KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ấm lòng mùa Vu Lan với câu chuyện nuôi heo đất của cậu nhỏ tí hon 6 tuổi

Rate this post

nhị mùa Vu Lan báo hiếu, cậu nhỏ tí hon Đặng Nhật Khang (hay còn gọi là Bo, 6 tuổi, quê Quảng Ngãi) đập heo đất sắm gạo tặng người già neo đơn trong xóm nhỏ. Nhờ sát cánh và ủng hộ hành động này của con, chị Nguyễn Thị Thùy Trang (25 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) đã giúp con khắc sâu lòng hiếu thảo, yêu thương mọi người từ lúc còn nhỏ.

Ấm lòng mùa Vu Lan với câu chuyện con heo đất của cậu bé 6 tuổi ảnh 1

nhỏ tí hon Đặng Nhật Khang (6 tuổi) đập lợn sắm cơm cho cụ già neo đơn. Ảnh: NVCC

Em yêu người cũ, anh ko yêu em sao?

san sớt về cơ duyên cũng như lý do vì sao mẹ lại dạy con làm như vậy, Thùy Trang cho biết thêm thông tin: “Lúc đó Bo thế hệ hơn 4 tuổi, tình cờ tôi xem được một clip bên trên mạng nói về thực trạng đáng thương của ông già Bo”. nằm khóc ngon lành, lúc mẹ hỏi, Bo nói: ‘Con thương người già lắm mẹ ơi. Mẹ ko thương con sao?’.

Từ đó, bố mẹ gợi ý cho tôi mở đầu dành dụm tiền bỏ heo đất, đi lễ Vu Lan đập lợn sắm gạo cho những cụ trong làng. Tình yêu thương dành riêng cho những người to tuổi nhường nhịn như luôn luôn mang sẵn ở Bo. Shop chúng tôi chỉ sát cánh cùng những con, tiếp thêm động lực để những con học cách yêu thương, hiếu thảo ngay từ nhỏ ”- bà Trang nói.

Ấm lòng mùa Vu Lan với câu chuyện con heo đất của cậu bé 6 tuổi ảnh 2

nhỏ tí hon Bo chở cơm bên trên xe đạp tận nơi cho những cụ. Ảnh: NVCC

Năm đó Nhật Khang mở đầu nuôi heo đất, ai cho 5 – 10 nghìn là mừng lắm, chạy thẳng vào phòng tống cổ heo ngay. Bo cũng khá được ông và bà, bố mẹ để dành riêng cho tiền. Lũ trẻ trong xóm thường để dành tiền sắm đồ chơi, ăn mặc quần áo, bánh kẹo,… Còn Bo nói: “Muốn dành dụm cho những cụ già”.

Được biết, từ trên đầu xuân năm mới 2021, Bo nuôi heo đất tới tháng 7 thì phá đi sắm gạo cho ông cụ. Sau đó, anh tiếp tục bỏ lợn để thực hiện “ham” của tôi. Mỗi lần đập heo game thủ sẽ sắm được khoảng 30 tới 40 phần vàng. Nếu ko đủ cha mẹ sẽ cho thêm.

Ấm lòng mùa Vu Lan với câu chuyện con heo đất của cậu bé 6 tuổi ảnh 3

Nhật Khang (5 tuổi) trao bao gạo cho những cụ. Ảnh: NVCC

Mùa Vu Lan báo hiếu lại tới. Nhật Khang dù ko biết lịch nhưng nghe nói tháng 7 liên tục nhắc mẹ “tháng 7 rồi mẹ ơi, đập lợn đi!”. Và rồi tháng 7 này, cậu nhỏ tí hon 6 tuổi chở gạo bên trên chiếc xe đạp cũ và tự tay trao 30 suất vàng cho những cụ. Đi đưa cơm, Bo vui lắm, tôi nói: “Đi đưa cơm nhưng được dì hôn, sướng quá mẹ ơi”.

“Món vàng tuy nhỏ nhưng tình cảm của tôi dành riêng cho những cụ rất to. Em vô tình đưa tới những nụ cười rét mướt cho những cụ già neo đơn trong mùa Vu Lan báo hiếu. lúc cho cơm, tôi luôn luôn dạy con phải chúc người già nhiều sức khỏe ”, mẹ Bo cho biết thêm thông tin.

Dạy con về lòng hiếu thảo bởi những hành động thiết thực

Thùy Trang cho biết thêm thông tin Bo cũng tiếp tục nuôi heo đất. ko rõ đúng mực phải làm những gì, nhưng “hoàn toàn mang thể sẽ tiếp tục làm những việc tốt, Bo nói”. “Tôi ko biết sử dụng tiền, ko biết lấy tiền sắm đồ ăn vặt. Chỉ mang mẹ tôi sắm cho tôi ăn. Vì vậy, việc bỏ lợn làm việc thiện nhường nhịn như đã biến thành thói quen của tôi ”- chị Trang giãi tỏ.

Ấm lòng mùa Vu Lan với câu chuyện con heo đất của cậu bé 6 tuổi ảnh 4

Cậu nhỏ tí hon 6 tuổi Nhật Khang đã chăn lợn “ăn nên làm ra” từ thời điểm năm 4 tuổi. Ảnh: NVCC

Thùy Trang san sớt, bố Nhật Khang thường kể cho anh nghe những câu chuyện về lòng hiếu thảo. Tôi cho rằng nếu chỉ dạy bởi lời thì trẻ khó nhớ. Nhưng từ những việc game thủ làm, mang nhẽ game thủ đã mở đầu hiểu thế nào là tình yêu và lòng hiếu thảo. Thậm chí mang lúc Bo còn nói với bố mẹ: “Con chiếc phải lễ phép, hiếu thảo với ông và bà, phụ thân mẹ, yêu thương người già.

màu đỏ lộc may thay, tôi còn nhỏ nên tôi đã hiểu thế nào là tình yêu, thế nào là chữ hiếu. Tôi chỉ mong làm sao cho con mình luôn luôn khỏe mạnh, sau này sẽ hiếu thảo với ông và bà phụ thân mẹ và làm được ko ít việc mang ý nghĩa hơn cho xã hội. Shop chúng tôi sẽ luôn luôn sát cánh cùng game thủ ”- chị Thùy Trang bộc bạch.

Ấm lòng mùa Vu Lan với câu chuyện con heo đất của cậu bé 6 tuổi ảnh 5
Cô Trần Thị Thân rất vui lúc nhận được bao gạo từ cậu nhỏ tí hon 6 tuổi này. Ảnh: NVCC

Những người già nhận cơm của Bó đều ở khắp xóm, phần to là kẻ già neo đơn, người già bệnh tật. Bà Trần Thị Thân (85 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) bật khóc lúc nhận được bao gạo từ tay cậu nhỏ tí hon này. Chị cho biết thêm thông tin: “Lúc đầu, tôi cũng ngạc nhiên vì con còn nhỏ nhưng tiền ko sắm được gạo cho mọi người. Mãi sau này tôi thế hệ biết mình đập heo đất để dành tiền. Bố mẹ dạy dỗ khéo, thương tấm lòng của đứa trẻ lắm “. Cô Thân cũng nhắn nhủ Bo rằng:” Sau này lúc chết đi, nhất định phải giúp sức em “.

Bà Nguyễn Thị Ca (80 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) cũng khá vui lúc nhận cơm từ tay nhỏ tí hon trai 6 tuổi: “Thương quá! Cậu nhỏ tí hon đưa cơm cho tôi và chịu thương chịu khó đưa tới tận nhà cho tôi. Con nhỏ thế nhưng đã biết giúp sức người khác rồi. “Nhận cơm xong, bà Cả ôm Bo nói:” Con cảm ơn con “.

Những hình ảnh xúc động trong mùa Vu Lan báo hiếu

Những hình ảnh xúc động trong mùa Vu Lan báo hiếu

(PLO) – Mùa Vu Lan về, đối với mọi người, đây là dịp để chúng ta tưởng nhớ, báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của phụ thân mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *