KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Anh té sung vũ khí cho Ukraine, Nga thương lượng với Thụy Sĩ, Thủ tướng Đức nói về kỹ năng thăm Trung Quốc

Rate this post

(06.01) Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại Hội nghị bất thường của EU vào ngày 31 tháng 5. (Nguồn: AFP)
Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói về kỹ năng thăm Trung Quốc trong thời kì tới. (Nguồn: AFP)

Báo chí trái đất & việt phái mạnh phái mạnh Tin tức trái đất nổi trội ngày 11/8.

Ukraine

* Quận Glushkovsky (Nga) sắp Ukraine bị tiến công: Ngày 11/8, viết bên trên Telegram, Thống đốc Roman Starovoit của Kursk cho biết thêm thông tin: “Huyện Glushkovsky một lần nữa ko yên bình, quân thù đang pháo kích vào những ngôi làng ở biên giới như Tetkino, Popovo-Lezhachi. Thông tin cụ thể sẽ được thông tin sau”.

Hiện vẫn chưa rõ vụ pháo kích tiến công những ngôi làng như thế nào, cũng như con số thương vong và thiệt hại. (Sputnik)

* Nga tăng cường ko kích Ukraine: Ngày 11/8, chuẩn chỉnh tướng Ukraine Oleksiy Hromov cho biết thêm thông tin, Nga đã tăng gấp đôi số cuộc ko kích vào những vị trí quân sự và cơ sở hạ tầng dân sự của Ukraine đối với tuần trước.

Ông Hromov cho biết thêm thông tin trong một buổi họp báo: “Nhiều tàu bay và tàu bay trực thăng của đối phương tránh lọt được vào tầm bắn của hệ thống phòng ko của Shop chúng tôi, vì vậy độ đúng đắn của những cuộc tiến công này là rất thấp”. (Reuters)

* Nga ko đồng ý việc Triều Tiên cử quân tự nguyện tham dự chiến dịch ở Ukraine: Ngày 11/8, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin và Báo chí Bộ Ngoại giao Nga Ivan Nechaev cho biết thêm thông tin, thông tin Triều Tiên đề xuất cử tự nguyện viên tham dự chiến dịch khác lạ của Nga tại Ukraine là ko đúng sự thực. Nechaev cũng cam kết ko tồn tại cuộc thương lượng nào như vậy ra mắt.

Ông nói: “Về vấn đề này, Shop chúng tôi cam kết với tất cả trách nhiệm rằng những thông tin này là trọn vẹn ko đúng sự thực. những cuộc thương lượng như vậy đã ko ra mắt. ko tồn tại kế hoạch cử những tự nguyện viên của Triều Tiên tới Donetsk và Lugansk.

Shop chúng tôi tin rằng kỹ năng chống chọi của lực lượng vũ trang Nga và dân quân nhì miền này trọn vẹn đủ để hoàn thành tốt những nhiệm vụ của hoạt động quân sự khác lạ ”. (Sputnik)

* Anh chuyển giao nhiều hệ thống tên lửa phóng hơn cho Ukraine: Ngày 11/8, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết thêm thông tin, London sẽ cung ứng cho Kiev nhiều hệ thống tên lửa phóng hơn, hoàn toàn sở hữu thể tiến công trúng mục tiêu cách xa 80 km để tự vệ trước pháo hạng nặng từ Moscow.

Cùng ngày, tại Hội nghị những nhà tài trợ quốc tế ở Copenhagen, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen thông tin sẽ tăng viện trợ tài chính cho Ukraine lên 110 triệu euro (113,6 triệu USD). (Reuters)

* Thủ tướng Đức nói về Nga-Ukraine, cam kết rằng ‘chưa tồn tại kế hoạch’ thăm Trung QuốcPhát biểu tại Berlin ngày 11/8, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin phải chịu trách nhiệm về cuộc xung đột ở Ukraine, song song nhấn mạnh rằng Liên minh âu lục (EU) đã đáp lại bởi ý thức kết đoàn. và đồng ý về những hành động của Moscow. song song, nhà lãnh đạo Đức tuyên bố sẽ vận dụng mỗi giải pháp để khảo sát hoạt động ở Ukraine.

Trong một thông tin liên quan, ông Scholz cũng cam kết, dù đã sở hữu những cuộc thương lượng nhưng vẫn “chưa tồn tại kế hoạch cụ thể” cho chuyến thăm Bắc Kinh, song song nhấn mạnh những doanh nghiệp Trung Quốc ko nên quá phụ thuộc vào Trung Quốc. nhưng hoàn toàn sở hữu thể phụ thuộc những chuỗi cung ứng nhiều chủng loại. (Reuters)

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chuyến hàng tiểu mạch Ukraine trước tiên sẽ xuất hành vào tuần tới

âu lục

* Nga nói Thụy Sĩ ko còn “trung lập”, chỉ trích Latvia: Ngày 11/8, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Thụy Sĩ ko thể đại diện cho tiện dụng của người Ukraine ở Nga hay tiện dụng của Moscow ở Ukraine vì chúng ta ko còn trung lập.

“Thụy Sĩ … ko còn là một quốc gia trung lập và chúng ta đã tham dự vào những giải pháp trừng trị (chống Nga)”, quan chức Bộ Ivan Nechayev nhấn mạnh.

Cùng ngày, những nghị viên Latvia đã thông qua tuyên bố coi Nga là “nhà tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố”.

Ngay sau đó, viết bên trên kênh Telegram, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova mô tả quyết định của Latvia liệt Nga vào danh sách quốc gia bảo trợ khủng bố là “bài ngoại”. (Reuters)

* Đức xem xét thực hiện một gói tương trợ kinh tế tài chính thế hệ: Ngày 11/8, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tổ chức họp báo mùa hè trong bối cảnh nền kinh tế tài chính hàng đầu âu lục gặp nhiều khó khăn về kinh tế tài chính và lạm phát do xúc tiến của cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Phát biểu tại event thường niên này, ông Scholz đã điểm lại những khó khăn nhưng mà Đức đang phải trải qua và cho biết thêm thông tin chính phủ đang xem xét triển khai những gói cứu trợ thế hệ để tương trợ tất cả những thành phần xã hội đang gặp khó khăn. bị xúc tiến bởi vì lạm phát và giá năng lực cao.

cam kết “sẽ sở hữu được một gói cứu trợ thế hệ ko tính những giải pháp đã được vận dụng”, Thủ tướng Đức cho biết thêm thông tin, chính phủ sẽ làm cho việc để tương trợ những người sở hữu thu nhập thấp hoặc trung bình, cũng như sinh viên và người về hưu. Hưu trí qua thời đoạn khó khăn ngày nay.

Cho rằng gói giải pháp tránh thuế theo kế hoạch của Bộ trưởng Tài chính Christian Lindner là “rất hữu ích” trong bối cảnh hiện nay, ông Scholz phân bua sẽ ko tồn tại bất ổn xã hội do xúc tiến của đại dịch. khỏi cuộc khủng hoảng giá năng lực, và tin rằng những chương trình phúc lợi do chính phủ đưa ra sẽ ngăn chặn nguy cơ này. (Reuters)

* Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ko trừng trị năng lực Nga: Bộ trưởng năng lực và Tài nguyên Thổ Nhĩ Kỳ Fatih Donmez tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ko áp đặt những giải pháp trừng trị năng lực đối với Nga.

“Về phía Thổ Nhĩ Kỳ, Shop chúng tôi đã tuyên bố ngay từ trên đầu rằng Shop chúng tôi sẽ ko tuân thủ quyết định dựa bên trên những giải pháp trừng trị chống lại Nga.

Shop chúng tôi sở hữu những hợp đồng hiện sở hữu với Nga, cũng như Azerbaijan và Iran, để cung ứng khí đốt. Shop chúng tôi đang tương tác với chúng ta. Nếu cần, Shop chúng tôi hoàn toàn sở hữu thể tăng nguồn cung ứng ”. (Sputnik)

TIN TỨC LIÊN QUAN
Kế hoạch khí đốt thế hệ của EU chính thức sở hữu hiệu lực, Đức nói gì?

Bán đảo Triều Tiên

* ARF ủng hộ việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên: Ngoại trưởng những nước member ASEAN và những cường quốc khác tái cam kết cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và ủng hộ đoạn đường ngoại giao hướng tới mục tiêu này tại Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF).

Tuyên bố của chủ toạ ASEAN được đưa ra 5 ngày sau lúc ARF ra mắt tại Phnom Penh, Campuchia, với sự tham dự của những nhà ngoại ship hàng đầu ASEAN cùng theo với Hàn Quốc, Triều Tiên, Mỹ, Trung Quốc, Nga và Nhật người chơi dạng. Sao chép.

những đại biểu lo ngại trước sự leo thang căng thẳng bên trên bán đảo Triều Tiên, bắt nguồn từ những vụ phóng tên lửa đạn đạo sắp đây của Triều Tiên, song song kêu gọi Bình Nhưỡng kiềm chế những vụ thử tên lửa và hạt nhân tiếp theo sau.

Diễn đàn cũng kêu gọi khôn cùng kiềm chế và ko tồn tại hành động cản trở nỗ lực khôi phục hội thoại sở hữu ý nghĩa, nêu bật tầm quan yếu của những cuộc thương lượng hòa bình và vững bền giữa nhì nước, tuyên bố cho biết thêm thông tin. tất cả những bên liên quan nhằm mục tiêu thực hiện mục tiêu hòa bình và ổn định lâu dài bên trên bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

Hội nghị nhắc lại sự ủng hộ đối với những nỗ lực quốc tế nhằm mục tiêu mang lại bầu ko gian hòa bình nhằm mục tiêu theo đuổi phi hạt nhân hóa trọn vẹn, hoàn toàn sở hữu thể kiểm chứng và ko thể đảo ngược bên trên Bán đảo Triều Tiên. (Yonhap)

Trung Quốc 'nóng mặt' vì Hàn Quốc triển khai THAAD, Seoul nói gì? Trung Quốc ‘nóng mặt’ vì Hàn Quốc triển khai THAAD, Seoul nói gì?

Ngày 11/8, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã ra tuyên bố trước phản ứng của Trung Quốc liên quan tới việc triển khai hệ thống …

Ukraine kêu gọi EU và G7 ngừng cấp thị thực cho công dân Nga, Moscow phản ứng 'cứng rắn' Ukraine kêu gọi EU và G7 ngừng cấp thị thực cho công dân Nga, Moscow phản ứng ‘rắn rỏi’

Ukraine kêu gọi Liên minh âu lục (EU) và Nhóm những nền công nghiệp phát triển hàng đầu trái đất (G7) ngừng cấp thị thực cho …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *