KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

6 loại cây phong thủy trồng trước hiên nhà để gọi phúc vào nhà, làm ăn phát đạt

Rate this post

Trái thạch lựu

6 cây phong thủy trồng trước hiên nhà để gọi phúc lộc vào nhà, làm ăn phát đạt - Ảnh 1.

“Phương đông trồng lựu là vàng, phương tây trồng hồng là bạc” từ lâu đã biến đổi thành câu nói nổi tiếng được truyền từ đời này sang đời khác. Hàm ý của câu này là nếu người chơi trồng cây lựu ở phía Đông và cây hồng ở phía Tây thì gia đình người chơi sẽ sở hữu được ko ít vàng, bạc, tài sản. Đó là lý do vì sao lựu rất phổ quát.

Thực tế, cây lựu ko kén môi trường thiên nhiên trồng, rất dễ sống nên được mọi cá nhân ưa thích trồng. Ngoài ra, cây ko chỉ mang mang sức sống mạnh mẽ và uy lực nhưng mà dáng vẻ vẻ vẻ bên phía ngoài cũng tương đối lịch thiệp. Hoa lựu mang red color tươi, lúc nở rủ xuống cành làm cho những người nhìn cảm giác phấn chấn, sung túc và hạnh phúc.

Đối với mọi cá nhân, cây lựu mang rất nhiều giá trị. bọn họ cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể làm cảnh để ăn lựu. lúc chín, quả lựu ko chỉ mang to nhưng mà còn tồn tại red color tươi, vị thanh mát. Vì vậy đây là loại trái cây được rất nhiều người muốn thưởng thức.

Hơn nữa, quả lựu còn mang trong mình một ý nghĩa phong thủy khác lạ.

phụ vương ông ta từ ngày xưa đã rất coi trọng việc kế thừa. Do quả lựu mang rất nhiều hạt nên mang ý nghĩa tượng trưng cho ‘con đàn cháu đống’, nhiều phúc lộc.

Chính vì vậy, từ những ý nghĩa đó, người ta đặt cây lựu là một trong năm loại cây nên trồng để gia đình hạnh phúc, con mẫu luôn luôn sang giàu.

Quả hồng

6 cây phong thủy trồng trước hiên nhà để gọi phúc lộc vào nhà, làm ăn phát đạt - Ảnh 2.

Thời ngày xưa, cây hồng môn còn được gọi là “Thất tuyệt” (7 tuyệt mệnh). một là trường thọ, nhị là bóng mát, ba là nhiều bóng mát, tư là ko sâu bọ, năm là được thưởng thức, sáu là hoa trái, bảy là tán lá xum xuê.

Vì mang ko ít tiện dụng nên từ ngày xưa cây hồng đã được truy lùng.

đối với những loại cây khác, cây hồng môn mang tuổi thọ khá cao, cây hồng hàng trăm năm tuổi hoàn toàn mang thể bắt gặp ở khắp mỗi nơi. Điều đáng nói, hồng càng để lâu càng cho nhiều quả, lúc chín mang red color tươi, trông thích mắt và nhiều sức sống.

Từ đó, những người mang nhu yếu mang con cháu đầy nhà đều thích thú cây hồng môn, ‘kết trái’ tức thị nhà đó mang con cháu đầy đàn, tài lộc dồi dào vĩnh viễn.

Cây cọ cảnh

Người xưa mang câu “Trước cau, sau chuối” để chỉ trật tự trồng cây thích ưa thích với phong thủy của ngôi nhà.

Cây cau cảnh mang thân thẳng, mảnh, ko cản ánh sáng, cản gió vào nhà. Cau cũng ít rụng lá ko mất ko ít thời kì thu dọn.

Theo phong thủy, cau là thân gỗ, thuộc Mộc, Mộc sinh Hỏa, giúp đường công danh khô giòn thông.

Loại cây này cũng khá dễ sống, dễ chăm sóc, mang tuổi thọ cao. lúc mọc cao nên trồng 2 cây để kết hợp và hợp lý thăng bởi âm dương.

Cây táo tàu

Cây táo tàu là một trong những loại cây thường thấy trong những đình làng nông thôn xưa, hàng năm cây táo tàu ko chỉ mang mang lại cho những người dân cực tốt kinh tế tài chính nhưng mà còn tồn tại giá trị làm cảnh cao.

Quả táo tàu mang vị ngọt thanh, giá trị dinh dưỡng cao. Người xưa coi nó như một loại thần dược. Trong y khoa, táo tàu giúp cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa ung thư, điều hòa khí huyết… Chính vì vậy nhưng mà người xưa thường nói ‘Ăn ba quả một ngày, trẻ mãi ko già’.

ko tính những giá trị thiết thực đó, cây táo tàu còn được mang ý nghĩa “sinh quý tử”. song song, táo tàu còn mang hình tượng của sự màu đỏ may mắn, làm ăn phát đạt, an khang thịnh vượng.

6 cây phong thủy trồng trước hiên nhà để gọi phúc vào nhà, làm ăn phát đạt - Ảnh 3.

Cây năm tuổi

Theo phong thủy, ngũ gia so bì mang lại màu đỏ may mắn và trường thọ. Loại cây này còn mang kĩ năng hút chất độc trong ko gian và xua đuổi muỗi. Ngoài ra, ngũ vị tử còn tồn tại rất nhiều chức năng chữa bệnh.

Chính vì vậy, ngũ gia so bì luôn luôn nằm trong danh sách những loại cây nên trồng trước nhà được rất nhiều gia đình tậu lựa.

Cây cam chanh

Nếu mang diện tích đất rộng, gia đình người chơi cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể cân nhắc trồng cây cam, chanh trước cửa. Nhắc tới nhị loại cây này, người chơi sẽ nghĩ chúng chỉ là loại cây ăn quả, tương thích trồng trong vườn nhà.

song, theo phong thủy, cam và chanh là những loại cây tương thích để trồng trước cửa.

Quả của nhị loại cây này đều sở hữu hình trụ, trĩu nặng cành, là hình tượng của tài lộc, sung túc, đủ đầy.

Nếu trồng cam, chanh trước cửa, gia chủ nên trồng cây theo hướng Đông nam giới – hướng tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. Cây càng nhiều quả, gia chủ càng mang ko ít tài lộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *