KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ban dân vận Quận 5 chào đón danh hiệu hero lực lượng vũ trang nhân dân – Tin nổi trội

Rate this post

Trong ko gian cả nước hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, tưởng nhớ và tri ân những hero, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, sáng 23/7, tại thành phố Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và trao danh hiệu hero lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cho Ban Dân y Khu 5.

Ban Dân y Khu 5 đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Ảnh 1.

chủ toạ Nguyễn Xuân Phúc trao danh hiệu cho Ban Dân vận Khu 5. chủ toạ Nguyễn Xuân Phúc tự sướng lưu niệm với những thế hệ cán bộ, đội viên, y, chưng sĩ Ban Dân vận Khu 5 Ảnh: VGP

Lịch sử hình thành và phát triển của Ban Dân y Khu 5 gắn liền với trận chiến tranh đảm bảo an toàn Tổ quốc vô cùng khó khăn, gian truân và hy sinh.

Ban Dân y Khu 5 đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Ảnh 2.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc phân trần lòng hàm ơn những thế hệ cán bộ, viên chức Ban Dân y Khu 5 đã sở hữu khá nhiều đóng góp cho quốc gia Ảnh: VOV

Cuối năm 1946, để sẵn sàng cho cuộc kháng chiến lâu dài, Đảng ta chủ trương huy động những chưng sĩ giỏi xẻ sung cho chiến trường và xây dựng Ban Quân dân y Khu 5. Thực hiện sứ mệnh lịch sử, những thầy thuốc Ban Quân dân y Khu 5 vừa tận tình, tận lực thực hiện sứ mệnh cứu người, vừa quả cảm cầm súng chống chọi đảm bảo an toàn thương bệnh binh, đồng đội và nhân dân.

Trong chiến tranh, những trận tiến công to của ta liên tục nổ ra bên trên khắp những chiến trường, gây cho ta rất nhiều thương vong và tổn thất. Giữa lúc bom rơi đạn nổ, vật tư trang bị khan hiếm, số thương, bệnh binh ngày một nhiều. Để đảm bảo an toàn và tin cậy, những trạm xá được xây dựng trong khu vực kín, sở hữu hệ thống công sự, liên lạc hào, sở hữu tài năng che chở cho thương, bệnh binh.

Số giường bệnh cũng tăng từ 30, 40 giường lên 100, 150 giường. Mỗi tỉnh sở hữu 2-3 trạm y tế, riêng Quảng Ngãi và Bình Định sở hữu 5 trạm y tế. Trong hầm tối, giữa rừng, những cuộc hành quân “trực tiếp”, những lớp huấn luyện, huấn luyện nghiệp vụ cấp tốc theo phương châm “cần gì học nấy”, “thà yếu còn hơn thiếu” vẫn được tổ chức. tuần tự, trong thời kì. thời kì xẻ sung cho chiến trường hàng trăm y tá, dược sĩ sở hữu năng lực, phẩm chất.

Ban Dân y Khu 5 đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Ảnh 3.

chủ toạ nước truy tặng danh hiệu hero LLVTND cho Ban Dân vận Khu 5 Ảnh: VGP

Theo yêu cầu và nhiệm vụ của cách mệnh, tháng 5 năm 1962, Ban Quân dân y Khu 5 được tách thành nhị hệ thống: Ban Dân y Khu 5 và Ban Quân y Khu 5. Tuy tách ra nhưng lực lượng vẫn đều đặn. gắn bó, tương trợ, trợ giúp nhau cả về nhân lực, vật lực để cùng nhau chữa bệnh, cứu người và nghiên cứu, bào chế, sinh sản dược liệu, vật tư y tế … được giao nhiệm vụ.

Trong cuộc trường kỳ vĩ đại chống đế quốc, thực dân, đã sở hữu hàng nghìn tấm gương hero chống chọi, hy sinh, bị thương, bị địch bắt, tù đày, tra tấn man di nhưng những anh luôn luôn giữ vững chí khí. những cụ thể mang tính chất cách mệnh. sắp nửa thế kỷ quốc gia lặng lìm, tấm gương quả cảm, hy sinh của hàng nghìn liệt sĩ là y, chưng sĩ Khu 5 … vẫn được nhắc tới với tất cả sự trân trọng. xin lỗi xin lỗi.

đầu năm mới 1976, Ban Dân y Khu 5 chính thức giải thể. Trở về đời thường, sở hữu người phục vụ, chuyển ngành, sở hữu người tiếp tục gắn bó với nghề y, trở thành thầy thuốc ưu tú, thầy thuốc nhân dân, giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành, giám đốc. những tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan …

Với thành tích ko giống nhau tốt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ngày 29/4/2021, Ban Dân y Khu 5 vinh dự được chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc tặng danh hiệu hero lực lượng vũ trang. Trang mọi cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc phân trần lòng hàm ơn đối với những thế hệ thầy thuốc đã vượt qua khó khăn, gian truân, ác hiểm liệt của chiến tranh, xuất hiện ở khắp mỗi miền bên trên trái đất. trận địa chăm sóc, cứu chữa thương bệnh binh và nhân dân.

Ban Dân y Khu 5 đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Ảnh 4.

chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tự sướng lưu niệm cùng những thế hệ cán bộ, đội viên, y, chưng sĩ trạm xá Quân dân y Khu 5 Ảnh: VOV

chủ toạ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong quy trình xây dựng và cứng cáp, Ban Dân vận Khu 5 đã sở hữu khá nhiều đóng góp quan yếu, nhất là trong những việc nghiên cứu, sinh sản vắc xin, thuốc chống dịch. vũ trang y tế. ko giống nhau, sau một thời kì tích cực tìm tòi, nghiên cứu, năm 1965, Xí nghiệp Thủy tinh Khu 5 đã sinh sản được một trong những vũ trang y tế bởi thủy tinh đựng vắc xin. Với phương châm “cần gì học nấy”, “giỏi hơn thiếu”, chỉ trong thời kì ngắn, khoa Dân y đã huấn luyện được hàng chục lớp trung cấp, sơ cấp y tá, hộ lý, hộ lý… cho những khu vực, tỉnh thành. Nhiều cá thể đã vinh dự được Đảng, quốc gia tặng thưởng những danh hiệu cao quý.

Sau sắp nửa thế kỷ quốc gia hòa bình, những y, chưng sĩ, đội viên đã đi vào lịch sử như chưng sĩ Trần Dzú; Giáo sư Huỳnh Thị Phương Liên; những liệt sĩ, liệt sĩ, hero lực lượng vũ trang nhân dân Đặng Thùy Trâm, Kỹ sư Vũ Đức Minh … vẫn được nhắc tới với lòng yêu kính, hàm ơn, để lại nguồn cảm hứng to lao cho những thế hệ tương lai. thế hệ sau, ko giống nhau là hàng ngũ y, chưng sĩ trẻ.

Để nâng cao hơn nữa công việc đền ơn, đáp nghĩa đối với Ban Dân y Khu 5, chủ toạ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối ưa thích với những địa phương, đơn vị liên quan nghiên cứu, tổng kết. . Xem xét đầu tư, tôn tạo, tăng cấp Khu di tích Ban Dân y Khu 5 để nơi đây trở thành địa chỉ truyền thống của cách mệnh và của nghề y, góp góp phần giáo dục lịch sử và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. nói chung và thế hệ trẻ ngành y nói riêng.

Ban Dân y Khu 5 đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Ảnh 5.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại Lễ chào đón danh hiệu hero lực lượng vũ trang nhân dân cho Ban Dân y Khu 5

yêu cầu ngành Y tế phát huy truyền thống trong kháng chiến, ý thức dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, thực hiện đúng pháp luật để rất sắp như thuốc, rất sắp như vật tư y tế. nguồn nhân lực quality phục vụ sức khỏe nhân dân, ko để xảy ra dịch bệnh. Đó là phát huy ý thức truyền thống của ngành Y tế việt nam giới nam giới nói chung, của những người thầy thuốc Khu 5 nói chung, đó là phát huy lời dạy của chưng Hồ: Lương y như từ mẫu.

chủ toạ nước cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế tiếp tục tăng cường nhân rộng mô hình quân – dân y phối hợp, nhất là những địa phương vùng sâu, vùng xa cần tăng cường lực chống va đập lượng quân y đóng quân tại đây để tương trợ khám bệnh. chữa bệnh cứu người, thích ưa thích với điều kiện, tình hình của địa phương.

ko giống nhau, chủ toạ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu những địa phương tiếp tục dành sự ưa chuộng ko giống nhau tới những thế hệ cán bộ, công viên chức, đội viên, chưng sĩ của Ban Dân y Khu 5, bởi vì hiện nay số lượng người trong Ban Dân y và những cụ đều đã cao tuổi, ko tồn tại tình huống nào gặp khó khăn trong sinh hoạt. Đây cũng chính là yêu cầu quan yếu của Đảng và quốc gia ta, nỗ lực để những hộ gia đình chính sách, người sở hữu công với cách mệnh sở hữu mức sống bởi hoặc cao hơn mức bình quân chung của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phân trần: Danh hiệu cao quý hero lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước được Đảng, quốc gia trao tặng ngày nay. Đó là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, quốc gia đối với những hy sinh, đóng góp to to của cán bộ, đội viên Ban Dân y Khu 5.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, “đây là niềm vinh dự to to thuộc về những hero, liệt sĩ, đội viên áo trắng của Ban Dân y Khu 5 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong đó sở hữu những người đã từng chống chọi. cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ”. xuất hiện trong buổi lễ ngày thời điểm hôm nay.

Ban Dân y Khu 5 đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Ảnh 7.

những đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Bộ Y tế tặng hoa và vàng cho đại diện Hội truyền thống, Ban CHQS Khu 5

Đây cũng chính là nguồn động viên, khích lệ hàng ngũ chưng sĩ hiện nay tự hào về thành tích và truyền thống vẻ vang của ngành; nêu cao ý thức chủ động, sáng tạo hoàn thành tốt mỗi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những đội viên áo trắng bên trên mặt trận đảm bảo an toàn, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ‘.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cũng san sẻ: Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế, những thế hệ đi sau kế thừa sự nghiệp chăm sóc và đảm bảo an toàn sức khỏe nhân dân, địa chỉ chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, xứng đáng với sự nghiệp vẻ vang nhưng những cô, chú, chưng, anh, chị, em, đồng chí đã hy sinh xương máu, dày công xây dựng, được nung đúc chấp thuận yêu nước, thương dân, bởi trí tuệ, những giọt mồ hôi nước mắt như chủ toạ Hồ Chí Lời khuyên của Minh: Lương y như làm mẹ.

Toàn ngành sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách, góp góp phần thực hiện thắng lợi quyết nghị Đại hội 13 của Đảng, xứng đáng với niềm tin yêu nhưng Đảng, quốc gia và nhân dân phó thác.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *