KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ban hành quy trình vận hành điều tiết nước hồ Sông Quao

Rate this post

Theo đó, quy trình này quy định việc vận hành, điều tiết, khai thác và đảm bảo an toàn lòng hồ Sông Quao, huyện Hàm Thuận Bắc. song song, vận dụng đối với những cơ quan, tổ chức, cá thể tham dự điều tiết và những hoạt động khác mang liên quan tới vận hành, điều tiết hồ chứa nước Sông Quao.

xa-lu-ho-song-quao.jpg
Điều tiết nước hồ Sông Quao

Nguyên tắc vận hành, điều tiết của hồ chứa cần đảm bảo an toàn và tin cậy nhà cửa theo tiêu chuẩn chỉnh phòng, chống lũ với tần suất lũ xây ngừng. Đảm bảo cấp nước cho sinh sản nông nghiệp và sinh hoạt theo nhiệm vụ xây ngừng được duyệt. Đảm bảo an toàn và tin cậy lũ cho vùng hạ du hồ chứa lúc xả lũ. Việc vận hành những cống lấy nước, tràn lũ phải tuân theo Quy trình kỹ thuật vận hành và bảo dưỡng nhà cửa được cấp mang thẩm quyền phê duyệt.

những cống lấy nước vận hành đảm bảo cấp nước ổn định cho 8.100 ha đất canh tác, 0,194 m3 / s cấp nước công nghiệp và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân vùng hạ du với lưu lượng 0,23 m3 / s. Việc vận hành cống, đập tràn, xả lũ hồ Sông Quao phải tuân thủ quy trình này và quy trình bảo trì nhà cửa, phòng ban nhà cửa, trang bị được lập, phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng. , tài liệu cơ quan tư vấn xây ngừng, nhà sinh sản và cung ứng trang bị.

song-quao-hang.jpg
tăng cấp, sửa chữa hồ Sông Quao

Quy định về thời kì lũ và những công việc thực hiện trước và sau mùa mưa lũ. Cụ thể, mùa mưa lũ hàng năm tại nhà cửa hồ chứa nước Sông Quao khởi đầu từ thời điểm ngày một/6 và kết thúc vào trong ngày 30/11 hàng năm. Trước mùa mưa bão hàng năm, tổ chức TNHH MTV Khai thác nhà cửa thủy lợi phải kiểm tra, tiến công giá mức độ an toàn và tin cậy của đập, hồ chứa nước. song song, chủ động những giải pháp phòng tránh, xử lý kịp thời những hư hỏng để đảm bảo an toàn và tin cậy đập, hồ chứa. Sau mùa mưa lũ hàng năm, tổ chức phải kiểm tra, tiến công giá hiện trạng an toàn và tin cậy đập và hồ chứa nước Sông Quao để kịp thời bắt gặp hư hỏng. Theo dõi diễn biến thiệt hại của đập, hồ chứa nước; rút kinh nghiệm trong công việc phòng, chống thiên tai; đề xuất với cấp mang thẩm quyền những giải pháp, phương án sửa chữa, khắc phục hư hỏng, xuống cấp …

Về vận hành xả lũ, lúc mực nước hồ đạt giới hạn quy định, tổ chức TNHH MTV Khai thác nhà cửa thủy lợi tiến hành xả lũ. Trước lúc xả lũ, tổ chức phải căn cứ vào diễn biến tình hình khí tượng thủy văn, hiện trạng nhà cửa đầu mối, vùng hạ du hồ chứa và quy trình để quyết định việc xả lũ. song song, thông tin cho chính quyền địa phương để phổ quát cho những người dân vùng hạ du và những cơ quan liên quan về sự xả lũ, đảm bảo an toàn và tin cậy về người và tài sản lúc xả lũ. xả lũ ít nhất 4 giờ…

Được biết, dự án đầu mối hồ chứa nước Sông Quao nằm bên trên Sông Quao, thuộc xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, cách vấp ngã ba hạ lưu sông loại 35 km, cách Quốc lộ 28 Phan Thiết – Di Linh 0,6 km và cách đại dương khoảng 41 km. Hồ chứa nước Sông Quao được xây dựng từ thời điểm năm 1988 tới năm 1997 thì hoàn thành. Nhiệm vụ của hồ Sông Quao là cấp nước cho 3 vụ đông xuân, hè thu và vụ mùa. song song cấp nước cho những nhà máy nước, nhà máy đường, hạn chế lũ lụt cho vùng hạ du.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *