KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

5 phương pháp giáo dục con loại kỳ lạ nhưng cực tốt của người Do Thái

Rate this post

Mặc dù người Do Thái chỉ chiếm chưa tới một% dân số trái đất, nhưng bọn họ lại chiếm hơn 20% số người đoạt giải Nobel, 21% sinh viên của Ivy League và 37% đạo diễn đoạt giải Oscar. Trong lịch sử, với rất nhiều danh nhân nổi tiếng nhưng chúng ta ngưỡng mộ là kẻ gốc Do Thái, như: Einstein, Darwin, Marx, v.v.

nói cách khác, người Do Thái chiếm một vài lượng ko nhỏ trong giới tinh hoa của xã hội. Dần dần người dân bên trên toàn trái đất khởi đầu thắc mắc cách nuôi dạy con loại của người Do Thái với gì ko giống nhau nhưng lại tạo ra những đứa trẻ xuất chúng như vậy?

bên dưới đây là 5 cách giáo dục lạ mắt của người Do Thái giúp trẻ thông minh vượt trội và tự lập trong cuộc sống đời thường. những bậc phụ thân mẹ việt phái nam hoàn toàn với thể tìm hiểu thêm và ứng dụng để quy trình nuôi dạy con cực tốt hơn.

một. người chơi nhìn bên phía ngoài như thế nào ko quan yếu

Ở việt phái nam phái nam, thông thường lúc đưa con đi dạo, đi dạo, bố mẹ sẽ cho con mặc những bộ ăn mặc quần áo xinh. bọn họ yêu cầu trẻ em ko làm bẩn ăn mặc quần áo, ko tinh nghịch. Với phụ thân mẹ Do Thái thì ko giống như vậy. lúc đưa con ra phía bên ngoài, bọn họ sẵn sàng để chúng bê tha bùn, thủ công lấm lem, đầu gối dính cát. Ngay cả ăn mặc quần áo cũng trở thành xộc xệch và ko cài cúc.

5 phương pháp giáo dục con cái kỳ lạ nhưng hiệu quả của người Do Thái - Ảnh 1.

phụ thân mẹ Do Thái đồng ý cho con loại mình đầy bùn để tự do tìm hiểu trái đất. (Hình minh họa)

những bậc phụ thân mẹ Do Thái tin rằng việc giữ ăn mặc quần áo của trẻ gọn ghẽ, sạch sẽ sẽ tốn rất nhiều thời kì và điều này là vô ích đối với sự phát triển cá thể của trẻ. Những đứa trẻ ko sử dụng rộng rãi chúng trông như thế nào bên phía ngoài. Điều nhưng trẻ sử dụng rộng rãi là tìm hiểu và tìm ra những điều thú vị trong cuộc sống đời thường.

2. đồng ý rủi ro

phụ thân mẹ Do Thái luôn luôn với một câu nói thân thuộc dành riêng cho con loại của bọn họ: “Hãy tiến về phần bên trước”. bọn họ muốn đứa trẻ tự làm mỗi việc, luôn luôn phát triển người chơi dạng thân thay vì đứng yên một chỗ. bọn họ cho phép con loại của bọn họ phiêu lưu vào vùng an toàn và tin cậy của chúng, tìm hiểu trái đất rộng to và quản lý những khó khăn và thử thách của chính chúng.

Điều này giúp nhỏ ốm học được tính tự tín, ý thức quyết thắng, ý thức ko ngại gian truân. Dù thế, đồng ý rủi ro ko tồn tại tức là bọn họ bỏ mặc người chơi, bỏ mặc người chơi để ứng phó với vấn đề. phụ thân mẹ Do Thái luôn luôn dõi theo từng bước và để ý tới những hoạt động nhỏ nhất của con loại. bọn họ sẽ khen ngợi và động viên kịp thời sẽ giúp trẻ kiên trì theo đuổi mục tiêu và sẵn sàng đồng ý rủi ro.

Rốt cuộc, rủi ro ko phải là điều đáng sợ. với rủi ro, với thất bại, thất bại thế hệ giúp mỗi đứa trẻ nhận ra bài học quý giá và đơn thuần và giản dị vươn tới thành công.

5 phương pháp giáo dục con cái kỳ lạ nhưng hiệu quả của người Do Thái - Ảnh 2.

phụ thân mẹ Do Thái dạy con cách đồng ý rủi ro để học được những bài học quý giá. (Hình minh họa)

3. đồng ý sự lộn xộn

phụ thân mẹ Do Thái cho rằng trẻ con luôn luôn tò mò, thắc mắc về mỗi thứ xung quanh và còn rất ham chơi, nhưng điều này sẽ đổi khác lúc chúng to lên. Vì vậy, lúc vui chơi, bố mẹ hãy luôn luôn để con tự do, thoải mái và dễ chịu bày những sản phẩm chơi thích thú nhưng ko cần la mắng, đe dọa. bọn họ muốn con mình được hòa mình vào trái đất của riêng mình, ko bị ngăn cản vì bất kỳ thứ gì.

phụ thân mẹ Do Thái ko mắng mỏ lúc con loại ko ngoan, nhưng bọn họ sẵn sàng tạo điều kiện để con mình được vẫy vùng khắp nơi. Đây là cách giúp trẻ phát triển tư duy sau này và cũng chính là một trong những phương pháp nuôi dạy con loại được cho là kỳ lạ.

5 phương pháp giáo dục con cái kỳ lạ nhưng hiệu quả của người Do Thái - Ảnh 3.

4. ko tồn tại gì ko được lưu ý

những chuyên gia tâm lý khuyên phụ thân mẹ ko nên khen trẻ tinh nghịch, khờ dại vì sẽ tác động tới quy trình phát triển. Dù thế, những bậc phụ thân mẹ Do Thái ko tin như vậy. bọn họ tin rằng bất kỳ thành tích nào thì cũng nên được khen ngợi.

Ngay cả lúc đứa trẻ vẽ nguệch ngoạc hay lem color lên ăn mặc quần áo, những bà mẹ Do Thái cũng ko hề cáu gắt, ko dễ chịu. bọn họ sẽ nỗ lực tìm những mẫu xinh hoặc những thứ thú vị và khen ngợi đứa trẻ. bọn họ cũng tự hào lúc mang “tác phẩm” của tớ đi reviews với bè người chơi và gia đình.

5 phương pháp giáo dục con cái kỳ lạ nhưng hiệu quả của người Do Thái - Ảnh 4.

5. ko tồn tại đơn đặt đơn hàng, chỉ với đề xuất

phụ thân mẹ Do Thái ko bao giờ ra lệnh cho con loại vì điều này rất độc đoán và thiếu tôn trọng con loại. Thay vào đó, bọn họ sẽ đưa ra những gợi ý để trẻ tự quyết định theo ý mình. phụ thân mẹ Do Thái cũng ko bao giờ giám sát con loại liên tục, xuất hiện mỗi lúc mỗi nơi nhưng để con tự do trong phạm vi an toàn và tin cậy.

Dù thế, cách giáo dục này cũng đều sở hữu nhị mặt. Vì những quyết định của trẻ nhiều ngẫu nhiên thích hợp, dẫn tới thất bại, làm cho trẻ cảm nhận thấy chán nản và ko còn động lực. Tại thời khắc này, phụ thân mẹ hãy cởi mở với những sai trái và giúp trẻ bước tiếp. Ví dụ, trẻ quyết định giải quyết vấn đề bởi phương pháp của riêng mình và bị điểm thấp ở trường, bọn họ ko bao giờ đưa ra lời chỉ trích nhưng luôn luôn khuyến khích và cùng trẻ tìm ra giải pháp khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *