KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ám ảnh kẹt xe ở thủ đô: Giải pháp nào cực tốt và vững bền?

Rate this post

Quá tải liên lạc gấp 6 lần công suất xây ngừng

thế hệ đây, tuyến đường Nguyễn Trãi được đặt dải phân cách cứng phân làn. Đây ko phải là lần trước tiên Sở liên lạc Vận tải Hà Nội phân làn bên trên tuyến đường này, nhưng những lần trước nhịn nhường như chưa phát huy được cực tốt.

Và lần này, Sở GTVT cho rằng bước đầu đã sở hữu chuyển biến, về lâu dài nhu yếu thời kì tiến công giá. song song, theo Sở GTVT, tổ chức liên lạc để xử lý ùn tắc là công việc phức tạp, liên quan tới nhiều yếu tố, nhất là lưu lượng phương tiện rất to hiện nay và phụ thuộc nhiều vào ý thức. sự tuân thủ của người đi đường.

Ám ảnh kẹt xe ở thủ đô: Giải pháp nào hiệu quả và bền vững?  -0
những phương tiện ngừng đón trả khách dọc đường trong giờ cao điểm là một trong những nguyên nhân làm cho cho đường phóng thích càng ngày càng tăng ùn tắc.

một trong những ý kiến ​​khác cho rằng, tuyến đường Nguyễn Trãi sở hữu khá nhiều nút giao, sẽ khó triển khai lắp đặt dải phân cách cứng. Theo PGS. PGS.TS Phạm Hoài nam giới, nguyên Trưởng khoa Cầu đường ô tô, Đại học Xây dựng Hà Nội, với làn đường rộng như đường Nguyễn Trãi, những phương tiện chuyển hướng chen nhau gây ùn tắc, lộn xộn. dẫn tới thời kì đi qua nút giao cùng với thời kì lưu lại ko cực tốt, trong lúc nhà hàng chúng tôi phải tốn kinh phí để làm dải phân cách.

Vì vậy, điều này cần phải dựa bên trên mô phỏng liên lạc và khoảng cách giao lộ tương thích để chúng ta thực hiện. Mặt khác, một trong những ý kiến ​​cho rằng nên xử phạt người đi sai làn đường để tạo tính răn đe. Tuy thế, CSGT Hà Nội cũng yêu cầu trong những ngày đầu triển khai thí lăn tay nên nhắc nhở, hướng dẫn người dân làm quen với việc phân làn chứ ko nên xử phạt “kỹ”.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát liên lạc Hà Nội, mạng lưới liên lạc của Thủ đô chủ yếu ở những nút giao đồng mức, mặt cắt của những tuyến phố nhỏ, hẹp với tổng chiều dài 13,930 km, trong đó sở hữu 15 tuyến quốc lộ, tuyến chính ra vào TP. ; mạng lưới đường thị trấn dạng hướng tâm phối hợp đường vòng đai với tổng chiều dài hơn nữa 935 tuyến phố; 4.845 nút giao (trong đó 4.611 nút giao đồng mức, 234 nút giao đồng mức).

Trong lúc đó, tỷ trọng quỹ đất dành riêng cho liên lạc chỉ đạt 8,65% của thị trấn (theo quy hoạch chung của những nước tiền tiến bên trên trái đất: 20 – 25%). bên trên địa bàn thành phố sở hữu 935 tuyến đường, trong đó sở hữu 690 tuyến đường sở hữu quy mô mặt cắt bên dưới 11m (73,7%), tuyến đường xuất hiện cắt bên trên 11m 245 tuyến (tương đương 26,3%).

CSGT Hà Nội cũng cho biết thêm thông tin, lực lượng gặp khó khăn trong công việc đảm bảo ATGT. Cụ thể, cơ sở hạ tầng chưa phục vụ được lượng phương tiện càng ngày càng tăng; Mạng lưới liên lạc chủ yếu ở những nút liên lạc đồng mức, mặt cắt những tuyến phố nhỏ, hẹp dẫn tới xung đột giữa những dòng phương tiện, vào giờ cao điểm lưu lượng xe quá tải gấp 6 lần đối với kỹ năng. xây ngừng.

chưa xuất hiện giải pháp hữu hiệu để hạn chế phương tiện cá thể. cùng theo với đó là sự mất cân đối trong quy hoạch hạ tầng liên lạc. Hệ thống bãi, đỗ xe, điểm đón trả khách của những phương tiện công cùng như xe buýt, taxi còn hạn chế (hệ thống điểm đỗ thế hệ đạt một,2% – trong lúc những nước tiền tiến là 5 – 6%). ).

công việc tổ chức liên lạc tại một trong những tuyến, nút sở hữu lúc chưa khoa học, chưa đổi thế hệ, chưa tương thích để người dân đi lại thuận tiện, nhiều điểm quay đầu chưa thông xe. hợp lý; hệ thống vạch sơn, đại dương báo, gờ tránh tốc, phân làn, dải phân cách còn chưa khoa học.

Phương tiện liên lạc cá thể tăng thời gian nhanh (bình quân hàng năm tăng 6,một%), Ngoài ra còn tồn tại những phương tiện mang đại dương ngoại giao, đại dương quốc tế, đại dương số của những cơ quan Trung ương do Cục Cảnh sát liên lạc quản lý. (bên trên 20 nghìn xe), xe quân sự (bên trên 6 nghìn xe) hoạt động bên trên địa bàn TP.

Dân số Hà Nội hiện bên trên 7,5 triệu người, lưu lượng người và phương tiện từ những tỉnh đổ về Hà Nội học tập, làm việc, kinh doanh to dẫn tới dân số cơ học rất sở hữu thể tăng lên tới mức 10 triệu người gây sức ép. trật tự liên lạc bên trên địa bàn Thủ đô, nhất là khu vực nội thành.

Mở rộng quỹ đất cho liên lạc vẫn là cốt lõi

Để góp góp thêm phần tránh ùn tắc liên lạc, nhất là lúc niên học thế hệ sắp mở màn, ông Đào việt nam giới Long, Phó Trưởng phòng Cảnh sát liên lạc TP Hà Nội san sớt, vào giờ cao điểm (sáng từ 6h30-9h. chiều từ 16h tới 20h, kể cả trưa lúc tình hình phức tạp), CSGT sẽ huy động lực lượng phối ưng ý với những lực lượng ngoài ngành như: Thanh tra liên lạc, dân phòng, sinh viên tự nguyện …; sắp xếp lực lượng làm nhiệm vụ lãnh đạo, điều khiển, phân luồng liên lạc tại những nút liên lạc trung tâm, giao cắt giữa những trục đường, ngõ chính, những điểm quay đầu phức tạp về trật tự ATGT, tiềm tàng nguy cơ cao dẫn tới TNGT. để xảy ra ùn tắc liên lạc bên trên những tuyến đường nội đô, quốc lộ, những tuyến đường chính ra vào thành phố, những tuyến đường vòng đai, những tuyến đường thường xuyên phục vụ công việc dẫn đoàn, đảm bảo an toàn.

Phối hợp nghiên cứu, tổ chức phân làn hợp lý bên trên những tuyến liên lạc, điều chỉnh chu kỳ tín hiệu liên lạc để nâng cao cực tốt và khai thác tối đa liên lạc tại những nút giao. Nghiên cứu việc tổ chức liên lạc một chiều và nhị chiều tại những tuyến liên lạc đảm bảo tương thích thực tế. Quy định những giải pháp hạn chế lưu lượng xe bên trên đường cấm trong giờ cao điểm…

bên dưới tầm nhìn của chuyên gia, PGS.TS. TS Nguyễn Thị Thu Thủy, chuyên gia liên lạc cho rằng, giải pháp để tránh ùn tắc là tăng quỹ đất. Để đạt được mục tiêu tăng quỹ đất dành riêng cho liên lạc, Hà Nội cần sở hữu những giải pháp đột phá, kèm theo đó là quyết tâm nỗ lực. Theo bà Thủy, cùng theo với sự phát triển của hạ tầng liên lạc, việc di dời những cơ quan, trường học ra khỏi nội đô, cần ưu tiên liên lạc công cùng. song song, nhiều tuyến đường cần được mở rộng trong tương lai, vì hồ hết những tuyến đường này đều được xây dựng cách đây 10 – 20 năm, lúc đó phương tiện chưa nhiều như hiện nay.

Một trong những giải pháp để tăng diện tích mặt đường là đấu giá quỹ đất một cách công khai minh bạch, sáng tỏ; sở hữu chỉ tiêu liên lạc rõ rệt để những doanh nghiệp đầu tư làm nhà ở, những khu thị trấn cần ưa chuộng tới tỷ trọng đất liên lạc cho dân cư sinh sống và làm việc. Trong lúc, tỷ trọng quỹ đất dành riêng cho liên lạc phải được thực hiện song song với việc tăng thị phần vận tải hành khách công cùng; thực hiện quyết liệt việc hạn chế phương tiện cá thể. liên lạc công cùng cần được ưu tiên sắp xếp đủ vốn và đường dành riêng, nhất là hành lang kết nối những khu công nghiệp, khu thị trấn, trung tâm dịch vụ, trường đại học …

Về phía Sở GTVT Hà Nội, sẽ sở hữu giải pháp gì để giải quyết vấn đề ùn tắc? phóng viên báo chí Báo CAND đã gửi một trong những câu hỏi tới Sở GTVT Hà Nội, trong đó sở hữu việc Sở GTVT nhìn nhận như thế nào về những giải pháp nhưng Sở đưa ra để khắc phục tình trạng ùn tắc kéo dãn 5 năm qua, vấn đề nằm ở đâu? Đâu là giải pháp hữu hiệu nhất và Sở đã “hoàn thành” chức năng, nhiệm vụ được giao?

replay Báo CAND, Sở GTVT “né” câu replay “đã làm hết trách nhiệm hay chưa?” Và cho rằng, với tầm quan trọng là cơ quan tư vấn cho TP về lĩnh vực GTVT, Sở GTVT đã chủ động và chủ động tư vấn cho thành phố triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tránh ùn tắc, trong đó tập trung vào 6 nhóm giải pháp.

Cụ thể, nhóm giải pháp một là huy động mỗi nguồn lực, tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng liên lạc theo quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để đảm bảo kết nối đồng bộ những tuyến vòng đai, trục và đường liên lạc. trung tâm, những cầu vượt sông và những tuyến đường liên vùng, những nhà cửa cấp bách giải quyết ùn tắc liên lạc (đây là nhóm giải pháp cơ người chơi dạng, sở hữu tính vững bền, lâu dài).

Nhóm giải pháp 2 là tăng cường duy tu, sửa chữa kết cấu hạ tầng liên lạc và tổ chức liên lạc hợp lý, thích ưng ý với tình hình liên lạc thực tế nhằm mục đích phát huy tối đa cực tốt của kết cấu hạ tầng liên lạc. hiện sở hữu (đây là một nhóm giải pháp thường xuyên).

Nhóm giải pháp 3 là phát triển đồng bộ những loại hình vận tải hành khách công cùng, tập trung triển khai và sớm đưa vào khai thác những tuyến đường sắt thị trấn 2A, 3.một. Tiếp tục đầu tư những tuyến đường sắt thị trấn theo quy hoạch (đây là nhóm giải pháp quan yếu để phát triển mạng lưới vận tải hành khách và công cùng).

Nhóm giải pháp 4 là ứng dụng technology thông tin (CNTT) trong quản lý, điều hành liên lạc. Nhóm giải pháp 5 là nâng cao cực tốt công việc tuyên truyền, phổ quát pháp luật về trật thỏa sức tự tin cậy liên lạc, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật liên lạc cho những người tham dự liên lạc và xây dựng văn hóa liên lạc. tập trung đưa chương trình giáo dục ATGT vào hệ thống giáo dục ngay từ những lớp đầu cấp (đây là nhóm cơ người chơi dạng, lâu dài để đảm bảo ATGT một cách vững bền).

Nhóm giải pháp 6 gồm tăng cường công việc kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực liên lạc vận tải (đây là nhóm giải pháp thường xuyên, tích cực góp góp thêm phần nâng cao cực tốt răn đe vi phạm, nâng cao ý thức người tham dự liên lạc) … Tuy thế, cực tốt của từng nhóm giải pháp đã thực hiện, Sở liên lạc vận tải chưa tiến công giá …

Về giải pháp đối với liên lạc công cùng, lãnh đạo Sở liên lạc vận tải cho biết thêm thông tin, từ cuối tháng 4/2022 tới nay, sau lúc dịch COVID-19 được khống chế, lượng khách đi tàu đường sắt thị trấn Cát Linh – Hà Đông đã tăng lên. gấp khoảng 2,5 lần đối với thời kỳ xã hội xa cách; bình quân mỗi ngày vận chuyển bên trên 20.000 lượt khách. tỷ trọng hành khách đi vé tháng trong ngày bình quân đạt khoảng 50%. Vào giờ cao điểm, hành khách sử dụng vé tháng chiếm 75 – 80%. Ngày chủ nhật hoặc những ngày lễ, lượng hành khách tăng gấp 2,4 lần đối với ngày thường (49.000 lượt hành khách). “Như vậy, việc đưa vào khai thác tuyến đường sắt số 2A Cát Linh – Hà Đông là vô cùng quan yếu và đây là tuyến đường sắt thị trấn trước tiên của cả nước, là hình thức vận tải hành khách công cùng khối lượng to. Khối lượng vận tải hành khách to nhằm mục đích tránh tải cho những người và phương tiện lưu thông bên trên đường nói riêng và vấn đề chống ùn tắc của Thủ đô nói chung được người dân tán thành ủng hộ ”, lãnh đạo Sở GTVT cho biết thêm thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *