KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bài một: “Vụ án” cây đậu và taxi 0 đồng lúc rạng sáng

Rate this post

Sự xuất hiện của lực lượng Công an chính quy như một luồng gió thế hệ, làm biến đổi căn phiên bản tình hình bình an trật tự ở cơ sở, đóng góp phần giữ vững bình yên bên trên từng thôn xóm.

Bài 1: Chuyện cây đậu và chuyến taxi 0 đồng lúc rạng đông - 1
Bài 1: Chuyện cây đậu và chuyến taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 2

“chưng Liêng, năm sinh trong sổ đỏ của cháu khác với năm sinh trong căn cước công dân, sở hữu nhanh chóng sửa ko ạ?”.

“chưng ơi, cháu muốn vào thắp hương cho những liệt sĩ ở nghĩa trang, hôm qua cháu ko qua được.”

Đại úy Nguyễn quang quẻ Liêng – Trưởng Công an xã Nghi Vạn (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) xoay như chong chóng, tích lũy tài liệu, replay thắc mắc cho những người dân. “Ở đây, người dân sở hữu thắc mắc gì cũng hỏi công an xã trước”, Đại úy Liêng giảng giải cho tôi.

Những ngày đầu xách ba lô lên xã, đồng minh công an chủ yếu là đội viên trẻ, hồi hộp, lo lắng. Hơn 2 năm trôi qua, những người công an xã mặc sắc phục xanh đã biến đổi thành thân thuộc với người dân.

“Muốn người dân hiểu mình, tin mình thì trước hết phải tới với bọn họ, lúc thế hệ về xã cũng chính là lúc làm căn cước công dân, sở hữu lúc xã nhận hơn 2.000 CMND. từ bà con, doanh nghiệp chúng tôi tới tận chỗ từng người dân, vừa để tránh mất mát, vừa là phương pháp để tôi xúc tiếp với người dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bọn họ ”, Đại úy Liêng nói.

Bài 1: Chuyện cây đậu và chuyến taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 3
Bài 1: Vụ cây đậu và đi taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 4

Về xã, trực tiếp giải quyết những vụ việc phát sinh ở cơ sở, ko chỉ sở hữu vận dụng quy định một cách cứng nhắc nhưng yên cầu mỗi công an viên phải linh động, khôn khéo. Thượng úy Trần Ngọc Quyết – công an viên xã Nghi Vạn (Nghi Lộc, Nghệ An) vẫn cười lúc nhớ lại chuyện “nhảy đậu non”.

Số là, chị Tâm và chị Bình (tên đã được biến đổi) là láng giềng của nhau nhưng vốn sở hữu mâu thuẫn. Từ việc chấp nhặt những chuyện vụn vặt, tích tụ lâu ngày tới những cuộc cãi vã, thậm chí chửi bới, mạt sát nhau thường xuyên xảy ra làm cho cho tình làng nghĩa xóm rạn nứt, gây mất trật tự.

Một hôm, bà Tám dắt trâu mẹ đi ăn cỏ, con nghé tinh nghịch nhảy xuống ruộng đậu xanh thế hệ nảy mầm của gia đình bà Bình. Tuy thiệt hại ko đáng lưu ý nhưng nó đã “châm ngòi” cho cuộc khẩu chiến gay gắt giữa nhì người đàn bà. Sau 2 giờ “đấu khẩu” ko phân thắng phụ, nhì bà dắt trâu về công an xã phân xử.

Bài 1: Chuyện cây đậu và chuyến taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 5
Bài 1: Chuyện cây đậu và chuyến taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 6

Thượng úy Quyết yêu cầu từng người tuần tự xuất trình, sau đó bật máy tính, in và phát cho mỗi cá nhân một phiên bản quy định xử phạt hành chính đối với hành động xâm phạm danh dự, phẩm giá của người khác và thông tin bởi lời nói. cho nhau đã vi phạm những quy định này.

“nhì bà từ đâu đỏ mặt tố cáo nhau, đột nhiên” lặng như tờ “, rồi lo lắng hỏi sẽ bị phạt bao nhiêu. Tôi đã thông tin mức phạt, nhưng nói sẽ giải quyết sau. hiện tại mời những nhì bà ra đồng, đếm số đậu hư hỏng để sở hữu cơ sở xử lý ”, Thượng úy Quyết cười.

Lo sợ bị phạt vì xúc phạm, chửi bới nhau, nhì người đàn bà lặng lẽ đi theo cảnh sát tới hiện trường. Tổng số cây đậu nhưng bê bẻ, vấp ngã là … 78 cây. song, Thượng úy Quyết yêu cầu phải đếm đi đếm lại chu đáo để tránh sơ sót.

Sau … 7 lần đếm, nhì người đàn bà chuyển sang thì thầm với nhau. Đại úy Quyết cười, lúc biết mâu thuẫn giữa nhì người đàn bà đã mở đầu được giải quyết, anh mời về trụ sở giảng giải cặn kẽ để từng người thấy rõ lỗi của tôi.

Thậm chí những ngày sau đó, chàng cảnh sát này còn tạo tình huống để nhì người đàn bà vốn ko ưa nhau trở thành thân thiết hơn. “Lần trước sở hữu cãi nhau nảy lửa nhưng hôm sau đã thấy nhì bà chở nhau vào chợ, thì thầm rất thân yêu”, Thượng úy Quyết cười.

Bài 1: Vụ cây đậu và đi taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 7
Bài 1: Chuyện cây đậu và chuyến taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 8
Bài 1: Chuyện cây đậu và chuyến taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 9
Bài 1: Chuyện cây đậu và chuyến taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 10

“Công an nhân dân chính quy, sát dân, sắp dân, tuân theo quy tắc nên được người dân tôn trọng, quý mến, từ đó tuân thủ những quy định của pháp luật. Làng Cầu từng là một vùng sâu, vùng xa của xã sở hữu tệ nạn cờ bạc, tiến công nhau vẫn thường xuyên xảy ra.

Từ lúc sở hữu công an chính quy về thì sở hữu sự biến đổi rõ rệt, nạn cờ bạc mai một dần, ngay cả trò vui 5 nghìn 10 nghìn cũng ko còn nữa. bình an trật tự cũng từ đó nhưng được đảm bảo ”, ông Trần Văn Thọ, trưởng xóm Làng Cầu, xã Lăng Thành, Yên Thành (Nghệ An) cho biết thêm.

Thôn Cầu là xóm rộng nhất, cách trung tâm xã Lăng Thành 17 cây số, ô tô chưa vào tới nơi. Công an thường xuyên tuần tra, xử lý nghiêm minh giúp tình trạng cờ bạc gây mất ổn định bình an trật tự tại đây được kiểm soát, ko để tái diễn.

Bài 1: Vụ cây đậu và đi taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 11
Bài 1: Vụ cây đậu và chuyến taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 12

tới nay, công an xã vẫn chưa tồn tại trụ sở riêng, nơi ngơi nghỉ của cán bộ, đội viên, được địa phương cải tạo từ nhà kho sắp 40 năm, chắp vá đủ loại bề thế. Đảm nhiệm địa bàn rộng nhưng chỉ được giao 5 cán bộ, đội viên nhưng Lãng Thành là đơn vị đã hoàn thành giỏi 2 đề án về dữ liệu dân cư và căn cước công dân, tham dự sở hữu cực tốt. công việc phòng, chống dịch Covid-19 cũng như đảm bảo trật thoải mái tự tin cậy xã hội bên trên địa bàn.

“Về xã, tôi thế hệ biết sở hữu tương đối nhiều chuyện, từ trộm cắp, tai nạn liên lạc, cờ bạc tới bạo lực gia đình… người ta gọi công an xã, bất kể là nửa tối hay sáng sớm. sáng theo quy định của pháp luật nhưng cũng đều phải sở hữu tình huống phải thực sự linh động, mềm mỏng nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định.

Điều quan yếu nhất là phải tuyên truyền cho những người dân hiểu, từ đó thực hiện đúng những quy định, từ đó rất sở hữu thể ngăn chặn được những nguy cơ tiềm tàng về bình an trật tự tại cơ sở ”, Đại úy Đặng Thanh Hòa – Trưởng Công an xã Lăng Thành cho biết thêm. .

Hơn 2 năm “xuống xã”, ko biết bao nhiêu lần nhận được những cuộc gọi của người dân vào lúc nửa tối, bất kể mùa đông hay mùa hè, nhưng sở hữu nhẽ ám ảnh nhất đối với Đại úy Hòa là những lời kêu cứu của một người phụ vương với. một đứa trẻ ốm yếu. bệnh thần kinh.

Bài 1: Vụ cây đậu và đi taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 13
Bài 1: Vụ cây đậu và đi taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 14

3h sáng một ngày sau rốt của năm 2021, chuông máy tính bảng trong tối tiến công tỉnh táo muộn của anh Hòa. “Anh Trịnh Xuân H., con ông Trịnh Xuân N. tái phát bệnh thần kinh, đập phá đồ đoàn, yêu cầu công an xã tương trợ”, ông Nguyễn Hồ Sơn – chủ toạ UBND xã lãnh đạo ngắn gọn.

Căn nhà ngổn ngang ăn mặc quần áo cũ, xoong nồi, xoong nồi. Trịnh Xuân H. vẫn chửi bới, đập phá. Lúc đó, thuốc đã ko còn nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang căng thẳng nên anh N. ko thể xuống thành phố Vinh để lấy thuốc cho con.

ko tồn tại thuốc điều trị, bệnh thần kinh tái phát, H. trở thành mối nguy hiểm cho cả gia đình. Giờ phải đưa đi bệnh viện gấp nhưng anh N ko tự đi được, thuê xe lúc này cũng ko dễ, chưa kể đi đi về về cũng phải ngót nghét cả triệu đô, đó ko phải là một trong những tiền nhỏ đối với anh ấy. gia đình người phụ vương nghèo này.

Bài 1: Vụ cây đậu và chuyến taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 15
Bài 1: Vụ cây đậu và đi taxi 0 đồng lúc rạng sáng - 16

“Anh ta giữ cô ấy lại để tôi về trụ sở bắt xe đi bệnh viện”, đại úy Hòa nói sau lúc đã vận động, khống chế, hóa giải nguy hiểm cho anh H. “Thôi, xin lỗi những đồng chí. Để tôi nghĩ cách”, ông bố tội nghiệp xấu cọp lúc làm phiền cảnh sát vào tối hôm, nhưng ko còn cách nào khác, ông đành phải đặt con trai lên ghế.

mẫu xe vận chuyển trong tối, lạng lách qua đoạn đường đầy đá. Sau lúc miệt mài đập phá đồ đoàn, H. dần chìm vào giấc ngủ, khuôn mặt trở thành hiền khô lành như chưa hề bị ốm.

sắp 5h sáng, làm thủ tục nhập viện cho H., người bố ngượng ngùng dúi vào tay xã trưởng một khoản tiền, năn nỉ: “Anh đổ xăng cho em đỡ đau”. “Anh cất đi, sắm thêm thức ăn ngã dưỡng cho em. Lúc nào cần tương trợ thì cứ gọi, chớ ngại”, Đại úy Đặng Thanh Hòa nói rồi lên xe trở về xã sẵn sàng cho công việc thế hệ. ngày.

Sau chuyến du ngoạn đó, Đại úy Hòa trở thành người thân của anh B. Sức khỏe ổn định, H. được xuất viện điều trị ngoại trú. Nhiều lúc lên cơn, khuyên can người nào cũng ko được, H. chỉ nghe lời “chú Hoa”. Trong máy tính bảng của anh N., số máy tính bảng của trưởng công an xã đã biến đổi thành thân thuộc, thậm chí anh còn lưu vào đầu sổ địa chỉ. bất kỳ lúc nào cần, anh rất sở hữu thể gọi ngay để được tương trợ.

Sau hơn 2 năm, tỉnh Nghệ An đã phân công hơn 2.250 cán bộ, đội viên giữ những chức vụ Công an tại 428/428 xã, phường, thị trấn bên trên địa bàn. Đề án sắp xếp công an viên chính quy đảm nhiệm những chức danh công an xã ở Nghệ An đã được cấp ủy, chính quyền và những từng lớp nhân dân vừa lòng, ủng hộ, tạo điều kiện. Nhờ sắp dân, sát dân, phục vụ nhân dân, lực lượng Công an chính quy những xã, phường, thị trấn bên trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đóng góp phần làm biến đổi căn phiên bản tình hình bình an trật tự ở cơ sở. hướng tới sự ổn định và hòa bình hơn.

(Còn tiếp…)

Nội dung: Hoàng Lâm

Hình ảnh: Hoàng Lâm – Công an Nghệ An

xây ngừng: Thủy Tiên

14/08/2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *