KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

7 vị trí kiêng kỵ đặt bếp ai làm nhà cũng nên nhớ rõ để tránh gặp xui xẻo

Rate this post

một. Kiêng đặt bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà, vị trí quá lộ liễu.

Theo phong thủy, bếp ko nên đặt ở vị trí quá lộ liễu. khác lạ, bếp đối diện trực tiếp với cửa chính của ngôi nhà càng nguy hiểm, theo dân gian gọi là “Khai môn kiến ​​táo, phú quý”. lúc sắp xếp bếp ko được sắp xếp thẳng với cửa chính của ngôi nhà vì sẽ khiến cho cho gia đình hao tài, tốn của.

– Nếu chỉ xét về công năng thì việc sắp xếp bếp đối diện cửa chính của ngôi nhà là quan yếu để người nội trợ nấu nướng rất mang thể quan sát được người ra vào nhà. Dù vậy, theo phong thủy, đó là một “phạm” rất to, tương tác to tới những member trong gia đình.

– Trong tình huống đã đặt phòng bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà thì chỉ cần sắp xếp lại vị trí đặt bếp thế nào cho ko thẳng hàng với cửa ra vào. Tốt rồi.

2. Kiêng đặt bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát”.

Theo phong thủy, bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, tức là đặt bếp ở hướng hung bạo nhìn về hướng lành, để những luồng khí âm lọt được vào. bị ức chế và sinh ra dương. điều hòa ko gian cực tốt trong nhà bếp.

3. Kiêng bếp đặt ngược hướng nhà, tại chính giữa nhà.

Bếp đặt ngược hướng nhà (tức hướng nhà) sẽ ko mang lại màu đỏ lộc may cho gia chủ. Đây là vấn đề kiêng kỵ đối với gia chủ cần lưu ý.

– Quan niệm phong thủy cho rằng bếp đặt ở Trung cung (vị trí trung tâm) hoặc Thượng tam (ngay sắp cửa chính) của ngôi nhà là điều vô cùng kiêng kỵ. Nếu đặt như vậy sẽ khiến cho cho những member trong gia đình bị xáo trộn về sức khỏe, khó khăn liên tục xảy ra, gây sức ép cho những member trong gia đình. Vị trí cực tốt để đặt bếp là ở phía sau nhà.

image-10-dieg-kieng-ky-ve-phong-thuy-phong-bep-nhat-dinh-ban-phai-biet-164741992735682

– Nếu nhà game thủ rộng thoải mái thì nên sắp xếp bếp ở phía sau nhà để đảm bảo sự thoáng mát, rộng thoải mái lúc nấu nướng nhưng vẫn đảm bảo phong thủy.

4. Kiêng đặt bếp đối diện nhà lau chùi và vệ sinh.

Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa còn nhà lau chùi và vệ sinh thuộc hành Thủy. lúc đặt bếp đối diện nhà lau chùi và vệ sinh sẽ khởi tạo ra sự xung khắc giữa Hỏa và Thủy. ko chỉ vậy, nhà lau chùi và vệ sinh là nơi chứa được nhiều uế khí, tương tác tới sức khỏe của gia đình qua đường ăn uống, dễ gây nguy hiểm tới tính mệnh của những member trong gia đình.

5. Kiêng bếp đối diện cửa phòng ngủ

Phòng bếp là nơi nấu nướng thường xuyên của gia đình nên rất nóng. lúc đó, nếu đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ, mùi thức ăn, dầu mỡ tương tác tới sức khỏe của member đang ngủ. khác lạ, nó sẽ khiến cho cho người ở trong phòng ngủ cảm nhận thấy bức bối, ngột ngạt, dễ sinh bệnh tật.

6. Kiêng để sau bếp một khoảng đất trống.

Theo phong thủy, bếp nên dựa sống lưng vào tường để tạo thành sự kiên cố, tránh để sau bếp là khoảng trống, như vậy gia chủ thế hệ giữ được tài lộc.

– Ngay phía sau bếp là cửa sổ to, điều này ko tốt vì sẽ khiến cho cho gió lùa vào, tia nắng chiếu vào gây bất lợi cho gia chủ. ko chỉ vậy, gió rất mang thể thổi vào bếp làm dập lửa, gây bất hòa cho gia đình.

7. Kiêng nước và lửa đụng nhau

– Bếp thuộc hành Hỏa. Theo phong thủy, Hỏa sinh Thủy xung khắc nhau, ko nên sắp xếp bếp quá sắp những đồ đoàn thuộc hành Thủy như chậu – vòi nước, tủ lạnh, máy giặt,… để tránh những tia độc hại.

– Cách sắp xếp bếp – bồn rửa – tủ lạnh hợp phong thủy nhất là sắp xếp theo như hình tam giác. Nếu ko thể, game thủ nên để chúng cách nhau ít nhất 40cm để tránh sự giao trâm giữa nước và lửa. Với cách này game thủ sẽ yên tâm hơn trong quy trình nấu nướng.

* Thông tin mang tính chất chất tìm hiểu thêm và chiêm nghiệm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *