KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ukraine nã một loạt pháo HIMARS nhưng ko thể tiến công sập cây cầu ở Kherson

Rate this post

RiaNovosti ngày hôm nay (8/8) dẫn lời ông Kirill Stremousov, đại diện chính quyền tỉnh Kherson, miền phái mạnh bộ Ukraine do Nga chỉ định, xác nhận cây cầu chiến lược Antonovsky bắc qua sông Dnipro tiếp tục bị Kiev bắn phá bởi rocket. Ra mắt dòng HIMARS do Mỹ cung ứng.

Ukraine nã pháo HIMARS, nhưng không thể đánh sập cây cầu ở Kherson -0
Ngọn lửa bùng phát tại cầu Antonovsky sau trận phục kích của quân Ukraine. Ảnh: RiaNovosti

Theo Stremousov, hồ hết những quả đạn HIMARS đều bị tiến công chặn. Lưới phòng ko bốc cháy làm cho cho lán sửa chữa cầu và xe trộn bê tông bốc cháy. “ko tồn tại thiệt hại nghiêm trọng, kết cấu chịu lực của tòa nhà ko bị hư hại”, Kherson nói.

Ukraine đã tăng cường phản công ở Kherson kể từ vài tuần qua bởi những hệ thống pháo tên lửa do phương Tây cung ứng, bao gồm cả hệ thống HIMAR. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận rằng chiến dịch đã đạt được một trong những tiến bộ và Kiev đã chiếm lại được một trong những ngôi làng.

Ukraine nã pháo HIMARS, nhưng không thể đánh sập cây cầu ở Kherson -0
Hố bên trên cầu Antonovsky là do hỏa thiến của Ukraine. Ảnh: Newsweek

Cách đây sắp nhì tuần, Ukraine thông tin đã bắn pháo HIMARS vô hiệu hóa cầu Antonovsky, tác động tới công việc hậu cần của Nga. Một cố vấn của Tổng thống Zelensky sau đó tin rằng Nga hoàn toàn mang thể rút khỏi một trong những phần Kherson nếu bọn họ “ko thể qua cầu” để tiếp tế.

Dù thế, hỏa lực của Ukraine đã ko thể tiến công sập cầu Antonovsky, bề mặt cầu đang được lực lượng địa phương sửa chữa và Nga đã thiết lập một cây cầu phao cách đó ko xa.

Ukraine nã pháo HIMARS, nhưng không thể đánh sập cây cầu ở Kherson -0
Cầu Antonovsky. Ảnh: Getty Images

Cách đây vài ngày, một đại diện của chính quyền Kherson được té nhiệm sau lúc Nga giành quyền kiểm soát khu vực này cũng cho biết thêm thông tin, quân đội Ukraine đã nã nhiều pháo và rocket vào những mục tiêu ở đây, nhưng tất cả đều bị lực lượng phòng vệ chặn lại. ko tồn tại sự tiến công chặn của Nga.

Cầu Antonovsky dài sắp một.400m, là tuyến đường huyết quản nối nhì nửa tỉnh Kherson, ngăn cách bởi vì sông Dnipro. Trước lúc Liên Xô hoàn thành cầu Antonovsky vào năm 1985, những phương tiện thường vận chuyển theo tuyến qua đập của nhà máy thủy điện Kakhovskaya, sắp thành phố Novaya Kakhovka.

Ukraine nã pháo HIMARS, nhưng không thể đánh sập cây cầu ở Kherson -0
Vị trí của cầu Antonovsky. Đồ họa: CNN

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Ukraine tối 7/8 cảnh báo, bất kỳ cuộc trưng cầu dân ý nào do Nga tổ chức tại những khu vực nhưng nước này kiểm soát ở Ukraine sẽ làm cho cho mỗi cuộc thương thảo giữa Moscow và Kiev, cũng như những nước phương Tây khác phải khép lại.

“Lập trường của doanh nghiệp chúng tôi vẫn vậy. doanh nghiệp chúng tôi ko từ bỏ bất kỳ điều gì. Nếu bên kia tổ chức trưng cầu dân ý, bọn họ sẽ đóng lại mỗi thời cơ thương thảo với Ukraine và trái đất tự do, điều nhưng phía Nga bền vững và kiên cố sẽ cần tới vào một lúc nào đó , ”Zelensky nói.

những cuộc thương thảo giữa Nga và Ukraine bên trên thực tế đã kết thúc vào cuối tháng 3 năm 2022. Ukraine từ lâu cam đoan sẽ chỉ ngồi vào bàn hội thoại cho tới lúc Nga bị tiến công bại bên trên chiến trường.

Trong lúc đó, những chính quyền khu vực Donbass, Kherson và Zaporizhzhia sắp đây đều lên tiếng muốn tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về sự gia nhập Nga. nhì tuần trước, chính quyền tỉnh Kherson thậm chí còn xây dựng một ủy ban bầu cử để sẵn sàng cho cuộc trưng cầu dân ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *