KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ăn hỏi ma của Trung Quốc, một tập tục hoàn toàn mang thể làm cho game thủ ớn lạnh sống sườn lưng

Rate this post

Theo Sina, Trung Quốc mang phong tục ăn hỏi ma cổ được thực hiện khoảng 3.000 năm. Tục giúp những người chết chưa lập gia đình sẽ được kết hôn, để chúng ta ko còn đơn chiếc ở trái đất bên kia.

lúc đầu, phong tục này chỉ được thực hiện với người chết, nhưng thời kì sắp đây, ăn hỏi ma cũng khá được thực hiện giữa người sống và người chết.

Nguồn gốc của ăn hỏi ma

Theo ghi chép trong những sách Tam Quốc Chí, Ngụy Chí và Bình Nguyên Chí, cuộc hôn nhân trước tiên được biết tới ra mắt trong gia đình chúng ta Cao. Tào Xung – con trai của Tào Tháo – chết vì bệnh tật lúc chưa lập gia đình.

Tào Tháo quá đau buồn, định lấy vợ cho vong linh con trai, liền tìm tới những gia đình mang con gái chết, trong đó mang gia đình Tư ko Bình Nguyên, nhưng bị gia đình này từ chối.

Một thời kì sau, Tào Tháo biết tin nhà chúng ta Chân mang người con gái chết yểu nên tới hỏi gả cô gái cho Tào Xung.

nhì bên tậu ngày lành tháng tốt, tổ chức ăn hỏi ma và chôn cất phu nhân chúng ta Chân ko tính mộ Tào Xung. một số trong những tài liệu cho biết phong tục cưới hỏi phát triển mạnh nhất vào thời nhà Tống.

Theo tác giả Tắc Mộng Lục, nếu phái nam phái nữ chưa lập gia đình rủi ro qua đời sớm thì thân phụ mẹ phải tổ chức hôn lễ cho chúng ta.

Theo quan niệm truyền thống về hôn nhân ma, nhà gái đòi nhà trai phải trả giá nặng và của hồi môn bên dưới dạng những vật phẩm bởi giấy. Ở đây tuổi tác, gia đạo rất quan yếu và những gia đình cũng thuê thầy phong thủy cho yêu thích.

Làm thế nào để tiến hành một ăn hỏi ma

Đối với cô dâu và chú rể đã chết: Trước lúc mở đầu lễ thành hôn, thân phụ mẹ phải làm lễ xin “quỷ mai mối” hỏi thăm, sau đó thế hệ xem quẻ. Nếu kết quả tiện nghi, gia đình sẽ may ăn mặc quần áo thế hệ cho cô dâu, chú rể rồi cử hành hôn lễ.

Lễ cưới bao gồm mâm quả tang cho cô dâu chú rể và một trong những buổi tiệc linh đình. Hành động kỳ lạ nhất là lúc chúng ta phải đào xương của cô dâu và đưa vào mộ của chú rể.

Đối với cô dâu và chú rể một người chết, một người sống: Trong thời đại hiện nay, đã mang tình huống người sống kết hôn với người chết trong một trong những buổi lễ kín kẽ.

Theo Huang Jingchun, trưởng khoa tiếng Trung tại Đại học Thượng Hải, giá xương của những cô dâu, ko giống nhau là nếu chúng ta còn trẻ, đã tăng lên rất nhiều.

Theo nghiên cứu của ông, bộ xương hoàn toàn mang thể kiếm cho gia đình 30.000 tới 50.000 nhân dân tệ. Những mức giá này cũng đều hoàn toàn mang thể lên tới mức 100.000 nhân dân tệ. Việc tậu bán xác chết này đã bị cấm vào năm 2006 nhưng vẫn mang những kẻ trộm mộ kiếm tiền từ nó. Ngày nay mang những vụ sát hại con gái để làm dâu.

vì sao phải thực hiện ăn hỏi ma?

Trong những câu chuyện về ăn hỏi ma được lưu truyền, mang những cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu của đôi game thủ trẻ lúc còn sống. Nhưng cũng ko hề ít ăn hỏi ma là thủ tục tìm “game thủ đời” cho những người chết.

Nhiều người Trung Quốc vẫn tin rằng một chàng trai hoặc cô gái chưa kết hôn phải sang trái đất bên kia là một điều xui xẻo và gia đình chúng ta sẽ gặp xui xẻo.

Việc tổ chức ăn hỏi với người âm cũng phải tiến hành như với người sống, ko được bỏ sót một cụ thể nào. bởi vì nhiều người cho rằng, những cô hồn chưa được gả ông xã sẽ khá “khó chiều chuộng khó nết”, nếu ko “khéo” người thân sẽ bị “hành xác” suốt đời.

theo khá nhiều người Trung Quốc, nếu chúng ta ko thực hiện mang nhu yếu của người chết, vận đen sẽ tới với chúng ta. Một ăn hỏi ma mang tức là chúng ta đang làm cho yên lòng người chết. Nghi lễ này được thực hiện ở miền bắc bộ và khu vực miền trung Trung Quốc, những khu vực như tỉnh Sơn Tây, Thiểm Tây và Hà phái nam.

Nhưng Szeto Fat-ching, một thầy phong thủy ở Hồng Kông, nói rằng “phong tục thượng cổ vẫn tồn tại trong những đồng đội người Hoa ở Đông phái nam Á”.

Hà Thảo (lược dịch)

Những bí mật kỳ lạ về người sói và chó ở BrazilNhiều người sẽ cho rằng người sói chỉ tồn tại trong tiểu thuyết và truyện cổ tích nhưng mà hoàn toàn ko biết rằng bên trên khắp trái đất vẫn tồn tại những câu chuyện dằng dai về những sinh vật như vậy thực sự tồn tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *