KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mong đợi một niên học thế hệ đáng tin cậy, cực tốt và đổi thế hệ

Rate this post

Trước thềm niên học thế hệ, những em học trò, những bậc bố mẹ, những thầy gia sư và BGH bên trên cả nước đặt nhiều kỳ vọng vào ngành giáo dục.

môi trường xung quanh học hành tử tế

niên học này, anh Nguyễn Công Phương (huyện Hoài Đức, Hà Nội) với con gái bước vào lớp 2. Đếm từng ngày tới dự lễ khai trường niên học thế hệ. “Gia đình đã sẵn sàng sẵn cặp sách, ăn mặc quần áo, dụng cụ học tập cho cháu, mong cháu với một niên học nhiều nụ cười”, chị Phương nói.

nhân thời cơ khai trường niên học 2022-2023, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên, nhắn nhủ tới những thầy gia sư, cán bộ quản lý, công viên chức ngành giáo dục, những bậc bố mẹ, những em học trò, sinh viên. những member bên trên cả nước.

Bức thư với đoạn: “Một niên học đã mở màn, là khởi đầu của những hy vọng thế hệ. Tôi tiến công giá cao ý nghĩa của chủ đề nhưng mà ngành giáo dục sắm năm nay là “kết đoàn, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đổi thế hệ, củng cố và nâng cao unique cuộc sống thường ngày. Giao dục va đao tạo”.

Tôi yêu cầu toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức ngành giáo dục nỗ lực tận tụy, kết đoàn, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy ý thức trách nhiệm với nghề, với học trò. thân mến vì sự nghiệp trồng người cao siêu.

Tôi với nhu yếu những bậc bố mẹ ưa chuộng hơn nữa tới việc học hành của con em mình, nêu gương sáng, vì tương lai của con em mình, vì vinh quang đãng của gia đình, dòng tộc, quê nhà, tổ quốc.

Còn chị Nguyễn Phương Thảo (huyện Đông Anh, Hà Nội) với nhu yếu trong niên học thế hệ, nhà trường sẽ sáng tỏ trong vấn đề thu chi. “những trường cần quyết liệt đẩy lùi tình trạng lạm thu và xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa nhà trường và bố mẹ. nhằm mục đích giúp những em được sống và học tập trong môi trường xung quanh công bình, văn minh ”- cô Thảo san sớt.

niên học 2022-2023, chị Văn Thị Diễm (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) với nhị con vào lớp 6. Do những con học theo chương trình giáo dục thế hệ nên sách giáo khoa phải tậu thế hệ trọn vẹn. Theo chị Diễm, sách thế hệ với mẫu mã xinh nhưng giá ko hề rẻ mạt. Cô tậu một cuốn sách giáo khoa thế hệ với giá 600.000 đồng, trong lúc những năm trước chỉ hơn 200.000 đồng.

đồng bộ. “Năm trước tiên con tham dự chương trình thế hệ, tôi cũng tương đối bất thần. Shop chúng tôi hy vọng chương trình thế hệ sẽ hỗ trợ những em với rất nhiều trải nghiệm thú vị ”, chị Diễm san sớt.

Là bố mẹ với con học lớp 10 tại TP.HCM, chị tiết hạnh chỉ với nhu yếu con tới lớp ko quá sức ép bài vở, chương trình, ko bị quá tải cả về khối lượng và số lượng. Mong với một môi trường xung quanh học tập cho học trò theo đúng nghĩa chứ ko phải hô khẩu hiệu.

“Chúng ta ko thể yên cầu một môi trường xung quanh học tập như những trường quốc tế hay quốc tế, nhưng ít nhất chớ ép con mình vào những chỉ tiêu, thành tích nhưng mà nhà trường giao cho. Hiện nay, việc học đã được cải thiện rất nhiều nhưng sức ép vẫn khá to do lượng kiến ​​thức quá nhiều. Công cuộc cải cách ra mắt liên tục trong ko ít thập kỷ, nhưng rõ rệt là ko mang lại cực tốt. Việc biến đổi chương trình khiến cho cho bố mẹ và học trò khá hoang mang, nhất là lớp 10. Hy vọng theo thời kì mỗi chuyện sẽ ổn ”, cô Hạnh cho biết thêm thông tin thêm.

Mong đợi một năm học mới an toàn, hiệu quả và đổi mới Ảnh 1

những cháu Trường măng non 30 tháng 4, quận Bình Tân trong giờ ra chơi. Ảnh: NGUYỄN QUÊ

Em Lê Văn Khánh Hà, học trò Trường THPT Nguyễn Du, Q.10, TP.HCM rất nô nức với niên học thế hệ. “Là học trò lớp 12, em càng phải nỗ lực hơn nữa trong học tập và phong trào. Mong nhà trường tổ chức tư vấn tuyển sinh nhiều hơn nữa vì chúng em khá phân vân trong những công việc sắm ngành nghề ”, Hà nói.

ưa chuộng trước chương trình thế hệ

Với việc triển khai chương trình, sách giáo khoa thế hệ lớp 10, thầy Thiều quang đãng Thịnh, giáo viên Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, cho rằng sức ép công việc nhiều hơn nữa. Trong đó, việc tiếp cận nội dung và giảng dạy cũng cần được điều chỉnh theo hướng nâng cao hơn, thích thích hợp với định hướng và mục tiêu của chương trình. “Mong những cấp, những ngành ưa chuộng, hiểu rõ những sức ép và với giải pháp tương thích để sút hạn chế những công việc“ ko tên ”như sổ sách, hồ sơ, chuyển đổi số uy lực trong giáo dục. . nhịn nhường như, hiện nay, giá thành đang tăng chóng mặt nhưng cơ chế tiền lương của giáo viên vẫn chưa xuất hiện rất nhiều biến đổi. Vì vậy, tôi mong những ban ngành cần san sớt, với chính sách tương trợ tích cực để hoàn toàn với thể yên tâm công việc, tâm huyết với nghề ”- ông Thịnh thổ lộ.

Mong đợi một năm học mới an toàn, hiệu quả và đổi mới Ảnh 2

Thầy Phạm Lê Thanh, giáo viên Trường THPT Nguyễn hiền hậu, Q.11, TP.HCM, ý thức được tầm quan trọng của tôi trong bối cảnh hiện nay, niên học trước tiên thực hiện chương trình thế hệ lớp 10. Mỗi thầy, một cô. Sáng tạo, đổi thế hệ phương pháp dạy học nhằm mục đích phát huy năng lực, phẩm chất của người học, từ đó xây dựng trường học hạnh phúc. Mỗi thầy gia sư được xem là một tấm gương tự học, sáng tạo để mỗi học trò phát huy ý thức tự học, chủ động, linh động thích ứng với mỗi tình huống. Trong thời đại technology 4.0, kiến ​​thức ko còn là bài toán khó nhưng mà quan yếu hơn là sự kết nối giữa thầy và trò.

Ở góc độ quản lý, ông Võ phái nữ, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết thêm thông tin, niên học này chỉ với môn mỹ thuật và âm nhạc, trường phải thăm hỏi giáo viên để phục vụ. phục vụ nhu yếu của sinh viên. “Năm nay, trường ko giống nhau ưa chuộng tới học trò lớp 10 vì những em tiếp cận chương trình thế hệ. Nếu lớp 10 ổn định thì những năm sau, việc triển khai chương trình sẽ tiện lợi hơn. Nhà trường cũng lo lắng ko biết trong quy trình học, học trò với biến đổi môn học đã sắm đối với thuở đầu hay ko, dù nhà trường đã tư vấn kỹ cho cả bố mẹ và học trò, vì nếu biến đổi sẽ gây xáo trộn rất to ”- thầy Đ. Nu cho biết thêm thông tin thêm.

“Việc triển khai chương trình thế hệ vào lớp 10 sẽ mang lại nhiều điều tích cực và được học trò vừa lòng ủng hộ”, thầy Lâm Đức Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, TP Cần Thơ cam kết. Theo ông Thành, học trò sẽ được học những môn học thích thú và tiếp cận với sự đổi thế hệ. học trò với thời cơ vận dụng những gì đã học để giải quyết những vấn đề cụ thể. Điều đó sẽ hỗ trợ học trò hào hứng và tập trung hơn trong học tập.

Với cơ sở vật chất văn minh, hàng ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhà trường hy vọng sẽ mang tới cho những em học trò một môi trường xung quanh học tập lành mạnh, unique và cực cực tốt.

Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo cơ sở vật chất trường học

“niên học thế hệ đã tới nhưng vẫn tồn tại đó những băn khoăn lúc thiếu tổng thể ở một trong những bộ môn, trong lúc học trò lại tăng đối với những năm trước” – thầy Nguyễn Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Thường Kiệt, Hà Nội, đăng lại.

Ngoài ra, ở một trong những trường, cơ sở vật chất xuống cấp nên khó đảm bảo cho việc dạy học. Trường THCS Lý Thường Kiệt khởi công xây dựng đã ba năm, nhưng tới nay tòa tháp thời đoạn 2 vẫn chưa hoàn thành do chưa phóng thích mặt bởi. Đây cũng chính là một trong những mối ưa chuộng của nhà trường lúc nhu yếu của bố mẹ và học trò ngày một tăng cao. “Hiện nhà trường đang phải sắp xếp, chuyển đổi công năng sử dụng một trong những phòng tính năng để đảm bảo chỗ học cho học trò”, ông Cường nói.

về sự việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018, ông Cường cho biết thêm thông tin, nhà trường cơ phiên bản phục vụ yêu cầu, giáo viên đã được bồi dưỡng, té sung chứng chỉ để thích thích hợp với chương trình. Tuy thế, nếu giáo viên được huấn luyện theo hệ chính quy thì unique dạy học cho học trò sẽ tốt hơn.

Xây dựng một ngôi trường hạnh phúc

cần sự chung tay của toàn xã hội

Điều tôi luôn luôn trằn trọc và trằn trọc là xây dựng một ngôi trường hạnh phúc. Ở đó, giáo viên hài lòng với môi trường xung quanh mình gắn bó, vui với nghề, sống được với nghề, yên tâm làm nghề… học trò được tiếp cận giáo dục đồng đẳng để phát triển toàn diện và tổng thể. Những thử thách này ko tồn tại tức là chúng ta ko thể xây dựng trường học hạnh phúc. ko tính sự nỗ lực của ngành giáo dục, cũng tương đối cần sự chung tay của toàn xã hội để những người làm thuê việc giáo dục, nhà giáo với vị thế xứng tầm với sứ mệnh của tôi.

Làm sao để giáo viên sống được với nghề, vui với nghề là vấn đề luôn luôn được ngành ưa chuộng. Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tiếp tục tư vấn, đề xuất với UBND TP, HĐND TP để với thêm chính sách chăm lo đời sống, nhằm mục đích nâng cao thu nhập cho giáo viên. song song, ngành sẽ tiếp tục tư vấn để sớm đạt chỉ tiêu 300 phòng học / vạn dân trong độ tuổi tới trường, nhằm mục đích hạn chế sĩ số học trò / lớp, tăng tỷ trọng học trò học 2 buổi / ngày … hạn chế sức ép lên lớp cho giáo viên.

Ở góc độ quản lý, Sở GD & ĐT thành phố sẽ tiếp tục với những lãnh đạo kịp thời nhằm mục đích tạo môi trường xung quanh giáo dục cực tốt cho giáo viên, tiếp tục trao quyền chủ động cho giáo viên lúc thực hiện nhiệm vụ, nhất là đối với những lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018. Trong niên học thế hệ, 35% hoạt động dạy học ở cấp THPT sẽ được thành phố thực hiện bên trên mạng Internet, giúp giáo viên và học trò chủ động hơn trong dạy và học …

Ông NGUYỄN VĂN Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và huấn luyện TP.

Tăng cường xã hội hóa giáo dục

nhị năm trước, do dịch bệnh nên những trường ko thể tổ chức trực tiếp lễ khai trường. Vì vậy, ngành giáo dục mong rằng lễ khai trường ngày hôm nay sẽ được tổ chức trọn vẹn. ý thức tổ chức vừa trọng thể vừa gọn nhẹ. khai trường xong là bước vào niên học thế hệ ngay. Lãnh đạo thành phố, những sở, ban, ngành đã tới dự lễ khai trường tại những trường học bên trên địa bàn để động viên thầy và trò nhà trường.

Về tình trạng thiếu phòng học bên trên địa bàn quận Liên Chiểu, do quận này sắp nhiều khu công nghiệp, số lượng công nhân đông nên với sự biến động về sĩ số học trò tới tuổi tới trường, nhất là cấp tiểu học. Huyện với kế hoạch mở rộng và xây dựng thêm nhiều trường học. Giải pháp trước mắt là tăng sĩ số mỗi lớp để phục vụ nhu yếu học tập. Ngành cũng đang vận động những tổ chức hoàn toàn với thể xã hội hóa, xây thêm trường lớp để “chia lửa” với những trường công lập, nhằm mục đích phục vụ nhu yếu của trẻ.

Ông MAI TẤN LINH, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và huấn luyện TP Đà Nẵng

“Nhìn chung, chương trình thế hệ rất hay nhưng về nhân loại thì chưa đủ với một trong những môn học thế hệ như giáo dục địa phương, hoạt động trải nghiệm sáng tạo,… Đây là những môn chưa xuất hiện giáo viên chuyên trách. , phải bồi dưỡng giáo viên bộ môn khác thế hệ phục vụ được ”- ông Cường cho biết thêm thông tin thêm.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD & ĐT quận Hà Đông, Hà Nội, với nhu yếu đưa hệ thống giáo dục thông minh vào trường học để sút hạn chế hồ sơ, sổ sách như hiện nay. Ngoài ra, ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn… Chính quyền cần ưa chuộng hơn nữa để trẻ em ko bị thiệt thòi. Đối với những thành phố như Hà Nội, hiện nay tình trạng quá tải đang ra mắt nên cần với cơ chế tháo gỡ như trường học cao tầng hơn, dành nhiều quỹ đất hơn để xây dựng trường học, làm những tòa tháp công cùng tốt hơn. xã hội hóa giáo dục …

“ko giống nhau, giáo dục sẽ tự chủ hơn về tài chính cũng như nhân loại. Từ đó, những trường sẽ đủ giáo viên, ko phụ thuộc vào biên chế như hiện nay để giải quyết khó khăn hiện nay. Để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, huyện cho phép những trường vận động giáo viên đã nghỉ hưu tham dự giảng dạy ”- bà Hằng nói. •

Tạo niềm vui cho học sinh và giáo viên khi đến trường

Tạo nụ cười cho học trò và giáo viên lúc tới trường

(PLO) – lúc thầy cô là “người người chơi to” biết san sớt, yêu thương với học trò thì một ngôi trường hạnh phúc thế hệ phát huy được sứ mệnh của tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *