KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người dân phải bồi thường như thế nào lúc làm đường gây nhún mình, nứt?

Rate this post

Hỏi:

Cách đây một năm, địa phương làm đường liên xã chạy qua cửa nhà tôi. tới nay đã hơn một năm, nhà tôi bị sụt nhún mình, nứt nhiều chỗ rất nguy hiểm. Tôi với quyền yêu cầu bồi thường lúc làm đường ko?

Nguyễn Văn Phúc (Huyện Thái Thụy, tỉnh thái hoà)

Người dân phải bồi thường như thế nào khi làm đường gây lún, nứt?  Đầu tiên

Hình minh họa

trạng sư Nguyễn Văn Điệp (Đoàn trạng sư Hải Phòng) replay:

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, chủ sở hữu, người được chuyển nhượng tòa tháp phải bồi thường nếu việc xây dựng làm liên quan tới tòa tháp khác.

Vì vậy, nếu việc làm đường liên quan tới nhà dân thì phải bồi thường cho hộ gia đình đó.

tình huống của người chơi, do làm đường xong được một năm thì xuất hiện những vết nứt, nhún mình nên người chơi cần làm đơn gửi chính quyền địa phương để yêu cầu xử lý.

Trong tình huống chính quyền địa phương ko xử lý, người chơi hoàn toàn với thể gửi đơn lên cấp cao hơn hoặc khởi kiện. lúc đó, cần với đơn vị thẩm định độc lập để xác định nguyên nhân nứt và xử lý nhún mình.

Nếu với căn cứ xác định tòa tháp làm đường gây thiệt hại tới tài sản của gia đình thì chủ đầu tư hoặc người được giao quản lý, sử dụng tòa tháp với trách nhiệm bồi thường.

Nếu bên thi công cũng đều sở hữu lỗi trong công việc để tòa tháp xây dựng gây thiệt hại cho gia đình người chơi thì cũng phải liên đới bồi thường.

Việc tính toán thiệt hại do tài sản bị xâm phạm căn cứ vào Bộ luật dân sự. Ngoài ra, Nghị định 16/2022 của Chính phủ quy định việc tổ chức thi công xây dựng tòa tháp vi phạm quy định về quản lý quality tòa tháp xây dựng gây nhún mình, nứt, hư hỏng tòa tháp hạ tầng kỹ thuật. tòa tháp liền kề hoặc gây sập hoặc với nguy cơ làm sập tòa tháp liền kề nhưng ko gây thiệt hại cho sức khỏe, tính mệnh của người khác hoàn toàn với thể bị phạt tiền từ 30 – 100 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *