KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ăn hải sản được rất nhiều tình nhân thích, thanh niên Hà Nội lấy vật thể lạ vào vùng kín rồi đau bụng đi phượt

Rate this post


LÊ PHƯƠNG. ngày hôm nay 04/08/2022 2:30 CH (GMT + 7)


Sau lúc ăn món khoái khẩu, phái mạnh bệnh nhân bị ký sinh trùng xâm nhập vào thân thể và làm tổ ở vùng kín, sau đó vận chuyển sang những phòng ban khác.

tình huống hy hữu bên trên là anh Nguyễn Văn Đông (31 tuổi, ở Đan Phượng, Hà Nội), được bắt gặp bị thương ở vùng bìu bên trái, với những triệu chứng như bìu sưng thành từng đợt, ngứa ngáy, nổi sẩn. và đớn đau. Đáng nói, ngoài tổn thương vùng bìu, “dị vật” thỉnh thoảng còn vận chuyển lên thành bụng.

Với những triệu chứng bên trên, bệnh nhân đã đi khám nhiều nơi nhưng ko tìm kiếm ra nguyên nhân nên tới Khoa Khám bệnh (Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – sâu bọ Trung ương) khám, bệnh nhân được chẩn đoán sơ bộ. bị nhiễm ấu trùng vận chuyển bên dưới gia do ký sinh trùng.

Sau đó, bệnh nhân được điều trị theo phác đồ, uống thuốc tới ngày thứ 8 thì khu trú tổn thương thành bụng phải và bắt được ký sinh trùng nghi ngờ. Qua xét nghiệm, loại ký sinh trùng nhưng anh Đông mắc phải là bệnh giun đầu gai. Khai thác bệnh sử, bệnh nhân Đông cho biết thêm, phiên bản thân với thói quen ăn thịt ếch nướng và đây là nguyên nhân làm cho cho anh bị nhiễm ký sinh trùng.

Hình ảnh ký sinh trùng từ bìu chạy ngược lên thành bụng bệnh nhân. Ảnh: Viện SRKST Trung ương.

GS.TS.BS Nguyễn Văn Đề – nguyên Trưởng bộ môn Ký sinh trùng, Đại học Y Hà Nội cho biết thêm, giun đầu gai thường ký sinh trong dạ dày của chó, nhưng nhân loại trọn vẹn nhiễm ký sinh trùng này. Điều này khác lạ đúng đối với những người thường ăn hải sản như lươn, ếch, cá, v.v.

ko chỉ với “làm tổ” bên dưới gia, gặm nhấm còn đi khắp thân thể, bất kỳ nơi đâu chúng muốn và gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, nếu ko được bắt gặp và điều trị kịp thời. .

“Cách đây một tuần, tôi tiếp nhận một phái mạnh thanh niên ở Hà Tĩnh bị nhiễm ấu trùng giun đầu gai rồi ký sinh bên trên não gây liệt nửa người. Qua đó hoàn toàn với thể thấy, ko chỉ với ký sinh bên dưới gia, giun đầu gai hoàn toàn với thể gây tổn thương ở bất kỳ đâu chúng đi tới và ký sinh ”, GS Đề san sớt.

Với tình huống bệnh nhân bên trên, GS Đề cho biết thêm phái mạnh bệnh nhân này sau lúc bị giun đầu gai vào não, qua chụp chiếu bắt gặp nửa bán cầu não với tương đối nhiều u, bệnh nhân bị liệt, đi lại khó khăn. lại. Sau lúc thăm khám, giáo sư Đệ bắt gặp bệnh nhân bị nhiễm giun đầu gai và điều trị bởi thuốc. Sau một đợt chụp chiếu lại, khối u trong não sắp như đã hạn chế hẳn. Tình trạng liệt của bệnh nhân cũng đã được giải quyết, và ông đã hoàn toàn với thể đi lại phổ thông. Qua lấy bệnh sử, bệnh nhân cho biết thêm thường xuyên ăn hải sản.

GS Nguyễn Văn Đề cho biết thêm, giun đầu gai hoàn toàn với thể đi khắp thân thể và gây tổn thương cho tất cả những người bệnh.

Theo GS Đệ, ko chỉ với ở nông thôn nhưng ngay cả thành thị, nguy cơ mắc bệnh giun đầu gai luôn luôn hiện hữu. Trích dẫn một nghiên cứu do chính Giáo sư Đệ thực hiện, ở những con lươn ở Hà Nội, với tới 11% bị nhiễm giun đầu gai. Ở Hà Nội, 4% cá bị nhiễm loại ký sinh trùng này.

“Tóm lại, ăn hải sản sống và quý hiếm với nguy cơ mắc bệnh giun đầu gai. lúc vào thân thể là ấu trùng, ko phải cứng cáp, sau đó sẽ gây tổn thương những phòng ban nhưng chúng ký sinh như bên dưới gia, tim, gan, não … ”, GS Đề cảnh báo.

Để phòng tránh bệnh giun đầu gai, GS Đề khuyến nghị, việc trước tiên cần làm là ăn chín uống sôi, nhất là hải sản. khác lạ, những loại lươn, ếch sử dụng làm gỏi hoặc nướng thì nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Ngoài ra, người dân cần để ý tới những biểu thị thất thường như ngứa bên dưới gia, áp xe vùng gan, não… bắt gặp qua soi thì cần nghĩ tới bệnh do ký sinh trùng. Từ đó đi khám đúng chuyên khoa để bắt gặp và điều trị kịp thời.

* Tên bệnh nhân đã được biến đổi

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/an-mon-thuy-san-nhieu-nguoi-me-thanh-nien-ha-noi-bi-vat-the-la -…

Xuất hiện clip đánh lòng trắng trứng gà nghi nhiễm giun sán và nhận xét của chuyên gia

Theo những chuyên gia, rất khó cam đoan với giun sán trong tròng trắng trứng gà, để cam đoan cần phải tiến hành những xét nghiệm.

Thực phẩm phòng bệnh

Theo LÊ PHƯƠNG. (đàn bà việt phái mạnh phái mạnh)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *