KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

event văn hóa nổi trội tuần qua: mở màn Liên hoan Phát thanh toàn nước lần thứ 15

Rate this post

Đó là ý kiến của ông Phan Văn Mãi – Ủy viên Trung ương Đảng, chủ toạ Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong bài phát biểu chào mừng tại Lễ mở màn Liên hoan Phát thanh toàn nước lần thứ XV – 2022 (do Đài lời nói nhân dân TP. Đài THVN do UBND TP.HCM, Đài TNVN tổ chức) đã ra mắt tại Nhà hát TP.HCM vào tối 4/8.

“kiên cố những đồng chí và những game thủ chưa quên, cách đây khoảng hơn một năm, TP.HCM và nhiều địa phương khác đã phải đương đầu với muôn vàn khó khăn do đại dịch Covid-19 bùng phát. Trong bối cảnh xã hội xa cách kéo dãn, mỗi hoạt động trực diện đều bị tạm ngừng, hệ thống truyền thanh cơ sở đã phát huy được cực tốt to to … “, chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mở màn. Mở đầu bài phát biểu như vậy, cũng như đề cập tới tầm quan trọng của đài phát thanh: “Là một phương tiện thông tin phổ thông, đài phát thanh sở hữu tính đồng bộ, nhất là tới được với những vùng nghèo, vùng nông thôn, miền núi. Ở những nơi đó, đài phát thanh vẫn là một trong những rất ít nguồn thông tin tiêu khiển đáng tin cậy, tiêu sử dụng thấp, sẵn sở hữu. Đối với một số trong những lĩnh vực, đây là nguồn thông tin duy nhất. “

Những sự kiện văn hóa nổi bật tuần qua: Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV - 2022 - ảnh 1

Ban Tổ chức Liên hoan tôn vinh những vị giám khảo, những nhà báo uy tín, sở hữu trình độ chuyên môn vững vàng, sở hữu khá nhiều đóng góp quan yếu cho sự thành công của Liên hoan.

tiến công giá cao chủ đề của Liên hoan Phát thanh toàn nước năm nay là “linh động để chuyển hóa – thích ứng để vượt lên”, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng “đây cũng chính là nội dung quan yếu. nhưng ngành phát thanh việt phái nam phái nam cần ưa chuộng trong những năm tới Trong thời kỳ cách mệnh công nghiệp 4.0, cùng theo với sự phát triển của những loại hình báo chí truyền thống là báo viết, báo nói, báo hình, những loại hình báo chí thế hệ như báo điện tử và ko giống nhau là xã hội. những mạng ra đời và phát triển uy lực tạo ra sự khó khăn gay gắt với báo chí truyền thống và ngành phát thanh việt phái nam phái nam cần ko ngừng đổi thế hệ tư duy, nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo thế hệ để chuyển đổi linh động, thích ứng với báo chí trong thời kỳ thế hệ để đón đầu. “

trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương đề xuất, Đài lời nói việt phái nam phái nam nói riêng, ngành phát thanh việt phái nam phái nam nói chung và những người làm mướn việc phát thanh trong cả nước cần thấm nhuần lời dạy của chủ toạ Hồ Chí Minh, nhấn mạnh phát thanh vẫn là khí cụ đắc lực. tuyên truyền chủ trương, định hướng của Đảng, chính sách, pháp luật của quốc gia tới đông đảo những từng lớp nhân dân, thể hiện rõ tầm quan trọng lãnh đạo, định hướng dư luận, tạo ra sự đồng thuận. xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Đài lời nói việt phái nam phái nam, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài lời nói việt phái nam phái nam đã tiến công trống mở màn Liên hoan Phát thanh toàn nước lần thứ XV – 2022.

Trong lễ mở màn Liên hoan Phát thanh toàn nước, những đại biểu và người theo dõi cũng đã được nghe và xem những phóng sự đầy xúc động, những câu chuyện trao đổi với những nhà báo về công việc của tớ, nhất là trong thời đoạn cả nước gặp khó khăn. đấu tranh chống lại Covid-19. Liên hoan Phát thanh toàn nước trao giải tại Lễ bế mạc, ra mắt lúc 20h ngày 6/8 tại Nhà hát TP.

Ngày hội Văn hóa – du ngoạn với tương đối nhiều hoạt động ý nghĩa tại Bạc Liêu

Ngày 8/8, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Văn hóa – du ngoạn Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang.

Những sự kiện văn hóa nổi bật tuần qua: Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV - 2022 - ảnh 2

Hoạt động đờn ca tài tử ở Bạc Liêu

Ông Phan Thanh Duy, Phó chủ toạ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết thêm, Ngày hội Văn hóa – du ngoạn Bạc Liêu và Dạ hội Hoài Lang sẽ ra mắt trong 3 ngày, từ 27 tới 29-11, đây là event quan yếu nằm trong chuỗi những những event kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu (01/01/1997 – 01/01/2022), nhằm mục tiêu truyền bá hình ảnh vùng đất, loài người Bạc Liêu tới với đồng minh. nội địa và quốc tế; tăng cường lôi cuốn những nguồn lực đầu tư phát triển tài chính – xã hội nói chung và văn hóa – du ngoạn của tỉnh nói riêng….

Lễ hội sẽ ra mắt chuỗi những hoạt động chính như: mở màn Ngày hội Văn hóa – du ngoạn; Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2022; Lễ hội muối tôm Bạc Liêu; Liên hoan Đờn ca tài tử; Khảo sát tiến công giá tiềm năng, sản phẩm du ngoạn thế hệ của tỉnh; Liên hoan múa dân gian Khmer và nhạc ngũ âm; tổ chức khoảng ko “Hội tụ tinh hoa di sản văn hóa phi vật thể đại diện những vùng, miền”; xác nhận chùa Xiêm Cán là điểm du ngoạn tiêu biểu ở Đồng bởi sông Cửu Long …

Hoa khôi Sport trao tặng 150 triệu đồng cho gia đình 3 lính cứu hỏa tử vong

Top 3 Hoa khôi Sport việt phái nam phái nam 2022 – Miss Fitness Vietnam đã trao món tiến thưởng ý nghĩa trước tiên sau lúc đăng quang đãng là số tiền 150 triệu đồng ủng hộ gia đình 3 đội viên PCCC hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

thế hệ đây, sau tối chung cuộc cuộc thi Hoa khôi Sport việt phái nam phái nam 2022, Top 3 hoa khôi, Á hậu và Multimedia JSC đã sở hữu buổi san sớt về hoạt động trước tiên sau ngày đăng quang đãng. Đó là, cả ba người xinh đều sở hữu yêu cầu rất sở hữu thể góp sức, chung tay tri ân hành động gan góc của những người lính cứu hỏa đã hy sinh lúc chữa cháy tại Hà Nội ngày một/8.

Những sự kiện văn hóa nổi bật tuần qua: Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV - 2022 - ảnh 3

Top 3 Miss Fitness Vietnam 2022: Thu Thủy (giữa), Phương Thảo (bìa trái), Chu Anh tỏ bày lòng hàm ân tới những đội viên PCCC hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

\N

Top 3 Hoa khôi Sport việt phái nam phái nam 2022 cho biết thêm muốn chung tay trích một khoản tiền từ phần thưởng để tri ân những đội viên Cảnh sát PCCC đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. . Cụ thể, hoa khôi Đoàn Thu Thủy san sớt về câu chuyện thương tâm vừa xảy ra với 3 cán bộ, đội viên của đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và muốn cùng Á hậu một Lê Phương Thảo. , Á hậu 2 Chu Thị Anh đã trích 150 triệu đồng từ số tiền thưởng của tớ sau lúc đăng quang đãng để trao cho gia đình những sĩ tử. Cả 3 người xinh đều sở hữu yêu cầu rất sở hữu thể san sớt, giúp sức một trong những phần nào đó mất mát của gia đình 3 quân nhân. rất sở hữu thể thấy, nghĩa cử cao xinh và tấm lòng nhân hậu của Top 3 Miss Fitness Vietnam 2022 đã biến thành những hành động ý nghĩa để lan tỏa yêu thương tới mỗi cá nhân xung quanh.

Thừa Thiên – Huế: Xây dựng lại lăng bà Tài, người sở hữu bọn họ bị san ủi làm bãi đậu xe

Ngày 2/8, nguồn tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết thêm, chủ toạ UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã chính thức phê duyệt việc triển khai lại dự án bãi đỗ xe tham quan lăng vua Tự Đức – Đồng Khánh. . hồ hết đều ủng hộ việc xây dựng lại lăng tẩm bà Tài nhân bọn họ Lê, vợ lẽ của vua Tự Đức tại vị trí trước đây đã được bắt gặp và san bởi.

Văn phiên bản của chủ toạ UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ký ban hành ngày một/8 nêu rõ: “Thống nhất chủ trương thực hiện dự án Bãi đỗ xe tham quan Lăng vua Tự Đức – Đồng Khánh theo phương án giữ nguyên khuôn viên lăng tẩm Tài nhân bọn họ Lê, được sắp xếp, quy hoạch với diện tích khoảng 200m2 sử dụng để tu té, tôn tạo lăng, trồng cây xanh, tạo phong cảnh và lối vào lăng ”.

Những sự kiện văn hóa nổi bật tuần qua: Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV - 2022 - ảnh 4

Vị trí mộ bà Tài bọn họ Lê sau lúc bị san phẳng đã được tìm thấy và khắc ghi trong công việc san lấp mặt bởi.

Tại văn phiên bản này, chủ toạ UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng giao Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế làm việc với Sở Văn hóa và Sport tỉnh, Hội đồng dòng tộc Nguyễn Phúc, tổ chức TNHH thương nghiệp Dịch vụ Chuỗi Giá trị đầu tư dự án. đơn vị) và những cơ quan liên quan thống nhất phương án, thủ tục và trách nhiệm của những bên liên quan trong những công việc triển khai dự án và xây dựng lại lăng bà Tự Đức).

Trước đó, ngày 22/3, tổ chức TNHH thương nghiệp Dịch vụ Chuỗi Giá Trị cũng đã sở hữu văn phiên bản gửi Hội đồng Nguyễn Phúc tộc cam kết phối hợp xây dựng lại lăng bà, phi tần của vua Tự Đức, tại vị trí được bắt gặp.

Như vậy, sau hơn 5 năm ngôi mộ bị san phẳng, chủ toạ UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã sở hữu một quyết định hợp đạo lý đối với tổ tiên và những người đã khuất lúc đồng ý cho cải táng tại vị trí khu lăng tẩm. được bắt gặp.

Khuấy động “xóm trọ” của giới văn nghệ sĩ Hải Phòng

Giới văn nghệ sĩ thành phố Hải Phòng đang xôn xao trước thông tin cơ quan liên hợp Văn học Nghệ thuật của bọn họ sắp được “chuyển” từ vi la Pháp xinh sang một ngôi nhà cấp 4 nhưng bọn họ hay gọi. “Nhà trọ” hoặc “chuồng bò”.

Mấy ngày nay, những diễn đàn mạng, trang Facebook cá thể, hội nhóm văn nghệ ở Hải Phòng … sốt dẻo thông tin về trụ sở liên hợp những Hội Văn học Nghệ thuật Hải Phòng. Nguyên nhân là do họa sĩ nổi tiếng Đặng Tiến tới từ Hải Phòng ngày 21/7 đã đăng lên bên trên trang face cá thể hình ảnh ngôi nhà cấp 4 được cơi nới bởi gạch ba bóng, mái tôn. Ông Tiến cho biết thêm, đó là trụ sở tương lai của Hội Văn học Nghệ thuật Hải Phòng tại số 6-8 Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Những sự kiện văn hóa nổi bật tuần qua: Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV - 2022 - ảnh 5

Căn nhà cấp 4 cơi nới bởi gạch ba bóng, lợp mái tôn vinh được những nghệ sĩ Hải Phòng so sánh là “nhà trọ” là “chuồng bò” và rất sở hữu thể là trụ sở của Hội Văn học nghệ thuật Hải Phòng.

FACEBOOK SẼ ĐƯỢC BẢO MẬT

bên trên thực tế, việc Thành đoàn Hải Phòng sở hữu “trụ sở thế hệ” đã rộ lên từ cuối năm 2021, lúc một văn phiên bản được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng gửi tới những tổ chức hội cụ thể bên trên địa bàn thành phố, báo Hải Phòng cho biết thêm. Hội liên hợp đàn bà Phong. Trụ sở chính sẽ được chuyển tới số 6-8 Minh Khai và một số trong những hiệp hội khác. song song, thu hồi trụ sở những hội (phần nhiều là vi la cũ, trụ sở mặt tiền những tuyến phố trung tâm như liên hợp những Hội VHNT, liên hợp những Hội Khoa học và Kỹ thuật nằm bên trên đường Trần Hưng Đạo). “sắp xếp, kê biên tài sản theo quy định theo hướng ưu tiên sử dụng vào mục tiêu công cùng phục vụ nhân dân, tình huống ko sử dụng được vào mục tiêu công cùng thì bán đấu giá để tạo nguồn thu cho ngân sách thành phố.

Đáng để ý, trụ sở của Hội Văn học Nghệ thuật Hải Phòng hiện là ngôi vi la Pháp xinh long lanh, từng gắn liền với tương đối nhiều tên tuổi. Nơi đây còn tồn tại bộ bàn ghế nhưng từ thời điểm năm 1964 nhà văn Nguyên Hồng đã ngồi làm việc, nơi nhạc sĩ Văn Cao dạt dào cảm xúc. “Tôi sinh ra ở Hải Phòng”nơi nhưng thi sĩ Nguyễn Đình Thi từng thao thức và cất lên những lời ca đau thương “Hải Phòng ơi tối nay chợt nhớ / Tiếng còi tàu sông Cấm chiều tà”nơi nhạc sĩ Trần Hoàn viết: “Anh đưa em về thăm thành phố hoa phượng đỏ”. Dù thế, nơi đây cũng rất được những doanh nghiệp để mắt tới để làm dự án 72 tầng, gồm cả chung cư, cạnh Nhà hát to Hải Phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *