KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vĩnh biệt Raymonde Dien – người game thủ to của nhân dân việt phái nam phái nam

Rate this post

Raymonde Dien (tên khai sinh là Raymonde Huberdeau) sinh ngày 13 tháng 5 năm 1929, tại Mansigné, một vùng quê thuộc sở Sarthe thuộc vùng Pays de la Loire, miền Tây nước Pháp, trong một gia đình với phụ thân là đảng viên Đảng cùng sản. Sản phẩm của Pháp. Kế thừa truyền thống đấu tranh vì hòa bình của gia đình, Raymonde sớm tham dự những hoạt động chính trị, xã hội, và được kết nạp vào Đảng cùng sản Pháp năm 1947, ở tuổi 18. nhì năm sau, Raymonde kết hôn với một thợ sửa xe tên là Paul Dien.

Cả nhì đều đang hoạt động trong Union des Vaillants et Vaillantes (UVV), một đoàn thể thanh niên với quan hệ mật thiết với Đảng cùng sản Pháp, trong đó Paul Điền là đại diện túc trực của UVV tại Paris.

Vào những năm 1950, phong trào phản đối chiến tranh do thực dân Pháp gây ra ở Đông Dương đã lan rộng khắp nước Pháp. Theo báo L’Humanité, từ thời điểm tháng 11-1949 tới tháng 5-1950, bên dưới sự lãnh đạo của Đảng cùng sản Pháp, nhiều cuộc bãi khoá đã nổ ra nhằm mục tiêu ngăn cản những tàu chở trang bị quân sự cập cảng Marseilles và nhiều cảng khác của nước này.

Chiều ngày 23-2-1950, nhận được tin đoàn tàu chở vũ khí vào chiến trường Đông Dương sắp đi qua ga Tours, Đảng bộ thành phố Tours nguy cấp thông tin cho đảng viên và quần chúng ưu tú biểu tình ở ga. . Bất chấp số lượng người biểu tình càng ngày càng đông, đoàn tàu chở vũ khí vẫn lao thẳng vào ga và chỉ trong vài phút nữa, khối sắt đen sẽ lọt qua đám đông biểu tình để chuyển vũ khí lên tàu sang Đông Dương.

Trước tình thế cấp bách, nhì nhà hoạt động gồm Bộ trưởng Liên bang René Jannelle và Raymonde Dien đã nằm đi ra đường ray để ngăn đoàn tàu. Quá bất thần trước hành động dũng mãnh đó, lái tàu buộc phải sử dụng phanh nguy cấp. đỏ may mắn thay, mũi tàu chỉ cách cô gái vài inch. Nhờ sự dũng mãnh của René Jannelle, Raymonde Dien và sự kết đoàn của những người biểu tình, chuyến tàu chở vũ khí sang Đông Dương đã ko thể tới điểm ship hàng đúng hứa.

Nhưng Raymonde Dien đã bị cảnh sát bắt vào chiều cùng ngày. Dù vận dụng mỗi cách tra khảo nhưng cảnh sát vẫn ko khuất phục được Raymonde Dien. Sau hơn 30 ngày bị giam giữ tại Tours, vào tối 31 tháng 3 và rạng sáng ngày một tháng 4 năm 1950, Raymonde Dien bị áp giải tới Fort du Ha, ở Bordeaux. Một chiến dịch kết đoàn mạnh mẽ và tự tin đã được phát động để ủng hộ hành động dũng mãnh của Raymonde Dien.

Nhiều cuộc biểu tình đã được tổ chức, hàng ngàn nhà hoạt động đã viết thư cho những văn phòng công tố ở Tours và Orléans đòi thả Raymonde Dien. Báo L’Humanité thường xuyên đăng những bài viết ủng hộ những nữ giới đảng viên trẻ. song, trong phiên tòa xét xử ngày một tháng 6 năm 1950, Raymonde Dien bị tòa án Bordeaux kết án một năm tù giam vì “vi phạm nghiêm trọng bình an quốc gia”, song song bị tước quyền công dân trong 15 năm. . Cô là kẻ biểu tình duy nhất vào trong ngày 23 tháng 2 năm 1950 bị truy tố và kết án.

Bất bình trước phán quyết của người con gái dũng mãnh ko tiếc công sức đảm bảo hòa bình, những cuộc biểu tình ủng hộ Raymonde Dien đã nổ ra bên trên khắp nước Pháp. Những hoạt động đấu tranh dai sức của Đảng cùng sản Pháp cùng theo với nhân dân tiến bộ ở Pháp và nhân dân yêu chuộng hòa bình bên trên trái đất đã mang lại kết quả. Ngày 23 tháng 12 năm 1950, đúng 10 tháng sau lúc bị bắt, Raymonde Dien được trả tự do.

Sau đó, lúc được đề ra những câu hỏi động lực nào làm cho cho người con gái nhỏ tí xíu 21 tuổi với hành động dũng mãnh như vậy, Raymonde Dien replay: “Tôi chỉ nghĩ mình phải làm điều gì đó ko giống nhau để ngăn chặn nhóm. tàu và để nhân dân Pháp hiểu rõ phiên thực chất của trận chiến tranh do thực dân Pháp gây ra ”.

Với hành động dũng mãnh đứng trước vòng đeo tay của con tàu, tên tuổi của Raymonde Dien đã nổi tiếng khắp trái đất. Cô được mời tới Moscow (Nga), Bắc Kinh (Trung Quốc), Berlin (Đức) để tham dự những đại hội thanh niên.

Và kể từ đó, Raymonde Dien cùng theo với những đồng chí đảng viên và những người game thủ Pháp như Raymond Aubrac, Henry Martin, Madeleine Riffaud, Charles Fourniau… luôn luôn ủng hộ nhân dân việt phái nam phái nam trong cuộc đấu tranh chống thực dân; đã biến thành những đội viên vì hòa bình, xúc tiến phong trào ủng hộ việt phái nam phái nam càng ngày càng to mạnh.

Năm 1956, trong lần trước tiên tới thăm việt phái nam phái nam, bà Raymonde Dien đã được gặp bác bỏ Hồ, một cuộc gặp gỡ xúc động nhưng bà thường nhắc tới mỗi lúc với thời cơ. Cô từng san sẻ: “Qua những lời thăm hỏi ưa chuộng của bác bỏ và chứng kiến ​​sự tàn phá của chiến tranh, tôi càng hiểu rõ hơn sự vô giá của hòa bình”.

Năm 2004, nhân kỷ niệm 50 năm thắng lợi Điện Biên Phủ, Raymonde Dien cùng người game thủ Henry Martin trở lại việt phái nam phái nam. Cùng năm, ngày 2 tháng 9 năm 2004, bà Raymonde Dien và ông Henry Martin vinh dự được quốc gia việt phái nam phái nam trao tặng Huân chương Hữu nghị. Những năm sau này, dù tuổi cao nhưng bà vẫn nỗ lực tham dự những event về việt phái nam phái nam, ko giống nhau là những hoạt động trợ giúp việt phái nam phái nam hay ủng hộ nạn nhân chất độc gia cam / dioxin ở việt phái nam phái nam.

Bà Raymonde Dien đã đi xa, để lại niềm tiếc thương thâm thúy trong thâm tâm những người game thủ Pháp và người dân việt phái nam phái nam. Nhưng hình ảnh của Raymonde Dien, một người game thủ to của việt phái nam phái nam, sẽ luôn luôn ở đó. Tấm gương đấu tranh vì hòa bình, vì việt phái nam phái nam của bà sẽ tiếp tương truyền cảm hứng cho những thế hệ trẻ nỗ lực vun đắp, phát huy mối quan hệ truyền thống kết đoàn, hữu nghị càng ngày càng tốt xinh giữa nhì nước.

Phương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *