KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhóm cổ phiếu trụ cột hạn chế sâu, VN-Index mất sắp 23 điểm

Rate this post

Trước diễn biến kém tích cực của chứng khoán trái đất, VN-Index hạn chế điểm ngay đầu phiên. Lực bán của những cổ phiếu trụ cột bùng nổ mạnh trong phiên chiều làm cho cho chỉ số càng lùi sâu về cuối phiên. Phiên hạn chế điểm ngày hôm nay làm cho cho VN-Index chính thức xuyên thủng đáy tháng 6 để trở về vùng giá từ thời điểm tháng 2 năm 2022. Thanh khoản duy trì ở mức thấp cho biết tâm lý thận trọng, dè dặt trước rủi ro trái đất.

sức ép bán mạnh từ nhóm VN-30 ngày hôm nay là một trong những nguyên nhân tác động mạnh nhất tới thị trường. Trong số 25/30 mã hạn chế điểm, với tới 17 mã hạn chế bên trên một%. Mức hạn chế sâu của ko ít trụ cứng như GAS (-6,7%), VIC (-5,7%), VHM (-5,4%). Chỉ riêng 3 mã bên trên đã lấy đi của chỉ số tổng cùng hơn 10 điểm. Ở chiều trái lại, VCB, VPB, VRE. PDR là mã duy nhất giữ được sắc xanh, nhưng đóng góp ko đáng sử dụng rộng rãi.

Xét về độ rộng của những nhóm ngành đang bị bán mạnh, nhiều cổ phiếu như bất động sản, thép, nhà băng, xây dựng đều hạn chế sâu. Mặt khác, nhóm cổ phiếu chứng khoán với diễn biến khá tích cực trong phiên ngày hôm nay.

Nhóm nhà băng ngày hôm nay chìm trong sắc đỏ. Hàng loạt cổ phiếu như LPB, SHB, MBB đều ghi nhận mức hạn chế bên trên một%. Tuy thế, vẫn với một trong những mã giữ được đà tăng như VCB, VBB, NVB …

Đáng lưu ý, nhóm cổ phiếu ngành xây dựng cũng đều sở hữu một phiên “rót mật” lúc nhất loạt hạn chế sâu, nhiều mã hạn chế toàn dải. Hàng loạt cổ phiếu như LCG, HHV, HBC, DCN, CTD, VCG hạn chế sàn. Ngoài ra, một trong những cổ phiếu khác như C4G, HT1, HUT cũng hạn chế mạnh trong phiên ngày hôm nay.

Thị trường chung giao thiệp âm u, những mã chứng khoán lôi cuốn dòng tiền khá tốt trong phiên. Theo đó, hàng loạt mã như MBS, VND, HCM, SSI đều ghi nhận mức tăng khá bên trên một%. ko chỉ với tăng điểm tích cực, nhiều cổ phiếu chứng khoán còn lọt top những cổ phiếu thanh khoản rất tốt thị trường. Ví dụ như VND với sắp 20 triệu cổ phiếu, SSI với hơn 14 triệu cổ phiếu và HCM với hơn 11 triệu cổ phiếu được khớp trong phiên. Tất nhiên, vẫn với ko ít kẻ thua cuộc như ART. VFS, TCI, nhưng xu thế tích cực vẫn chiếm ưu thế.

Kết thúc phiên giao thiệp, VN-Index hạn chế 22,92 điểm (-một,96%) xuống một.143 điểm. Hnx-Index hạn chế 3,17 điểm xuống 252 điểm và UPCoM-Index hạn chế 0,87 điểm, xuống 85 điểm. Thanh khoản bên trên sàn HOSE tiếp tục duy trì ở mức thấp với giá trị khớp lệnh đạt 11.783 tỷ đồng.

những nhà đầu tư quốc tế tiếp tục ngày hôm nay bán ròng rã sắp 69 tỷ đồng toàn thị trường, trong đó, khối này bán ròng rã 4,79 tỷ đồng bên trên HOSE, bán ròng rã 25 tỷ đồng bên trên HNX và bán ròng rã hơn 39 tỷ đồng bên trên UPCoM.

giao thiệp bên trên HoSE, Khối ngoại bán ròng rã 4,79 tỷ đồng. Theo đó, VNM dẫn đầu về giá trị bán ròng rã với 39 tỷ đồng. Tiếp đó, khối ngoại tập trung bán ra NVL và NLG với giá trị tuần tự là 36 tỷ đồng và 17 tỷ đồng. Tương tự, dòng vốn ngoại cũng bị hút ròng rã tại GAS và GMD với giá trị tuần tự là 16 tỷ đồng và 14 tỷ đồng.

Ở chiều trái lại, giao thiệp sắm vào chủ yếu tập trung vào DGC với hơn 34 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại sắm ròng rã KBC (26 tỷ đồng), PVD (25 tỷ đồng) ..

những phát triển khác tại HNX, Khối ngoại bán ròng rã 25 tỷ đồng. Trong đó, tập trung bán ra tại SHS với hơn 34 tỷ đồng. Ngoài ra, NVB và PVI cũng bị hút ròng rã với giá trị tuần tự sắp 2,một tỷ đồng và 0,8 tỷ đồng.

ra mắt tại UPCoM, Khối ngoại ngày hôm nay bán ròng rã 39 tỷ đồng, tập trung bán ròng rã VEA (20 tỷ đồng), BSR (10,3 tỷ đồng), VTP (5,3 tỷ đồng) ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *