KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

7 người chết, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập do mưa lũ

Rate this post

Nghệ an7 người ở Nghệ An bị nước cuốn trôi, hơn 17.400 ngôi nhà bị ngập tại 13/21 huyện, thị, thành phố chỉ với sau ba ngày mưa to.

Ngày 30/9, Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai tỉnh Nghệ An cho biết thêm, trong số 7 người rủi ro mắn sở hữu 3 người ở huyện Nghi Lộc, 2 người ở huyện phái mạnh Đàn, một người ở Diễn Châu và một người ở Thanh Chương. . Nạn nhân bị lũ cuốn trôi do bất cẩn băng qua cầu vượt hoặc câu cá trong dòng nước lũ.

Lượng mưa bên trên địa bàn thời điểm ngày hôm nay đã tránh nhưng số hộ dân bị ngập lụt nhiều hơn nữa. Trong ngày 29/9, sở hữu hơn 8.000 ngôi nhà bị ngập, nay con số đã lên 17.400, tại 13/21 quận, huyện, thị xã. Trong đó, Quỳnh Lưu ghi nhận số nhà bị ngập nhiều nhất, hơn 6.500 hộ. sở hữu nơi lũ rút thủng thỉnh do nước từ thượng nguồn đổ về và triều cường.

Một góc khu dân cư thị xã Hoàng Mai bị nước lũ bủa vây, chiều 30/9. Ảnh: Mạnh Hùng

Một góc khu dân cư thị xã Hoàng Mai bị nước lũ bủa vây chiều 30 tháng 9. Hình ảnh: Mạnh Hùng

Thị xã Hoàng Mai sở hữu hơn 3.300 hộ dân bị ngập và 144 hộ phải di dời. Nước lũ dâng cao sắp nửa mét, kéo dãn hơn km bên trên quốc lộ một, đoạn qua trung tâm thị xã Hoàng Mai, gây khó khăn cho những phương tiện.

Chính quyền thị xã Hoàng Mai cho biết thêm, nguyên nhân dẫn tới tình trạng ngập lụt là do lượng mưa to trong tương đối nhiều ngày qua, phối yêu thích với hồ thủy lợi Vực Mấu đã xả tràn với lưu lượng sắp 500 m3 / s từ sáng nay.

7 người chết, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập

Nước lũ kéo dãn hơn một km bên trên quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Hoàng Mai. đoạn phim: Hải Bình

Tại huyện Thanh Chương, một số trong những xã vùng cao như Thanh Mỹ, Hạnh Lâm nước đã rút hơn một mét, nhưng những xã vùng hạ lưu ven sông Lam đã bị ngập.

Cơ quan tính năng Nghệ An cho biết thêm, ngoài nhà bị ngập, mưa lũ đã làm thiệt hại hàng chục nghìn ha lúa, hoa màu sắc và cây công nghiệp; Hơn 400 con gia súc, hơn 80.000 con gia cầm bị chết. Nhiều tòa tháp thủy sản, thủy lợi bị hư hỏng; Đường bị hư hỏng nhiều nơi …

Hỗ trợ các hộ dân thị xã Hoàng Mai sơ tán vật dụng khi nước tràn vào nhà.  Ảnh: Hải Bình

những lực lượng tương trợ người dân thị xã Hoàng Mai sơ tán đồ sử dụng lúc nước tràn vào nhà. Hình ảnh: Hải Bình

Ngày 30/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính sở hữu công điện yêu cầu những bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả bão Noru và chủ động ứng phó với thiên tai trong thời kì tới. Đồng chí gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới gia đình những nạn nhân, san sớt với những khó khăn, mất mát, vất vả của cấp ủy, chính quyền địa phương và những hộ dân bị tác động do đợt bão lũ vừa mới qua. thông qua.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cứu trợ nguy cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho những hộ sở hữu nguy cơ thiếu đói do bão, lũ, nhất là những gia đình sở hữu nhà bị đổ, trôi, những hộ vùng ngập sâu, sạt lở đất, chia cắt, ko để người dân bị đói, rét, chết khát. . Ban lãnh đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, những bộ, ngành, địa phương “tuyệt đối ko được lơ là, chủ quan” …

Do tác động của bão Noru, trong những ngày 27-29 / 9, nhiều huyện, thị xã ở Nghệ An mưa 200-600 milimet. Mưa to nhất ở huyện Quỳnh Lưu hơn 600 milimet; Thanh Chương 510 milimet; phái mạnh Đàn, Đô Lương, thị xã Thái Hòa hơn 400 milimet; Thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh, những huyện Hưng Nguyên, Nghĩa Đàn, Anh Sơn, Con Cuông 300-390 milimet …

Nguyễn Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *