KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bà Đàm Bích Thủy: Giáo dục ko tồn tại khái niệm ‘xong việc’

Rate this post

Bà Đàm Bích Thủy: Giáo dục không có khái niệm xong - Ảnh 1.

Tôi vẫn muốn hoàn toàn mang thể làm những công việc mang ích cho mọi người và giúp tôi giữ vững tâm trí và ý thức. Tôi vẫn chưa đưa ra quyết định vì vẫn còn đó một thời kì nữa. Nhưng mang nhẽ tôi đã quá già để quay lại thương trường.

Bà Đàm Bích Thủy

Sau lúc bà Đàm Bích Thủy tuyên bố sẽ thôi giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học Fulbright việt phái nam phái nam, nhiều người sử dụng rộng rãi tới giáo dục đã rất bất thần vì nhiều năm qua, hễ nhắc tới “bà Đàm Bích Thủy” là nghĩ ngay tới “Fulbright việt phái nam phái nam”. ”và nói tới“ Fulbright việt phái nam phái nam ”là nghĩ tới“ Đàm Bích Thủy ”.

nhân thời cơ này, bà Đàm Bích Thủy đã dành riêng cho phóng viên báo chí tuổi xanh cuộc phỏng vấn riêng.

Đúng thời khắc

* vì sao lại tới lúc phải chia ly, thưa bà?

– Theo kế hoạch, tôi sẽ thôi giữ chức chủ toạ Đại học Fulbright việt phái nam phái nam vào mùa hè năm 2023. lúc đó, lớp sinh viên Fulbright trước tiên của việt phái nam phái nam sẽ tốt nghiệp và đồng đội sinh viên sẽ chính thức quy mô to hơn. một.000 người. công việc sẵn sàng xây dựng cơ sở chính của trường tại TP Thủ Đức đã sẵn sàng, ko giống nhau là về tài chính.

8 năm qua là chương trước tiên của Fulbright việt phái nam phái nam, từ con số “0” trở thành mang nền tảng, ko quá bền vững nhưng đã định hình rõ rệt. Vì vậy, đây là thời khắc rất tốt để truyền ngọn đuốc cho ai đó biết vươn xa, để bọn họ hoàn toàn mang thể đưa Fulbright lên một thời đoạn thế hệ – một thời đoạn hoàn toàn mang thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba quy mô của trường.

* Nhưng người chơi mang nghĩ mình hoàn toàn mang thể – và hoàn toàn mang thể – viết tiếp chương thế hệ này cho Fulbright việt phái nam phái nam ko?

– Mỗi thời đoạn phát triển của tổ chức đều cần một người ưng ý thực hiện. Nhiệm vụ của tôi là giúp xây dựng Fulbright từ những ý tưởng tới những nền tảng trước tiên. Trong vòng 5-10 năm tới, sứ mệnh của những lãnh đạo Fulbright tiếp sau sẽ tương đối khác, đã tới lúc cần mang những bước phát triển thế hệ bên trên nền tảng của quá khứ.

Tôi nghĩ rằng một trường đại học nên được xem như một tổ chức hơn là một vấn đề của những cá thể. Tất nhiên, mỗi cá thể đều sở hữu những đóng góp, nhưng suy cho cùng, trường đại học là câu chuyện của một tổ chức, nơi mang tương đối nhiều người cùng đóng góp, chung tay. Với tôi, 8 năm qua là quá đủ và dài.

quy trình chuyển đổi cũng nên xảy ra vào thời khắc người chơi để người kế nhiệm làm rất tốt công việc của tôi. Tôi mất quá nhiều thời kì từ lúc thông tin tới lúc chính thức từ nhiệm vì việc đào bới tìm kiếm kiếm chủ toạ mất rất nhiều thời kì và công sức và nhiều bên sẽ tham dự tậu lựa ứng viên.

* người chơi đã tận thưởng điều gì từ chuyến hành trình của tôi tại Fulbright việt phái nam phái nam lúc rời đi?

– Trong 8 năm qua, tôi thấy sự ủng hộ của xã hội đối với giáo dục nghệ thuật tự do càng ngày càng to. Trước đây mang tương đối nhiều người nghi ngờ, hiện nay nhiều người đã gật đầu. Sự tương trợ này ko chỉ mang trong phạm vi gia đình nhưng còn thông qua sự đóng góp tài chính, công sức và thời kì của khá nhiều người cho Fulbright.

Nhưng liệu sinh viên Fulbright mang “trụ được” trong môi trường thiên nhiên việt phái nam phái nam? Nhìn vào lứa sinh viên trước tiên sẽ tốt nghiệp vào năm 2023, trong 3 năm sắp đây, những người chơi đều phải đi thực tập và hồ hết đều được tiến công giá cao. Nhiều người chơi đã nhận được được lời mời làm việc sau lúc tốt nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng lúc đương đầu với những vấn đề trọn vẹn thế hệ, sinh viên Fulbright thường vượt trội hơn đối với những đồng nghiệp của bọn họ trong những việc nhìn nhận vấn đề và đưa ra giải pháp. Một tài năng khác là tài năng làm việc nhóm và quản lý một đội, lúc nhà trường yêu cầu người chơi ở lại toàn thời kì và sống chung với những sinh viên tới từ rất nhiều vùng miền mang thực trạng và tính cách ko giống nhau. tách rời.

Bà Đàm Bích Thủy: Giáo dục không có khái niệm xong - Ảnh 3.

Sinh viên Đại học Fulbright việt phái nam phái nam – Ảnh: FUV

“Những người thế hệ nên khác với tôi”

* mang điều gì làm cho người chơi tiếc nuối trùng hợp thể làm được trong những năm ở Fulbright ko?

– Nhiều. Tôi rất kỳ vọng rằng nếu ko tồn tại COVID-19 vào đầu xuân năm mới 2023, sinh viên Fulbright sẽ mang được thể học tập tại cơ sở thế hệ ở Thành phố Thủ Đức. Đó được xem là nơi thoáng rộng hơn cho những em học tập và tổ chức nhiều event.

Tôi vẫn hy vọng sẽ mang được tương đối nhiều hoạt động hơn nữa dành riêng cho sinh viên. ko giống nhau, tôi mong rằng chương trình sẽ mang được thêm nhiều môn học, tuy nhiều người hoàn toàn mang thể thấy nó ko hẳn hữu ích cho sự nghiệp tương lai của học trò, nhưng sẽ hỗ trợ cuộc sống đời thường của những em “phổ biến và phong phú” hơn, chẳng hạn như những lớp học về âm nhạc và hội họa. Nhưng nếu tôi ko làm được thì người khác sẽ làm cho.

* “Người khác” ở đây hoàn toàn mang thể hiểu là chủ toạ thế hệ. Người kế nhiệm này được xem là gì, thưa bà?

– mang một quy định là tôi sẽ ko trực tiếp tham dự tuyển tậu người kế vị vì hoàn toàn mang thể tôi sẽ tuyển những người giống mình. Tôi chỉ đưa ra ý kiến ​​và quyết định sẽ thuộc về một ủy ban tìm kiếm.

Người này nên mang ý kiến ​​khác với tôi để tổ chức đón một luồng gió thế hệ, ko thể ở lại như những gì cô Thủy đã làm. song, tôi hy vọng rằng những điều tốt xinh dành riêng cho Fulbright sẽ vẫn còn đó.

* Vì sao anh thường dành nhiều thời kì cho những buổi rỉ tai giáo dục với những người chơi trẻ bên trên cả nước, hầu hết lần nào được mời anh cũng sẵn sàng tham dự?

– Theo tôi, giáo dục nên là sự nghiệp chung chứ ko phải là một công việc chỉ giới hạn trong khuôn viên trường đại học hay đồng đội Fulbright. do vì Fulbright ko thể trở thành một trường to hoàn toàn mang thể nhận mỗi học trò tới từ việt phái nam phái nam. Trong lúc, mô hình của chính nó hoàn toàn mang thể ko thích ưng ý với tất cả học trò.

Vì vậy, tôi tiến công giá cao thời cơ dù chỉ một-2 giờ, 3-4 ngày để giao lưu với những người chơi trẻ trong những buổi hội thảo, trường hè, trường đông để mang lại kiến ​​thức và khái niệm thế hệ về giáo dục cho những người chơi.

Tôi cũng muốn truyền tải thông điệp về ý thức học tập suốt đời. người chơi ko nhất thiết phải học 4 năm đại học, học thạc sĩ, tiến sĩ là “xong việc”. Trong giáo dục ko tồn tại khái niệm “xong việc”. Nên duy trì thói quen tìm hiểu, đọc sách và tò mò. người chơi hoàn toàn mang thể tò mò về những thứ nhưng người chơi vẫn chưa sử dụng rộng rãi, nhưng vẫn hoàn toàn mang thể đọc và hiểu chúng.

* mọi người đã quen với hình ảnh bà Đàm Bích Thủy trong nhà băng và trong trường đại học, ko biết hình ảnh ngoài đời của bà? người chơi mang vận dụng “giáo dục khai phóng” cho chính con mẫu của tôi ko?

– Ở nhà, tôi vận dụng những nguyên tắc ở Fulbright cho những con của tôi. Tôi khuyến khích con tôi học tập và đọc nhiều. Tôi ko chỉ mang đọc và sử dụng rộng rãi tới nghề, nhưng còn nhiều thứ khác.

phái nam nhi tôi từng hỏi ý kiến ​​của tôi lúc phải tậu môn học ở trường trung học: con nên tậu môn dễ lấy điểm A hay môn khó để thử thách? Tôi khuyến khích hướng thứ nhì vì đoạt được những môn quá dễ chỉ để đạt điểm cao ko phải là mục tiêu của việc học. Con tôi đã nghe lời và siêng năng học tập để mang kết quả tốt.

Từ câu chuyện thực tế của con, tôi cũng yên tâm hơn lúc ngồi rỉ tai với cha mẹ. ko phải ở trường, tôi đề cao giáo dục khai phóng nhưng ở nhà, tôi dạy con theo một cách khác. Nhưng tất nhiên mỗi gia đình đều sở hữu một kinh nghiệm nuôi dạy con mẫu riêng, ko thể mang một công thức chung cho tất cả mọi người.

Sự sáng sủa của Người lãnh đạo

Trao đổi với tuổi xanh, TS Nora Taylor – Đại học Fulbright việt phái nam phái nam – cho biết thêm thông tin những ai mang thời cơ làm việc với bà Đàm Bích Thủy sẽ nhận thấy sự sáng sủa rất to của bà.

Những năm đầu xây dựng trường đầy khó khăn, ko giống nhau là 2 năm đương đầu với dịch bệnh COVID-19, nhưng cô Thủy luôn luôn truyền cho tập thể của tôi niềm tin tưởng vượt qua thử thách. Sự nhiệt tình và ý thức luôn luôn vui vẻ trợ giúp đồng nghiệp của cô luôn luôn hướng tới những giá trị chung của nhà trường.

Trong lúc đó, Nhiên Đinh – tân sinh viên lớp 5 Đại học Fulbright việt phái nam phái nam – san sớt hình ảnh cô Thủy với những hoạt động ko ngừng vì giáo dục là một trong những tuyệt hảo to nhất, cuốn hút những người chơi. tới trường. Nhiên cho biết thêm thông tin, cô học được ở mình sự quyết tâm hướng tới mục tiêu nhưng mình đã đề ra tới cùng, ko tính sự nỗ lực đóng góp cho đồng đội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *