KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ban công là gì? Cách trang trí ban công xinh và văn minh

Rate this post

Ban công là khoảng ko mở của ngôi nhà, với sự sáng tạo và thị hiếu của tôi, người chơi hoàn toàn sở hữu thể biến khu vực này thành phòng khách, nơi đọc sách thư giãn của cả gia đình hay một khu vườn nhỏ xanh mát, … tô điểm cho khoảng ko sống.

Ban công là gì?

Ban công là phần mặt bởi được xây dựng từ tầng nhì trở lên, nhô ra phía bên ngoài tường nhà, nhà cửa, sở hữu lan can, cửa dẫn ra những phòng. tùy thuộc vào xây ngừng và yêu cầu sử dụng nhưng mà ban công hoàn toàn sở hữu thể sở hữu hoặc ko tồn tại mái che.

Phân biệt ban công và lô gia

Hiện nay, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa ban công với lô gia. Cả nhì đều là khoảng ko mở phía ngoài, đảm bảo yêu cầu về tính thẩm mỹ và làm sang trọng và độ tin cậy lúc sử dụng ngôi nhà. Chúng đều được xây ngừng và thi công từ những vật liệu chịu lực tốt như gỗ, thép, bê tông, v.v.

Tuy nhưng, lô gia là xây ngừng lùi sâu vào trong nhà chứ ko nhô ra phía bên ngoài như ban công. Lô gia chỉ sở hữu một hướng xúc tiếp với phía bên ngoài, những hướng khác đều bị trần và tường che nên ko thể nhìn ra nhiều hướng như ban công. Ngoài ra, lô gia chỉ sở hữu ở những tòa nhà cao tầng hoặc chung cư.

tầm quan trọng của ban công

– Ban công hoàn toàn sở hữu thể là khoảng ko thư giãn, ngắm cảnh, ăn sáng, đọc sách,… cho cả gia đình.

– Nếu sở hữu diện tích rộng, người chơi hoàn toàn sở hữu thể biến ban công thành nơi tiếp đón khách.

– Ban công là khoảng ko thoáng, nhiều nắng nên thường được tận dụng để phơi đồ, cất đồ hoặc biến nơi đây thành khu vườn mini, tạo khoảng ko xanh mát cho ngôi nhà.

Lưu ý lúc xây ngừng ban công

– Đảm bảo tin cậy: Lan can ban công nên sở hữu chiều cao từ một,1m nhưng ko quá một,3m; Khoảng cách giữa những thanh ray ko được rộng quá 10cm để đảm bảo tin cậy lúc sở hữu trẻ nhỏ trong nhà.

– Đảm bảo kích thước ban công tiêu chuẩn chỉnh: + ko làm ban công nhô ra lúc bề ngang nhỏ hơn 7m.

+ Được phép nhô ra tối đa 0,9m nếu chiều rộng từ 7 tới 11m.

+ Được phép nhô ra phía bên ngoài ban công một,2 nếu lộ giới từ 12 – 15m.

+ Ban công xây dựng nhô ra một,4m nếu lộ giới từ 16m trở lên.

lúc xây ngừng ban công, tùy từng loại nhà như chung cư, nhà ống, nhà phố… sẽ sở hữu những kích thước ban công tiêu chuẩn chỉnh theo quy định của pháp luật. Nếu vi phạm sẽ bị trừng trị.

– Xác định trước phong thái xây ngừng ban công nhằm mục đích kết hợp và hợp lý với những khoảng ko khác của ngôi nhà, tránh mất mỹ quan và đảm bảo sự thống nhất của xây ngừng chung.

– Đảm bảo thích thích hợp với phong thủy ngôi nhà: Vấn đề này rất quan yếu trong xây ngừng nhà ở.

xây ngừng và trang trí ban công xinh

Biến ban công thành khu vườn mini đầy color sắc

xây ngừng này thích thích hợp với những ai thích thú công việc làm vườn và chăm sóc cây cối. Nếu khoảng ko ban công thoáng rộng, người chơi hoàn toàn sở hữu thể đặt những chậu cây to nhỏ bên bên dưới phối thích hợp với những chậu cây leo bên trên lan can hoặc những chậu cây nhỏ bên trên tường, chậu cây đặt bên trên kệ gỗ trang trí,….

người chơi cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể biến ban công thành vườn rau mini, cung ứng nguồn thực phẩm sạch sẽ cho gia đình.

Ban công phong thái cổ xưa

xây ngừng ban công mang nét hoài cổ với những sản phẩm đã nhuốm color thời kì, người chơi cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể thêm những sản phẩm văn minh để mang lại sức sống cho khoảng ko.

người chơi cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể trang trí bởi những chậu hoa nhỏ, sử dụng đèn led, đèn chiếu sáng lung linh đặc trưng cho khoảng ko ban công vintage.

xây ngừng ban công phong thái nhiệt đới

xây ngừng này được lấy cảm hứng từ vùng đất nhiệt đới với blue color của cây trồng tự nhiên tạo ra khoảng ko thư giãn dễ chịu cho cả gia đình. thêm một bộ bàn ghế, ban công hoàn toàn sở hữu thể trở thành nơi tiếp đón đồng chí, người thân.

Ngoài ra, người chơi hoàn toàn sở hữu thể sử dụng thêm những đồ sử dụng làm từ làm từ chất liệu tự nhiên như tre, mây, gỗ,… để tạo ra sự sắp gụi với tự nhiên.

Ban công mẫu nhật

Góc ban công nhỏ được xây ngừng theo phong thái Nhật người chơi dạng với đài phun nước nhỏ, cây xanh, trang trí bởi đá cuội trắng.

Ban công phong thái văn minh

xây ngừng ban công văn minh, đơn thuần và giản dị và thích mắt trong căn hộ.

Đây hoàn toàn sở hữu thể là khoảng ko thư giãn, đọc sách dễ chịu cho cả gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *