KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bạc Liêu: Cá bống tượng tăng mạnh, người nuôi cá lãi to | Thị trường

Rate this post

Bạc Liêu: Ca keo tang gia manh, nguoi dan ong yeu cau 1Người nuôi lãi to do giá cá bống tượng tăng cao. (Ảnh: Tuấn Kiệt / TTXVN)

Từ cuối tháng 3 tới nay, giá cá bống tượng bên trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu liên tục tăng cao. Nghề nuôi cá bống tượng thâm canh ở Bạc Liêu phát triển từ khá nhiều năm nay, nhưng chưa bao giờ người nuôi được giá như lúc này.

Ông Trương Văn Vân, xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai hiện đang thả nuôi sắp một,5ha cá bống tượng sắp thu hoạch. Theo tính toán của ông Ven, với giá bán hiện nay, trừ tiêu sử dụng, vụ nuôi này gia đình ông lãi bên trên 500 triệu đồng. Với lợi nhuận này, tất cả người nuôi cá bống tượng ở Bạc Liêu tất cả thường rất vui mừng.

giảng giải nguyên nhân đi qua Việc tăng giá, theo những thương lái, thời kì sắp đây do nhu chuồng xí thụ cá bống tượng tươi và khô tăng cao, trong lúc nguồn cung khan hiếm là nguyên nhân chính khiến cho cho giá cá bống tượng tăng.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Tiến, một hộ nuôi cá bống tượng ở xã Điền Hải, huyện Đông Hải cho biết thêm thông tin, gia đình ông theo nghề nuôi cá bống tượng sắp 10 năm nay nhưng chưa bao giờ giá cá bống tượng lại tăng cao như hiện nay. hiện tại.

[Cà Mau: Giá cá kèo tăng cao chưa từng có, người nuôi phấn khởi]

Hiện cá bống tượng được thương lái thu sắm tại ao với giá từ 180.000-220.000 đồng / kg, cao hơn cùng kỳ năm trước 90.000-100.000 đồng / kg. Với mức giá này, ngư gia cá bống lợi nhuận khá cao.

Bạc Liêu là tỉnh mang diện tích nuôi cá bống tượng to nhất khu vực Đồng bởi sông Cửu Long với mô hình nuôi thâm canh trong váy đầm tôm cải tạo và nuôi bên trên ruộng muối. Phần to diện tích nuôi cá bống tượng của tỉnh tập trung ở những huyện Hòa Bình, Đông Hải, thị xã Giá Rai và thành phố Bạc Liêu.

Do cực tốt tài chính chưa vững bền nên thời kì qua, diện tích nuôi cá bống tượng ko ổn định. Từ sắp một.000 ha nuôi cá bống tượng của những năm trước, tới nay tỉnh Bạc Liêu chỉ còn hơn 400 ha nuôi cá bống tượng thâm canh.

Ông Hồ Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng NN & PTNT huyện Đông Hải, một trong những địa phương mang diện tích nuôi cá bống tượng chủ lực của tỉnh Bạc Liêu cho biết thêm thông tin, toàn huyện hiện mang sắp 100ha cá bống tượng. , thấp hơn nhiều đối với cá bống tượng. với vụ trước.

Nguyên nhân một trong những phần do dịch bệnh bên trên cá bống, một trong những phần do giá cá bống bớp giá nuôi hạn chế, trong lúc giá thức ăn chăn nuôi tăng, vì nhiều nguyên nhân; trong đó, nhiều hộ nuôi cá bống tượng trong ao hoặc chuyển sang nuôi trồng thủy sản khác vì sợ thua lỗ.

Trong lúc, nguồn cá bống tượng giống hạn chế nhiều, cung ko đủ cầu, nhiều người muốn thả nuôi với diện tích to cũng ko tồn tại con giống.

Đây là một trong những loài thủy sản đặc trưng của vùng ven đại dương những tỉnh Đồng bởi sông Cửu Long. Thịt cá bống ngon và dễ chế trở thành nhiều món ngon như nướng muối ớt, kho tộ hay nấu canh chua.

ko giống nhau sắp đây, nghề chế biến khô cá bống tượng trở thành thú vị người tiêu sử dụng trong và ngoài nước, được ko ít địa phương tìm lựa xây dựng sản phẩm OCOP.

Cá bống tượng nuôi khoảng 4 – 5 tháng là rất mang thể thu hoạch với trọng lượng khoảng 50 con / kg. Mặc dù nguồn giống vẫn phụ thuộc vào nguồn tự nhiên nhưng cá bống tượng rất mang thể nuôi quanh năm. Giá cá bống tượng tăng cao là tín hiệu vui cho tất cả những người nuôi.

song, theo ngành chức năng, để tránh tình trạng cung vượt cầu gây biến động tầm giá bên trên thị trường, người nuôi ko nên phát triển ồ ạt diện tích nuôi vì lợi nhuận trước mắt. song song, lúc thả nuôi cần lưu ý phòng trừ một số trong những bệnh thường xuất hiện bên trên cá bống tượng như bệnh lở mồm long móng, bệnh trắng đuôi, bệnh nhiễm khuẩn huyết Aeromonas,… để mang lại cực tốt tài chính lâu dài.

Tuấn Kiệt (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *