rất khó để Nga đồng ý. Nhưng hiện nay, những tìm lựa của Nga ko còn nữa, làm cho cho Trung Quốc chiếm thế thượng phong. Trung Quốc đã cung ứng một dòng tiền giúp Nga duy trì thế đối đầu với Mỹ và phương Tây. Đối với Trung Quốc, thử thách chính được xem là quản lý rủi ro từ những giải pháp trả nủa của Mỹ, chẳng hạn như những giải pháp trừng trị thứ cấp đối với những giao thiệp tiềm năng của Trung Quốc với những thực thể Nga bị trừng trị. phạt hoặc vi phạm cơ chế kiểm soát xuất khẩu. Nhưng những nhà lãnh đạo Trung Quốc hy vọng rằng chúng ta sẽ thoát khỏi lệnh trừng trị này, nếu hoạt động kinh doanh của chúng ta với Nga rõ rệt ko vi phạm lệnh trừng trị “, Alexander Gabuev nói.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *