KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khu thành phố Ciputra bị ngập lúc trời mưa to, lỗi do ai?

Rate this post

Lại bắt gặp mộ cổ ở khu thành phố Ciputra

Điệp khúc “mưa là ngập” tại Ciputra

Khu thành phố Ciputra nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hà Nội, trải rộng bên trên địa bàn 2 phường: phường Xuân La và phường Phú Thượng thuộc quận Tây Hồ. Dự án này được quảng cáo là với vị trí khác lạ đắc địa về mặt phong thủy lúc nằm sắp sông Hồng và Hồ Tây. Khu thành phố này do tổ chức TNHH MTV vươn lên là phố phái mạnh Thăng Long – liên doanh giữa Tổng tổ chức Đầu tư và Phát triển Hạ tầng thành phố (UDIC) và Tập đoàn Ciputra (Indonesia) cai quản đầu tư.

Cổng chính của khu thành phố nằm ở phía Tây, nơi đây còn được tiến công giá là khu thành phố tiêu chuẩn chỉnh unique quốc tế hàng đầu việt phái mạnh phái mạnh với những tiện ích phong thái hàng đầu. song, ít ngờ đâu rằng cư dân sống tại khu thành phố cao cấp này vẫn phải hứng chịu cảnh ngập lụt.

Theo khảo sát của phóng viên báo chí, trưa 12/8, khu vực bên trái đường từ cổng vào khu thành phố (đoạn sắp đài phun nước) ngập nội địa khiến cho cho người dân đi lại khó khăn. .

Khu đô thị Ciputra bị ngập khi trời mưa lớn, lỗi do ai?
Khu thành phố Ciputra được coi là khu thành phố cao cấp nhất việt phái mạnh phái mạnh

Ghi nhận cho biết, xe ô tô nhà cao tầng đi qua khu vực này cũng ngập sắp hết, ô tô nhà tầng thấp cũng ko dám đi vào tuyến đường này vì sợ hỏng máy.

Chị KN sống tại chung cư tại đây cho biết thêm thông tin: “doanh nghiệp chúng tôi rất bức xúc vì bỏ tiền tỷ ra sở hữu căn hộ cao cấp tại khu thành phố hàng đầu việt phái mạnh phái mạnh nhưng vẫn phải chịu cảnh ngập úng. Mỗi lúc trời mưa lũ, để tới văn phòng, tôi phải đi vòng sang một hướng khác, vừa mất thời kì lại vừa phiền toái.

Khu đô thị Ciputra bị ngập khi trời mưa lớn, lỗi do ai?
Nước ngập bên trên đường trong khu thành phố Ciputra

Người dân sống tại khu thành phố cho biết thêm thông tin, đây chỉ là tác động của bão, lượng mưa ko quá to nhưng lại xảy ra tình trạng ngập úng. Nếu tới mùa mưa, lượng mưa nhiều chưa giới hạn lại ở đó nữa, tình trạng ngập lụt càng nghiêm trọng, xe cộ ko thể vận chuyển khiến cho cho nhiều người gọi đó là “đoạn đường khổ cực ở Ciputra”. Người dân bức xúc vì ko thể tưởng tượng được một khu thành phố cao cấp như Ciputra nhưng mà hạ tầng, hệ thống thoát nước lại kém như vậy.

Hạ tầng thương nghiệp, tiện ích … cho những dự án thương nghiệp?

Liên quan tới vấn đề ngập úng, dư luận đặt dấu hỏi về cơ chế xây dựng và quản lý hạ tầng nhưng mà để xảy ra tình trạng như vậy. Căn hộ nên thuộc dạng cao cấp, cần phát triển cơ sở hạ tầng bài người chơi dạng trước lúc phát triển nhà ở thương nghiệp. song, việc chủ đầu tư chỉ sử dụng rộng rãi tới việc xây nhà rồi rao bán mỗi căn với giá nhiều tỷ đồng nhưng mà hoàn toàn ko mấy sử dụng rộng rãi tới hạ tầng khiến cho cho hạ tầng ko phục vụ được hết yêu cầu của người dân sống trong khu vực. thành phố.

Khu đô thị Ciputra bị ngập khi trời mưa lớn, lỗi do ai?
Nước ngập một đoạn dài khiến cho cho những phương tiện vận chuyển khó khăn (ảnh cắt từ clip người dân địa phương cung ứng)

Đơn cử như tình huống ô đất ký hiệu IA 20 và những ô đất khác chiếm 20% quỹ đất ở để phục vụ xây dựng nhà ở chính sách của thành phố theo Quyết định số 123/2001 / QĐ-UB ngày 6/12. 2001 do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cấp. song, theo phản ánh hiện nay, khu đất IA 20 đã biến đổi thành dự án Khu nhà ở khu IA20, Khu thành phố phái mạnh Thăng Long (tên thương nghiệp là chung cư IA 20 Ciputra). Chủ đầu tư là tổ chức Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đông Đô – Bộ Quốc phòng.

Theo thông tin quảng cáo bên trên những trang mạng, chung cư IA 20 Ciputra với tổng diện tích 30.091 m2, với quy mô xây dựng gồm 3 tòa chung cư cao 29 tầng tới 40 tầng. Hiện những trang mạng bất động sản đang rao bán dự án này với giá 25 – 30 triệu đồng / m2.

Đối với nhà ở thấp tầng, theo quy hoạch diện tích của tòa nhà này, 46 căn hộ thấp tầng được duyệt là 5 tầng, nhưng thực tế 46 căn thấp tầng đã biến đổi thành 6 tầng nổi. Giá vi la, shophouse IA20 với giá hàng trăm triệu đồng / m2.

Dự án lúc hoàn thành và đón đủ cư dân về đây sinh sống sẽ “nhồi” mật độ dân cư lên rất nhiều nên hạ tầng, tiện ích giữ nguyên sẽ khó phục vụ được yêu cầu của mỗi cá nhân. .

ngoại trừ việc “nhồi” thêm nhà cao tầng, chủ đầu tư còn biến công viên thành sân golf. Theo thông tin báo chí, hiện nay, sân golf – Ciputra Club đang sở hữu đất cây xanh, công viên, khu Sport của cư dân.

Khu đô thị Ciputra bị ngập khi trời mưa lớn, lỗi do ai?
Trong khu thành phố Ciputra với sân Golf – Câu lạc bộ Ciputra nằm trong khu đất quy hoạch công viên

Cụ thể, khu thành phố Ciputra được tạo thành 3 thời đoạn. Sân tập Golf – Ciputra Club nằm trong khu đất quy hoạch Ciputra thời đoạn 2. thời đoạn này còn với tổng diện tích khoảng 148,26ha, quy mô dân số khoảng 18.300 người, đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt. tỷ trọng một/500 ngày 28/7/2004 tại Quyết định số 114/2004 / QĐ-UB.

Theo quy hoạch cụ thể tỷ trọng một/500, khu thành phố Ciputra thời đoạn 2 ko thể hiện khu đất nào là sân golf. Sân tập Golf – Câu lạc bộ Ciputra nằm bên trên khu đất cây xanh, công viên, thể dục thể thao Sport, gồm 8 ô đất, với tổng diện tích khoảng 22 ha. Trong đó, 3 ô số 5 với diện tích 5.887m2, ô số 15 với diện tích 4.466m2, ô số 16 với diện tích 12.699m2 được sắp xếp trồng và trưng bày hoa đào bởi giải pháp technology cao. với 5 ô vuông, số 7 với diện tích 90.171m2, ô số 8 với diện tích 59.582m2, ô số 9 với diện tích 14.052m2, ô số 10 với diện tích 4.685m2, ô số 11 với diện tích 28.584m2 trồng cây xanh, làm khu vui chơi, tiêu khiển cho cư dân trong khu.

Theo tìm hiểu, sân Golf – Câu lạc bộ Ciputra đang được khuyến mại thú vị như: lúc tới với nơi đây, người chơi sẽ vừa với thời cơ tập dượt, thỏa mãn niềm mê say với môn Sport quý tộc, vừa được thư giãn. , tham quan, ko khác gì đi nghỉ dưỡng ở những resort nổi tiếng. Sân golf Ciputra gây tuyệt hảo bởi vì những mảng cỏ xanh trải dài ngút tầm mắt và cảnh hồ nước xanh mát.

Tại Ciputra Club còn tồn tại học viện tập huấn golf LGA chuyên nghiệp, khu chợ trang bị của những Brand Name nổi tiếng bên trên trái đất, phòng tập golf 3D trong nhà. Với những tiện ích thú vị bên trên, Ciputra Club đã cuốn hút rất nhiều người ngoài thuê đặt, ước tính thu về hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Dư luận đặt câu hỏi về sự việc chủ đầu tư ko chú trọng hạ tầng, tiện ích công cùng nhưng mà chỉ tập trung khai thác giá trị thương nghiệp. Và, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cơ quan quản lý tới đâu lúc để xảy ra sai phạm như vậy?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *