KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

7 lối sống giảng giải vì sao người Bắc Âu được coi là hạnh phúc nhất trái đất

Rate this post

Hàng năm, những quốc gia Bắc Âu gồm Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Iceland luôn luôn đứng đầu danh sách những quốc gia mang người dân hạnh phúc nhất trái đất. cách hạnh phúc của chúng ta ko chỉ mang tới từ unique cuộc sống thường ngày vật chất cao, phúc lợi xã hội tốt nhưng quan yếu nhất là lối sống, tư tưởng. Mỗi quốc gia Bắc Âu mang một “công thức” riêng cho sức khỏe ý thức và tận thưởng cuộc sống thường ngày nhưng chúng ta hoàn toàn mang thể học hỏi.

Sisu Phần Lan: phát huy sức mạnh bên phía trong

Năm 2017, The Times đã đưa khái niệm Sisu của Phần Lan vào danh sách lối sống của tớ với ý nghĩa như sau: “Nếu game thủ cần làm điều gì đó, hãy làm ngay hiện nay bởi bất kỳ giá nào”. Sisu tượng trưng cho sự kiên cường và kiêu dũng, bỏ qua những lời nói ko quan yếu và cảm xúc thái quá từ người khác để làm những gì game thủ muốn.

Tư tưởng của Sisu cũng bao gồm sự phản đối những lời đồn thổi thổi vô nghĩa, phàn nàn và khoe khoang. Nhờ triết lý lâu đời này, người Phần Lan coi trọng sự đồng đẳng trong xã hội và rèn luyện sự tỉnh bơ, kiên trì và tự chủ.

Lagom: triết lý “biết đủ” của người Thụy Điển

7 lối sống giải thích vì sao người Bắc Âu được coi là hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 1.

Lagom là một kỹ năng khác lạ quan yếu để người Thụy Điển mang một cuộc sống thường ngày thăng bởi. Theo nghĩa đen, khái niệm này còn hoàn toàn mang thể được dịch là “vừa đủ, ko quá nhiều hoặc quá ít”. Lagom mang ​​mặt khắp nơi trong xã hội Thụy Điển, bao gồm cả kinh tế tài chính và quản lý kinh doanh.

Để mang được hạnh phúc, người Thụy Điển biết cách thăng bởi thu chi, cắt tránh tiêu thụ năng lực và nước, tránh lãng phí và tái sử dụng đồ cũ thay vì tậu đồ thế hệ.

Arbejdsglæde: tình yêu của người Đan Mạch hoạt động như thế nào

7 lối sống giải thích vì sao người Bắc Âu được coi là hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 2.

tài năng tận thưởng công việc game thủ làm ít nhất 8 tiếng một ngày được người Đan Mạch tiến công giá rất cao. Arbejdsglæde là một khái niệm đề cao cách làm việc chuyên nghiệp và thăng bởi, tận thưởng thú vui nhưng công việc tạo ra.

Để thực sự làm việc với arbejdsglæde, game thủ nên replay trung thực cho những câu hỏi sau: vì sao game thủ lại làm mướn việc ngày nay? game thủ mang đạt được những mục tiêu nhưng game thủ đã đưa ra ko? game thủ đã quản lý để hòa ưa thích với đồng nghiệp và sếp của tớ, hoàn thành những nhiệm vụ được giao cho game thủ và game thủ mang đang tiếp tục cải thiện những kỹ năng của tớ ko? Nếu tất cả những câu hỏi này đều được replay là ko, thì đã tới lúc game thủ nên nghĩ tới việc đổi khác công việc của tớ. Theo người Đan Mạch, một người thực sự hạnh phúc là lúc chúng ta vui vẻ lúc đi làm việc và vẫn cảm nhận thấy như vậy lúc về nhà vào buổi tối.

Friluftsliv: yêu mẹ tự nhiên theo cách của người Na Uy

7 lối sống giải thích tại sao người Bắc Âu được coi là hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 3.

Triết lý của friluftsliv là dành thời kì một mình với tự nhiên để trở về với nhân loại thực của game thủ. Tìm kiếm tự nhiên tươi xinh ko chỉ mang là đi dạo, nhưng ý tưởng chính là phóng thích phiên bản thân khỏi nhịp sống vội vã và bận rộn của cuộc sống thường ngày hằng ngày. Chỉ game thủ, ba lô của game thủ, và mẹ tự nhiên. chớ cầm máy ảnh và chớ đăng về nó bên trên Facebook – chỉ cần leo lên một ngọn đồi hoặc đi bộ và lưu giữ kỷ niệm cho riêng mình.

Gezelligheid: tận thưởng sự sắp gụi theo cách của người Hà Lan

7 lối sống giải thích tại sao người Bắc Âu được coi là hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 4.

Hà Lan ko thuộc bán đảo Scandinavia, nhưng chúng ta cũng đều phải mang quan niệm về hạnh phúc rất “xinh”. Người Hà Lan tin rằng hạnh phúc về phiên thực chất đồng nghĩa với sự gắn bó với những người thân yêu của chúng ta. Dành thời kì unique cho những người thân yêu, bao gồm cả gia đình và bởi hữu, luôn luôn giúp mỗi cá nhân cảm nhận thấy tốt hơn. mang một câu ngạn ngữ nổi tiếng của Hà Lan rằng, “Thà đi bộ với một người game thủ trong bóng tối còn hơn đi bộ một mình trong ánh sáng”.

Ở Na Uy, chúng ta cũng đều phải mang quan niệm tương tự, Koselig, tức thị một bữa tối vui vẻ bên dưới ánh nến với những người game thủ tốt.

Kalsarikänni: cách thư giãn thế hệ của Phần Lan

Kalsarikännit (nghĩa đen, quần ở nhà) là tiếng lóng để chỉ thời kì ở nhà một mình trong bộ ăn mặc quần áo thoải mái và dễ chịu nhất và uống rượu. Kalsarit là một loại đồ lót, Kännit mang tức thị say rượu. Người Hà Lan cũng đều phải mang một thuật ngữ tương tự Niksen – tài năng thư giãn bởi phương pháp ngồi xung quanh ko làm những gì và ko cảm nhận thấy tội lỗi về điều đó.

Gluggaveður: Sự sáng sủa của người Iceland

7 lối sống giải thích tại sao người Bắc Âu được coi là hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 5.

Gluggaveður là một từ tiếng Iceland khái niệm cảm giác tuyệt vời lúc game thủ ngồi bên cửa sổ với tách cà phê hoặc trà nóng, tận thưởng thời tiết từ bên phía trong nhưng ko muốn ra phía bên ngoài để tận thưởng. Tất cả những gì game thủ cần cho Gluggaveður là một mẫu áo len ấm và quần dài rét mướt, một cốc nước nóng, một mẫu cửa sổ và một tâm trạng vui vẻ.

Nguồn: Bright Side

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *