KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

âu lục tìm kiếm những nguồn năng lực thay thế

Rate this post

Trong bối cảnh giá năng lực bùng nổ, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đang nỗ lực tìm những giải pháp thay thế cho khí đốt của Nga để đảm bảo nguồn cung lúc mùa đông tới sắp. Ông Olaf Scholz đã chuyển hướng sang Trung Đông. Cụ thể hơn là 3 quốc gia vùng Vịnh: Ả Rập Xê Út, những Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Qatar. Thông qua chuyến thăm vừa mới qua, Đức sở hữu yêu cầu tăng cường quan hệ đối tác năng lực với những nước này. Tại Ả Rập Xê-út, Olaf Scholz đã gặp Thái tử Mohammed bin Salman nhằm mục tiêu tăng cường quan hệ đối tác năng lực giữa nhì nước.

Dù thế, với ý định vươn xa hơn nhiên liệu hóa thạch, Đức đã và đang nói tới cả năng lực tái tạo và thủy điện. Ngoài ra, Đức cũng đặt cược vào UAE và Qatar.

Châu Âu tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế -0
Thủ tướng Đức và Tổng thống UAE chứng kiến ​​lễ ký thỏa thuận cung ứng LNG và Diesel.

Theo một thông tin, Tập đoàn năng lực RWE (Đức) đã ký một thỏa thuận với tổ chức Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC-UAE) để cung ứng LNG cho Đức từ cuối tháng 12 năm 2022. Dù thế, thỏa thuận này là bước khởi đầu quan yếu trong điều kiện hợp tác chính trị và kinh tế tài chính. Để ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lực, Đức cũng đang tăng mạnh đầu tư phát triển vào những cảng LNG nổi. ngày nay, sở hữu nhì dự án cảng LNG được quy hoạch, với công suất dự kiến ​​12,5 tỷ m3 khí, chiếm 13% lượng khí tiêu thụ của Đức vào năm 2021.

Nếu Đức là quốc gia âu lục phụ thuộc nhiều nhất vào khí đốt của Nga thì Ý đứng thứ nhì. Trong những tháng sắp đây, Thủ tướng Ý đã “chạy khắp” châu Phi để tìm nguồn cung ứng thay thế. Vào tháng 4 năm 2022, Ý đã đạt được thỏa thuận với Algeria để tăng nhập khẩu khí đốt tự nhiên từ quốc gia Bắc Phi này. Algeria là nhà cung ứng khí đốt to cho âu lục thông qua ba đường ống đi qua Ý và Tây Ban Nha. Ngoài ra, “gã khổng lồ năng lực” Eni của Italy cũng đã ký thỏa thuận với tổ chức khí đốt tự nhiên hóa lỏng to nhất do chính phủ Ai Cập kiểm soát để xúc tiến xuất khẩu khí đốt sang âu lục.

ko tính những giải pháp tìm nguồn cung ứng thay thế, những nước âu lục đã cải cách mạnh mẽ và uy lực lĩnh vực năng lực, tăng cường tương trợ giá nhiên liệu và điện cho tất cả những người dân. một vài quốc gia đã phát động lại những nhà máy nhiệt điện than, vốn đã đóng cửa từ lâu để chống chuyển đổi khí hậu. một vài khác tăng cường đầu tư vào năng lực tái tạo, hạt nhân, thực hiện tiết kiệm năng lực triệt để, cả trong khu vực công và kêu gọi sự đóng góp của người dân.

Song song với những giải pháp bên trên, âu lục cũng muốn áp trần giá nhiên liệu nhập khẩu vào lãnh thổ của tôi. chủ toạ Ủy ban âu lục Ursula von der Leyen ngày 28/9 thông tin đã đề xuất với những nước member EU áp trần giá dầu của Nga. Bà đề xuất ban hành những hạn chế thế hệ đối với thương nghiệp với Nga, sau lúc Moscow tổ chức những cuộc trưng cầu dân ý để sáp nhập những khu vực phía đông và phía phái mạnh của Ukraine. EU cũng đã đồng ý cấm sắm và vận chuyển dầu của Nga bởi đường hồ kể từ thời điểm ngày 5/12/2022.

Dù thế, những giải pháp thế hệ cần được tất cả 27 member EU nhất trí thông qua. Điều này ko giản dị. Ví dụ, sau cuộc tham vấn tại Brussels về những lệnh trừng trị thế hệ, Hungary, quốc gia phụ thuộc nhiều vào năng lực của Nga, đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ và uy lực bất kỳ động thái nào hoàn toàn sở hữu thể tương tác tới hợp tác năng lực. với Matxcova.

Theo Ngoại trưởng Hungary, việc áp đặt gói trừng trị thứ tám đối với Nga là một “cuộc tiến công vào độc lập” của quốc gia Trung Âu ko giáp hồ này, vốn được hưởng lợi từ việc được miễn lệnh cấm vận dầu mỏ. Mỏ âu lục. Về mặt chính trị, Thủ tướng Hungary muốn duy trì quan hệ thân thiết với Nga. Đối với ông, quyết định tung gói trừng trị thứ 8, trong bối cảnh lạm phát phi mã, là hành động “lấy gậy ông đập sống lưng ông”. Đây là hình ảnh một chú lùn đang nỗ lực áp đặt hình phạt cho một người khổng lồ. Trong lúc bên trên thực tế, những giải pháp trừng trị chỉ sở hữu lợi cho EU lúc những tầm quan trọng bị đảo ngược.

Liên quan tới vấn đề năng lực Nga – EU, sau 3 vụ rò rỉ được công bố trong những ngày qua, nghi là do phá hoại, ngày 29/9, nhà chức trách Thụy Điển xác nhận sở hữu vụ rò rỉ thứ tư. bên trên những đường ống dẫn khí đốt Nord Stream bên dưới hồ Baltic dẫn khí đốt từ Nga tới Đức. những quốc gia coi đây là một vụ phá hoại, Dù thế, thủ phạm là ai vẫn chưa được gia công rõ, nhất là lúc những nhà khảo sát chưa thể tiếp cận hiện trường vụ phá hoại.

Từ trước tới nay, những nước liên quan tất cả chỉ sử dụng từ “quốc tế” để gọi thủ phạm phá hoại, nhưng ko rõ đó là nước nào. Ngày 29/9, Nga cho biết thêm chúng ta nghi ngờ sở hữu bàn tay quốc tế trong vụ phá hoại nhì đường ống Nord Stream.

Châu Âu tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế -0
Cảnh tượng sủi bọt bên trên mặt hồ ngoài khơi đảo Bornholm (Đan Mạch) ngày 27/9, sau nhiều vụ rò rỉ thất thường ở nhì đường ống dẫn bên dưới hồ Baltic chở khí đốt từ Nga sang Đức.

Trước Nga, Thụy Điển và Phần Lan cũng nghi ngờ sở hữu sự tham dự của một thế lực quốc tế vào vụ phá hoại. Trong lúc cơ quan tình báo Thụy Điển (Sapo) “ko loại trừ sở hữu một thế lực quốc tế” sở hữu liên quan tới vụ việc, thì ngoại trưởng Phần Lan cũng phán xét: “Quy mô của hành động quan yếu tới mức phải sở hữu một tác nhân chính phủ đứng sau” .

một vài giả thuyết về cách thủ phạm thực hiện vụ phá hoại đã được đưa ra bên trên báo chí, từ việc thợ lặn thả chất nổ hoặc thả mìn từ tàu bên trên mặt nước, tới việc sử dụng những phương tiện tiền tiến như trang bị lặn tự hành hoặc trang bị ROV được điều khiển từ xa.

Theo những chuyên gia, vị trí xảy ra vụ phá hoại cách mặt nước hồ 70 m, tuy ko phải là vấn đề ngoài tầm với của quân nhân chuyên nghiệp, nhưng là một công việc phức tạp, ko dễ thực hiện. Lion Hirth, giáo sư tại Trường Hertie, Berlin, được AFP dẫn lời phát biểu: “Vỡ nhì đường ống dẫn khí đốt bên dưới hồ ko phải là một công việc giản dị, vì vậy rất hoàn toàn sở hữu thể sở hữu người khác liên quan tới nhân sự quốc gia”.

Câu hỏi đề ra là chủ thể quốc gia nào sở hữu đủ năng lực kỹ thuật để thực hiện vụ phá hoại? những quốc gia đang đổ lỗi cho nhau. Ukraine nói rằng Nga hoàn toàn sở hữu thể đã làm điều này, nhưng Kiev chỉ đưa ra cáo buộc nhưng mà hoàn toàn ko đưa ra bất kỳ chứng cớ nào. Dù ko nêu đích danh Nga trong vụ này nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Morten Bodskov hôm 28/9 cũng cho biết thêm “Nga sở hữu sự hiện diện quân sự quan yếu ở hồ Baltic”.

Trước những cáo buộc này, Moscow đã nhắc lại rằng chính khí đốt của Nga đã bị rò rỉ ra bên ngoài đường ống bị rò rỉ, trong lúc tập đoàn Gazprom của Nga sở hữu liên quan mật thiết tới đường ống này. Hiện Nga đã mở cuộc khảo sát về vụ phá hoại này, coi đây là hành động khủng bố quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *